Chứng khoán

Chứng Khoán Trung Quốc Sập Sàn ’ Vì Đồng Ndt Mất Giá, Sập Sàn Chứng Khoán Trung Quốc

Chỉ số CSI 300 trên sàn chứng khoán Trung Quốc một lần nữa giảm hơn 7%, khiến thị trường ngừng giao dịch sau khi mở cửa 30 phút.

Đang xem: Chứng khoán trung quốc sập sàn

*

Thị trường chứng khoán lao dốc lần hai sau phiên giao dịch sáng 7/1. Ảnh: Getty

.

Kết thúc phiên giao dịch ngắn ngủi sáng nay, chỉ số Shanghai Composite Index giảm 7.2%. Đây là lần thứ hai giao dịch tại Trung Quốc bị gián đoạn, sau lần lao đao hồi đầu tuần vì thị trường sụt giảm mạnh.

Thị trường chứng khoán ngừng giao dịch chỉ 30 phút sau khi mở cửa, đánh dấu giao dịch ngắn nhất trong 25 năm qua. Theo quy định được ban hành tháng trước, khi chỉ số CSI 300 mất 5%, thị trường Trung Quốc sẽ tự động ngưng giao dịch trong 15 phút. Nếu mức giảm là 7%, thị trường sẽ đóng cửa đến hết ngày.

Sự bi quan bao trùm thị trường chứng khoán sau khi ngân hàng trung ương của Trung Quốc thiết lập lại tỷ giá tham chiếu ngày của nhân dân tệ so với USD thấp hơn 0,5%, đánh dấu mức điều chỉnh lớn nhất đối đồng nhân dân tệ kể từ tháng 8/2015.

Theo đó, tỷ giá tham chiếu ngày của NDT so với USD hôm nay được Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thiết lập tại 6,5646 NDT đổi một USD. Tỷ giá này hôm qua là 6,5314 NDT. Sau thông báo trên, giá NDT trên thị trường quốc tế cũng đảo chiều đi xuống, hiện còn 6.7417 NDT mỗi USD.

“Đồng NDT bị hạ giá quá mức kỳ vọng của nhà đầu tư. Họ bất ngờ và ào ạt rút vốn”, Wang Zheng – Giám đốc Đầu tư tại Jingxi Investment Management cho biết.

Trước đó, Trung Quốc ra lệnh ngừng giao dịch sàn chứng khoán hôm 4/1 sau khi chỉ số CSI 300 mất 7%. Chỉ số CSI 300 tính theo giá trị vốn hóa thị trường của 300 cổ phiếu loại A được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thẩm Quyến.

Daryl Liew, nhà quản lý cấp cao về vốn của tổ chức tài chính Reyl Singapore, cho rằng, việc giảm 5% hay 7% được cho là trở ngại không lớn để kích hoạt cơ chế ngừng giao dịch, giữa một thị trường Trung Quốc vốn rất biến động.

“Thật ngớ ngẩn khi thiết lập cơ chế ngừng giao dịch ở mức độ như vậy. Nhìn lại lịch sử, 67 lần chứng khoán Trung Quốc giảm 5% trong 14 năm qua. Trong năm 2015, không kể tháng 6 và 7, 3 lần thị trường giảm 5% hoặc nhiều hơn. Với tần suất như vậy, bạn không thể đóng cửa thị trường vài tháng một lần”, ông Liew nhận xét.

Xem thêm: Khách Du Lịch Là Gì ? Làm Sao Để Có Những Chuyến Đi Thật Thoải Mái

*

Kịch bản sau khi chứng khoán Trung Quốc giảm sốc

0 2046

Các chuyên gia nhận định, tương tự khủng hoảng năm 2015, nếu chứng khoán Trung Quốc tiếp tục giảm sau khi vừa hồi phục, chính phủ sẽ không ngại can thiệp nhằm đảo ngược tình thế.

*

Sinh kế ‘thuận thiên’ cho người miền Tây

0

Sản xuất vừa thích ứng với biến đổi khí hậu, vừa giúp cho người dân có một sinh kế bền vững là điều mà nhiều tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang hướng đến.

*

Tám lô đất vàng Ba Son từng của ai trước khi về tay Masterise?

0 3

Những lô đất tại “khu căn hộ hàng hiệu” đang được thi công rầm rộ của Masterise từng trải qua nhiều đời chủ cả trong và ngoài nước.

*

Sức mạnh của những tấm ảnh chế trong cuộc giải cứu tàu Ever Given

0

Nhiều tấm hình được cư dân mạng chế ra từ vụ tàu Ever Given mắc kẹt đã khiến các kỹ sư Ai Cập thêm nỗ lực để giải cứu thành công con tàu đến từ Panama.

*

Xe ùn ùn đổ về Đông Triều trong cơn sốt đất ảo

0 52

Tình trạng “sốt đất” đang xảy ra tại một số địa phương của thị xã Đông Triều. Giới đầu cơ đổ xô đến các dự án để tung thông tin giả, làm thị trường và đẩy giá đất lên cao.

*

Doanh nghiệp được hưởng lợi từ giá dầu tăng

0 1

Giá dầu và giá LPG tăng mạnh thời gian qua giúp tổng doanh thu trong quý I/2021 của PV GAS đạt 17.845 tỷ đồng, tăng 2%.

*

Vé trúng Jackpot hơn 141 tỷ đồng đã có chủ

0 369

Kỳ quay tối 3/4 đã tìm ra một vé số may mắn trúng giải Jackpot 1 trị giá hơn 141 tỷ đồng, được bán ra tại TP.HCM.

*

Giá đất ở Sóc Trăng đang bị “thổi”?

0 54

Không có nhu cầu về nhà ở nhưng nhiều người vẫn mua đi bán lại bất động sản ở TP Sóc Trăng rồi đẩy giá tăng cao gấp nhiều lần.

Xem thêm: Thị Trường Cá Mú Tươi Giá Tốt Nhất, Bán Chạy Nhất【Xem 231,066】

*

Novaland muốn tham gia vào thị trường bất động sản công nghiệp

0 46

Bên cạnh việc phát triển bất động sản nhà ở, Novaland đặt ra chiến lược sản phẩm đến năm 2025 gồm bất động sản du lịch, khu đô thị vệ tinh và khu công nghiệp.

READ  Các Mô Hình 2 Đỉnh Chứng Khoán, Mô Hình 2 Đỉnh (Double Top)

Trả lời

Back to top button