Là gì

Mô Tả Công Việc Digital Marketing, Chuyên Viên Digital Marketing Là Gì ?

tranminhdung.vn Blog » Nghề Nghiệp » Quảng cáo/Marketing » Digital Marketing là gì? Sơ đồ nghề nghiệp ngành Digital Marketing

Mục lục

Digital Marketing là gì? Một số đầu việc ngành Digital MarketingTìm việc Digital Marketing có dễ không?

Digital Marketing – hiểu là Marketing kỹ thuật số. Digital Marketing hiện đang là một trong những ngành hot nhất ở thời điểm hiện tại do:

Số lượng công ty mọc lên như nấm.

Đang xem: Chuyên viên digital marketing là gì

Mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng cao.

Chính vì điều này, tìm việc Digital Marketing trở nên dễ dàng hơn nhiều. Số lượng nhân sự nhiều hơn, việc nhiều hơn, chất lượng cũng khó lường hơn nhiều.

*
*

Các câu hỏi khác:

Nếu một công ty tuyển dụng vị trí Digital Marketing thì công việc cụ thể ở đó sẽ là gì?

Thường đây sẽ là các công ty nhỏ tuyển In-house do họ tính chất công việc sẽ yêu cầu 1 người có khả năng làm rất nhiều loại task khác nhau. Kĩ năng bắt buộc thường sẽ bao gồm một trong 4 kĩ năng Google, Facebook, SEO, Content,… Ngoài ra có thể sẽ yêu cầu khả năng sử dụng một số công cụ như:

READ  Led Thanh Pcb Led Là Gì - Led Thanh Pcb Có Cấu Tạo, Ứng Dụng Như Nào

Ps (Photoshop)Ai (Adobe Illustrator)Google Analytics,Google Search Console

Yêu cầu nhiều thế thì khối lượng công việc vị trí Digital Marketing thế nào?

Khác với các Agency về Digital Marketing hay các phòng Marketing có quy mô lớn – mỗi người chuyên về một mảng và khối lượng công việc dồn vào chung 1 mảng, các công ty quy mô vừa và nhỏ với Marketing in-house sẽ có khối lượng công việc ít hơn và dàn trải hơn thay vì dồn vào 1 loại task.

Xem thêm: Cô Gái Nhảy Shuffle Dance Là Ai, ► Nhảy Shuffle Dance Là Gì

Mức lương Digital Marketing khoảng bao nhiêu?

Đối với Fresher – những người mới vào nghề, thu nhập cho vị trí này sẽ rơi vào khoảng 7-10 triệu đồng. Mức lương của một Junior Digital Marketer – 1 đến 3 năm kinh nghiệm – dao động rất lớn ở mức 8-15 triệu đồng. Ngoài ra do tính năng động của ngành và đãi ngộ của từng công ty/agency, mức thu nhập của nhân viên có thể dao động rất lớn.

Xem thêm: Máy Hút Chân Không Tiếng Anh Là Gì ? Lợi Ích Đóng Gói Hút Chân Không

Khi đủ tiềm lực kinh tế và kiến thức chuyên môn, Digital Marker thường sẽ có xu hướng chuyển qua làm freelancer để tăng thu nhập.

Học Digital Marketing ở đâu?

Các trường đại học đào tạo Digital Marketing lớn tại Việt Nam hiện có:

Trường Đại học Tài Chính – Marketing – TP.HCMTrường Đại học Công Nghệ TP.HCM – HUTECHĐại học Quốc tế RMIT – Digital MarketingTrường Đại học FPT – Hà Nội

READ  Blog Radio Là Gì Và Cách Sử Dụng Đơn Giản Nhất, Blog Radio 618: Ta Là Gì Bên Cuộc Đời Nhau

Các trung tâm đào tạo Digital Marketing ngắn hạn uy tín

Vinalink Digital Academy – Hà Nội & HCMVietnamMarcom – Hà NộiSEONgon – Hà NộiTrung tâm đào tạo Digital Marketing APPNET – HCMTrung tâm đào tạo Kyna – HCMDroom – Khóa dọc Digital Marketing, Social Media, Digital Media – HCMAIM Academy – HCM

Trả lời

Back to top button