Chứng khoán

Chứng Khoán Yuanta Chính Thức Hoạt Động Tại Việt Nam, Mở Tài Khoản Chứng Khoán Yuanta Việt Nam

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán tại Yuanta Việt Nam – YSVN là bài viết hướng dẫn thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Nếu bạn đang quan tâm hay có nhu cầu tìm hiểu về cách thức Mở Tài khoản Chứng khoán tại Yuanta thì có thể tham khảo Bài viết để hiểu đươc cụ thể các Thủ tục Mở tai đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN được thực hiện khá đơn giản, được phân thành 2 trường hợp chính để phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau. Các Vấn đề bao gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).

Đang xem: Chứng khoán yuanta

+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.+ Một vài điều cần lưu ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN.

—————————————————————

1. Qua được Trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Giới thiệu: Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (Viết tắt là YSVN) là Công ty con thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Tài chính Yuanta (một trong những Tập Đoàn Tài Chính, Ngân Hàng, Chứng Khoán lớn nhất tại Đài Loan). Năm 2006, Yuanta bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam bằng việc mua và nắm giữ 44.68% cổ phần trong Công ty Chứng khoán Đệ Nhất (FSC – được Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước cấp phép thành lập và hoạt động vào tháng 4/2000). Sau một thời gian hoạt động, đến cuối năm 2017, Yuanta đã tiến hành mua lại FSC Việt Nam, tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần lên 99,95%. Tháng 2/2018, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chấp thuận cho công ty đổi tên thành Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) và chuyển hội sở chính về TP. Hồ Chí Minh. Ngay sau khi hoàn tất việc tăng tỷ lệ sở hữu, Yuanta Việt Nam đã đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ, nâng cấp hệ thống, cải tiến quy trình và ra mắt hệ thống Giao dịch Trực tuyến mới.

*

Trong hình: Sàn giao dịch của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN (Link gốc ảnh)

Với sự hỗ trợ lớn từ Tập đoàn Tài chính Yuanta, Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN đang ngày càng được mở rộng trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam. Tính đến nay, Yuanta Việt Nam đã có 1 Hội sở chính (tại Quận 1, TPHCM), 6 Chi nhánh được đặt tại một số thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Biên Hòa – Đồng Nai, Đà Nẵng, Vũng Tàu và 2 Chi nhánh được dự kiến mở tại Cần Thơ, Hải Phòng. Nếu bạn đang sống / làm việc tại những thành phố này hay ở các khu vực lân cận thì có thể thu xếp thời gian, công việc để qua đây Mở trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán Yuanta trong Giờ Hành chính. Việc Mở Tài khoản Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN theo cách trực tiếp này khá thuận tiện cho những bạn ở gần, có Thủ tục đơn giản và Tài khoản được kích hoạt nhanh chóng ngay khi hoàn thành Hồ sơ tại Văn phòng Chứng khoán.

READ  Alexander Elder Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán, Mua Bán Xen Kẽ

– Mở trực tiếp: Yêu cầu bạn cần chuẩn bị sẵn Bản sao CMND / CCCD / bản chụp / scan màu (kèm theo Bản chính để đối chiếu), mang đến một trong các Văn phòng Công ty Chứng khoán YSVN mà bạn chọn, tìm gặp Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới tại đây để được hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Lúc này, bạn sẽ được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Yuanta – YSVN bản cứng, trong đó có phần Thông tin cá nhân Khách hàng và phần Điều khoản thỏa thuận giữa 2 bên. Khi nhận bản Hợp đồng, bạn cần đọc kỹ các nội dung, Kê khai đầy đủ Thông tin cá nhân và Thông tin ngân hàng của bạn.

*

Trong hình: Sàn giao dịch của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN (Link gốc ảnh)

Chú ý Kiểm tra kỹ lại thông tin để tránh sai sót rồi Ký Ghi rõ Họ tên và đưa lại bản Hợp đồng đã hoàn thành cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Chỉ mất khoảng 15-20 phút để bạn hoàn thành Thủ tục trên và sau khoảng 1 tiếng, Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được Kích hoạt thành công ngay khi Hồ sơ đối chiếu xác nhận hợp lệ. Và như vậy là bạn đã tạo được một Tài khoản Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN để thực hiện các Giao dịch Đầu tư trên Thị trường.

Lưu ý:

+ Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN vốn có tiền thân là Công ty Chứng khoán Đệ Nhất nên được kế thừa một số nền tảng cơ bản từ Công ty cũ như nguồn Khách hàng có sẵn hay sự hiểu biết nhất định về Thị trường Chứng khoán Việt Nam… Thêm vào đó, với lợi thế được chuyển giao những kinh nghiệm quản lý và phát triển kinh doanh hiệu quả từ Tập đoàn mẹ, Yuanta Việt Nam đang dần khẳng định được vị trí và tên tuổi của mình. Đặc biệt, nhờ sự hỗ trợ lớn về tiềm lực tài chính, ngay khi mua lại Chứng khoán Đệ nhất năm 2018, YSVN đã tăng Vốn Điều lệ lên 1000 tỷ đồng và vừa hoàn tất việc tăng vốn lần 2 lên 1.500 tỷ đồng vào tháng 9/2020. Tuy có sự mở rộng và phát triển như vậy nhưng so với Thị trường cạnh tranh và hội nhập lớn như hiện nay thì Chứng khoán Yuanta Việt Nam vẫn còn chưa thực sự nổi bật, chỉ mới duy trì ở mức ổn định.Nếu so sánh chung mặt bằng các Công ty Chứng khoán thì Chứng khoán Yuanta Việt Nam vẫn chỉ đang là Công ty thuộc tầm trung trong ngành, không thuộc Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất hiện nay.

Xem thêm: Hạng Mục Công Trình Là Gì ? Những Thông Tin Bạn Cần Biết Về Hạng Mục Công Trình

*

Trong hình: Các tính năng chính của Phần mềm Giao dịch Chứng khoán Online của Yuanta – YSVN trên cả Bản Website và App Mobile (Link gốc ảnh)

Bên cạnh đó, khi xét về mặt Biểu phí dịch vụ thì Chứng khoán Yuanta đang áp dụng mức Phí khá tốt cho Khách hàng (0,15% mà vẫn có sự hỗ trợ Môi giới). Tuy nhiên do thời gian Yuanta – YSVN thực sự mới gia nhập thị trường từ Tháng 2/2018 (Sau khi mua lại Công ty Chứng khoán Đệ Nhất và đổi tên) nên đây là thời gian chưa đủ dài để thu hút Nhân sự tốt để qua đó có lượng khách lớn về ổn định, lâu dài và tăng trưởng với biểu hiện là Yuanta – YSVN vẫn chưa một lần được vào Top 10 Thị phần HOSE theo Quý từ đó đến giờ.

READ  Top Sàn Chứng Khoán Ảo Là Gì ? Chơi Chứng Khoán Ảo Có Nên Hay Không?

+ Bạn có thể tham khảo thêm Bài viết: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để cân nhắc thêm xem nên Mở Tài khoản Ở đâu Tốt nhất và việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN có phù hợp nhất với bạn không?

– Dưới đây là Địa chỉ cụ thể các Văn phòng / Chi nhánh của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN để bạn có thể ghé qua Mở trực tiếp:

+ Tại TP. HCM:YSVN Hội Sở – Tầng 4, Tòa Nhà Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, TP.HCMYSVN Chi nhánh Chợ Lớn – 521 Hồng Bàng, Phường 14, Quận 5, TP.HCM

+ Tại Hà Nội:YSVN Chi nhánh Hà Nội – Tầng 5A, Tòa nhà BIDV, Số 194 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

*

Trong hình: Địa chỉ các Văn phòng Giao dịch của Yuanta – YSVN trên các Tỉnh / Thành phố tại Việt Nam – Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu (Link gốc ảnh)

+ Tại Bình Dương:YSVN Chi nhánh Bình Dương – Số 455 Đại lộ Bình Dương, Phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương

+ Tại Đồng Nai:YSVN Chi nhánh Đồng Nai – Tầng Trệt, toà nhà Pegasus Plaza, Số 53-55 Võ Thị Sáu, Phường Quyết Thắng, TP. Biên Hoà, Đồng Nai

+ Tại Đà Nẵng:YSVN Chi nhánh Đà Nẵng – Tầng 1, 150 – 156 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

+ Tại Vũng Tàu:YSVN Chi nhánh Vũng Tàu – Tầng 3, Tòa Nhà Hodeco, 36 Nguyễn Thái Học, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán tại YSVN hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam trong Giờ hành chính

Cụ thể, việc Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN Từ xa cũng khá đơn giản và tương tự như ở những nơi khác, bao gồm những bước sau:

+ Bước 1: Truy cập Website của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN tại Link www.yuanta.com.vn và chọn Tab “MỞ TÀI KHOẢN” ở góc bên phải như Hình ảnh sau:

*

Trong ảnh: Giao diện Trang chủ Website của Chứng khoán Yuanta – YSVN và Mục “MỞ TÀI KHOẢN” (Link gốc ảnh)

+ Bước 2: Trên màn hình lúc này là Form ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN Dành cho khách hàng cá nhân, bao gồm 3 phần lớn: THÔNG TIN BẮT BUỘC (CMND, Họ tên, Ngày sinh, …); THÔNG TIN KHÔNG BẮT BUỘC (Tài khoản Ngân hàng, Mã nhân viên chăm sóc); TẢI ẢNH CMND/CCCD như Hình ảnh tại đây.

+ Bước 4: Phần THÔNG TIN KHÔNG BẮT BUỘC bao gồm Đăng ký Tài khoản Ngân hàng, một số Thông tin cá nhân bổ sung và Mã Nhân viên chăm sóc (nếu bạn quen biết và mong muốn Nhân viên đó Hỗ trợ – Nếu bạn chưa quen ai có thể liên hệ lại, mình sẽ giới thiệu Môi giới phù hợp nhất tại đây). Bạn hãy Kê khai để Thông tin được đầy đủ nhất. Lưu ý: khi khai Form ở đây bạn nên khai luôn Thông tin Ngân hàng tên bạn (Không khai tên Chủ Tài khoản Ngân hàng khác với Chủ Tài khoản Chứng khoán). Nếu bạn chưa khai Thông tin Ngân hàng khi thực hiện mở tài khoản online thì sau này bạn sẽ phải trực tiếp lên công ty để thực hiện việc đăng ký trong trường hợp cần bổ sung.

*

Trong ảnh: Thông tin không bắt buộc – Tài khoản Ngân hàng và Mã nhân vien chăm sóc – Đăng ký Mở Tài khoản – Website của Chứng khoán Yuanta – YSVN (Link gốc ảnh)

READ  sw là gì trong chứng khoán

+ Bước 5: Tải File ảnh Mặt trước và Mặt sau CMND / CCCD của bạn vào mục Tải lên. Tích chọn Tôi đồng ý với những Điều khoản và Điều kiện tại YSVN. Sau đó Kiểm tra lại lần nữa các Thông tin bạn đã Kê khai để tránh sai sót và chọn vào tab Xác nhận như Hình ảnh tại đây.

Như vậy là bạn đã Đăng ký Mở Tài khoản Online thành công. Trường hợp khi giao dịch lớn hơn 300 triệu, YSVN sẽ chủ động liên hệ với phía khách hàng để xác thực thông tin và hướng dẫn hoàn tất Hồ sơ.

—————————————————————

3. Một vài Lưu ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

– Nhược điểm khi tự Mở Tài khoản qua Công ty Chứng khoán:

– Gợi ý khác để Mở Tài khoản Chứng khoán:

Tuy trong vài năm gần đây, Chứng khoán Yuanta Việt Nam đã có những bước phát triển nhất định trên Thị trường nhưng vẫn chỉ đang duy trì ở mức tầm trung trong ngành, chưa thể lọt vào Top 10 Thị phần Môi giới lớn nhất trong cả thời gian qua. Điều này có thể đánh giá Chất lượng dịch vụ và sự Hỗ trợ của YSVN với Khách hàng còn chưa thực sự tốt, khó có thể cạnh tranh được với các Công ty Chứng khoán lớn Top đầu khác (Chưa thực sự hút được đủ Nhân sự tốt đẻ tạo đột phá).

*

Trong ảnh: Giao diện Bản Website và Bản App Mobile của Công ty Chứng khoán Yuanta – YSVN (Link gốc ảnh)

Do đó, để lựa chọn được nơi Mở Tốt hơn, bạn có thể tham khảo thêm một số Công ty Chứng khoán lớn, Uy tín, luôn nằm trong Top 10 Thị phần Môi giới qua các năm như SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VCSC – Bản Việt, VNDS – VnDirect, VPS – VPS và MAS – Mirae Asset, … Đây đều là những Công ty Chứng khoán có Hệ thống dịch vụ, Chất lượng Nhân viên Môi giới hỗ trợ rất tốt, …được nhiều Khách hàng tin tưởng lựa chon. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc, tìm hiểu thêm để có thể chọn được nơi Mở Tài khoản phù hợp và tốt hơn cho mình. Có thể tham khảo thêm Bài viết: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?.

Xem thêm: Quan Hệ Tập Thể Là Gì ? Nội Dung Của Tình Dục Tập Thể In English

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên hoặc điền vào bảng dưới, mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online? / Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Việt Nam

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán> Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội / Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

*

Bùi Huy Hiệp – Nhiệt huyết Chính trực Tư vấn Đầu tư & Đào tạo Chứng khoán————————————————–Địa chỉ liên hệ (Nếu gặp trực tiếp)Tại Hà Nội:Tầng 6, Tòa Vinaconex, 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà NộiTầng 14, Tòa Gelex, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh:Tầng 7, Tòa Le Meridien, 3C Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp.HCM

Trả lời

Back to top button