Là gì

Chuyên Viên Tư Vấn Tuyển Sinh Là Làm Gì ? Góc Giải Đáp Nhân Viên Tư Vấn Là Gì

Nhân Viên Chăm Sóc Khách Hàng | Chuyên Viên Chăm Sóc Khách Hàng | Nhân viên tư vấn | Chuyên Viên Tư Vấn Tài Chính

Đang xem: Chuyên viên tư vấn tuyển sinh là làm gì

Muốn ứng tuyển vào công việc nhân viên tư vấn thì bạn có nhiều lựa chọn như tư vấn tuyển sinh, tư vấn bán hàng,… Mà nhân viên tư vấn tuyển sinh hiện đang là công việc được nhiều trường học, trung tâm tuyển dụng nhiều. Vị trí này có mức lương hấp dẫn khiến nhiều bạn trẻ muốn thử sức. Trong bài viết dưới đây, chuyên trang tuyển dụng https://tranminhdung.tranminhdung.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc thông tin chi tiết về công việc này nhé!

*

Mục lục

I. Tổng quan công việc nhân viên tư vấn tuyển sinh 1. Nhân viên tư vấn tuyển sinh là gì? 2. Mô tả công việc của nhân viên tư vấn tuyển sinh 3. Yêu cầu công việc II. Kỹ năng nhân viên tư vấn tuyển sinh cần có 1. Kỹ năng giao tiếp 2. Làm việc chuyên nghiệp 3. Kỹ năng chăm sóc khách hàng III. Lương của nhân viên tư vấn tuyển sinh là bao nhiêu? IV. Câu hỏi phỏng vấn nhân viên tư vấn tuyển sinh

Xem thêm: Học Luật Chứng Khoán – Trung Tam Nckh & Dt Chung Khoan

Tìm hiểu công việc nhân viên tư vấn tuyển sinh

I. Tổng quan công việc nhân viên tư vấn tuyển sinh

1. Nhân viên tư vấn tuyển sinh là gì?

Nhân viên tư vấn tuyển sinh là người có trách nhiệm chịu trách nhiệm về hoạt động tuyển sinh của các trường học và hỗ trợ công tác nhập học của học sinh, sinh viên. Ngoài các trường học, rất nhiều trung tâm tiếng Anh, trung tâm đào tạo nghề hiện nay cũng đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn đối với vị trí nhân viên tư vấn tuyển sinh.

READ  Tiêu Chuẩn Gmp Là Gì - Quy Trình Chuẩn Áp Dụng Gmp Mới Nhất Hiện Nay

2. Mô tả công việc của nhân viên tư vấn tuyển sinh

Với vai trò là nhân viên tư vấn tuyển sinh, bạn sẽ: Tư vấn và giúp đỡ học sinh, phụ huynh lựa chọn trường. Giới thiệu về trường, chương trình học, lợi ích khi học ở trường đến học sinh, phụ huynh. Trực tiếp phỏng vấn để lựa chọn học sinh phù hợp. Làm thủ tục nhập học cho học viên. Lên kế hoạch, chiến lược để thu hút thêm nhiều học viên. Hỗ trợ các công tác văn phòng khác của trường.

3. Yêu cầu công việc

Yêu cầu đối với công việc nhân viên tư vấn tuyển sinh là: Có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên, bằng sư phạm là một lợi thế. Có kinh nghiệm làm tư vấn tuyển sinh, tư vấn bán hàng,… Có thể làm được nhiều việc cùng lúc và chịu đựng được áp lực công việc.

II. Kỹ năng nhân viên tư vấn tuyển sinh cần có

1. Kỹ năng giao tiếp

Nếu muốn làm nhân viên tư vấn tuyển sinh, bạn cần phải rèn kỹ năng giao tiếp tốt. Trong khi làm việc, bạn thường xuyên phải thuyết trình, gặp gỡ phụ huynh và học sinh, tham dự các cuộc họp với cán bộ công nhân viên ở nơi làm việc,…Ngoài ra, kỹ năng truyền đạt cũng rất quan trọng vì bạn là người trực tiếp tư vấn cho học sinh/sinh viên về các khoá học, thông tin nhập học,…

*

2. Làm việc chuyên nghiệp

Nhân viên tư vấn tuyển sinh được xem như bộ mặt và cũng là người đại diện cho trường học/công ty,.. Do vậy, bất cứ thời điểm nào, họ cũng sẽ cần phải thể hiện cho mọi người thấy mình làm việc với phong cách chuyên nghiệp từ thái độ, cử chỉ, giao tiếp, ăn mặc,…

READ  Nguồn Vốn Của Doanh Nghiệp Là Gì Và Cách Phân Loại Nguồn Vốn

3. Kỹ năng chăm sóc khách hàng

Thực chất công việc tư vấn viên tuyển sinh cũng được xếp vào một hình thức bán hàng, kinh doanh vì họ có trách nhiệm chung là tư vấn và thuyết phục học sinh đăng ký khoá học, trường học. Muốn làm được điều ấy họ phải thực sự am hiểu về trường học, ngành nghề phù hợp với học sinh để có thể truyền đạt cho học sinh hiểu được quyền và lợi ích khi tham gia học. Đồng thời, thái độ cũng rất quan trọng. Một người nhân viên tư vấn tuyển sinh nhiệt thành và thân thiện chắc chắn sẽ được lòng phụ huynh, học sinh.

III. Lương của nhân viên tư vấn tuyển sinh là bao nhiêu?

Khác với các công việc văn phòng khác chỉ có lương cứng thì nhân viên tư vấn tuyển sinh ngoài lương cứng sẽ có thêm tiền hoa hồng khi tuyển được học viên và thưởng thành tích nếu làm tốt. Vì vậy, mức lương của nhân viên tư vấn tuyển sinh có thể lên tới 20 triệu/tháng. Ngoài ra, nếu làm lâu dài, họ cũng được hưởng mọi chế độ đãi ngộ, phúc lợi theo quy định của nhà nước và được tham gia các khoá học, đào tạo để rèn luyện bản thân, phát triển chuyên môn.

*

Xem thêm: Mã Chứng Khoán Dầu Khí – Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Dầu Khí

IV. Câu hỏi phỏng vấn nhân viên tư vấn tuyển sinh

Nếu bạn đang chuẩn bị tham dự một buổi phỏng vấn, xin việc vào vị trí nhân viên tư vấn tuyển sinh hay nhân viên tư vấn tuyển dụng thì ngoài hồ sơ xin việc, CV xin việc,… hãy tập trả lời một số câu hỏi phỏng vấn sau để rèn luyện cho mình phong thái tự tin nhất nhé! Theo tìm hiểu của tranminhdung.vn.com, các câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hỏi là: Tại sao bạn muốn làm việc cho chúng tôi? Bạn biết gì về chúng tôi? Bạn có kinh nghiệm gì khi làm việc với học sinh? Bạn nghĩ kinh nghiệm đó sẽ giúp ích cho công việc tư vấn tuyển sinh như thế nào? Bạn giải quyết những bất hoà như thế nào? Khi có nhu cầu ứng tuyển việc làm nhân viên tư vấn các bạn cũng không nên bỏ lỡ những câu hỏi phỏng vấn nhân viên tư vấn để dễ dàng tìm hiểu và chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với nhà tuyển dụng, đồng thời vượt qua phỏng vấn dễ dàng hơn. Hy vọng với danh sách câu hỏi phỏng vấn nhân viên tư vấn và hướng dẫn trả lời chi tiết sẽ đem đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất cho công việc. Trên đây là những thông tin cơ bản về kỹ năng và yêu cầu công việc nhân viên tư vấn tuyển sinh cần có. Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vị trí này thì cần cân nhắc xem mình có phù hợp với công việc không. Cùng với nhân viên tư vấn tuyển sinh thì lĩnh vực giáo dục cũng có nhu cầu tuyển dụng cao nhiều vị trí khác như giáo viên tiếng Anh, giáo viên mầm non,… Để biết giáo viên mầm non thi khối gì? Trường nào? Bạn hãy tham khảo chi tiết việc làm theo ngành nghề cụ thể tại tranminhdung.vn.com để đưa ra quyết định đúng đắn cho sự nghiệp của mình nhé.

READ  Mẫu Hợp Đồng Giao Khoán Là Gì, Các Vấn Đề Về Hợp Đồng Giao Khoán

Trả lời

Back to top button