Chứng khoán

Thị Trường Chứng Khoán Trung Quốc Mới Nhất 13 Năm, Vốn Hóa Đạt 11 Nghìn Tỷ Usd

Sàn giao dịch Mỹ hủy niêm yết chứng khoán 3 đại gia viễn thông Trung Quốc

Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) sẽ hủy niêm yết chứng khoán của ba công ty viễn thông lớn của Trung Quốc vào đầu tuần sau.

Đang xem: Chứng khoán trung quốc mới nhất

*

Nhà Trắng gây áp lực, quỹ đầu tư Mỹ ngưng đổ tiền vào chứng khoán Trung Quốc

Trước áp lực từ Nhà Trắng, một hội đồng độc lập chịu trách nhiệm quản lý hàng tỉ USD tiền hưu trí của liên bang tuyên bố sẽ hoãn lại vô thời hạn các kế hoạch đầu tư vào một số công ty Trung Quốc, theo Reuters.

*

‘Thoát hiểm’ cuối phiên, VN-Index chỉ giảm nhẹ trong ngày Thần Tài

Sau khi xuyên thủng ngưỡng 900 điểm trong phiên sáng 3.2 thì đóng cửa cuối phiên, VN-Index đã phục hồi lại phần lớn số điểm đã mất, chỉ còn giảm hơn 8 điểm. 

*

Chứng khoán Trung Quốc lao dốc gần 9% ngày đầu năm vì dịch viêm phổi Vũ Hán

Chứng khoán Trung Quốc đồng loạt lao dốc trong phiên giao dịch đầu tiên kể từ khi nghỉ Tết Nguyên đán, và các thị trường chứng khoán châu Á cũng dao động vì dịch viêm phổi Vũ Hán.

READ  Lời Khuyên Hữu Ích Dành Cho Những Lời Khuyên Cho Người Mới Chơi Chứng Khoán

*

Chứng khoán Trung Quốc chao đảo bất chấp nỗ lực bơm tiền của ngân hàng trung ương

Giá cổ phiếu châu Á biến động vào đầu tuần trong bối cảnh các thị trường Trung Quốc chao đảo vì tâm lý quan ngại dâng cao trong giới đầu tư bất chấp nỗ lực ứng cứu của ngân hàng trung ương nước này.

Trung Quốc mất vị thế thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới giữa lúc xung đột thương mại với Mỹ leo thang.
Nhà kinh tế toàn cầu kỳ cựu George Magnus vừa đưa ra dự báo về nội tệ và thị trường chứng khoán Trung Quốc.
Mỗi thị trường tăng điểm đều có đặc điểm riêng, song thị trường đang đi lên của Trung Quốc hiện tại trông khá lạ.
Các nhà đầu tư Đại lục đang là yếu tố khiến chứng khoán Hồng Kông leo dốc trong tháng này, khi mua vào lượng cổ phiếu kỷ lục ngay cả khi nhiều người lo rằng đợt tăng giá chứng khoán đang mất đà.

Xem thêm: phòng tài nguyên môi trường thị xã ngã bảy

Kế hoạch kiểm soát ngành ngân hàng ngầm của Trung Quốc vừa làm sốc thị trường chứng khoán nước này hôm 20.11.
Khi cổ phiếu toàn cầu liên tục lập kỷ lục tăng giá mới, một phần thị trường chứng khoán Trung Quốc đang đi theo hướng ngược lại.
Tỉ phú 86 tuổi vừa thừa nhận ông bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào hai hãng công nghệ thành công nhất hiện nay là Google và Amazon. Ông cũng nhận xét thị trường chứng khoán Trung Quốc và nhắc đến tương lai của Berkshire Hathaway.
Chứng khoán Đại lục chưa từng ổn định đến thế kể từ năm 1992, nhờ những nỗ lực duy trì thị trường bình ổn của chính phủ và động thái thắt chặt thanh khoản làm chùn tay giới giao dịch.
Gần đây, khi cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc cho biết kế hoạch hủy niêm yết hãng Dandong Xintai Electric vì làm sai lệch tài liệu IPO, chẳng mấy ai chú ý. Vì sao lại như thế?
Các quỹ hưu trí của Trung Quốc sắp trở thành người chơi chứng khoán. Khoảng 2.000 tỉ nhân dân tệ, tương đương 300 tỉ USD, sẽ được đổ vào các thị trường.
Hãng xây dựng bộ chỉ số chứng khoán MSCI của Mỹ vừa lần thứ ba từ chối đưa Trung Quốc vào rổ chỉ số thị trường mới nổi tiêu chuẩn MSCI Emerging Markets.
Các chuyên gia, các nhà phân tích và nhà báo viết về kinh tế có những nhận định u ám về nền kinh tế Trung Quốc đều bị yêu cầu phải khai thác những thông tin lạc quan do chính quyền cung cấp.

READ  quy chế giao dịch chứng khoán tại sở giao dịch chứng khoán hà nội

Xem thêm: Trên Ông Cố Gọi Là Gì – Cách Xưng Hô Trong Gia Đình Việt Nam

Biến động mạnh đang trở lại với chứng khoán Trung Quốc. Chỉ số chuẩn Shanghai Composite chạm đáy từ tháng 11.2014 vì một số nhà đầu tư thất vọng khi Hội nghị G20 không đưa ra biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cụ thể.
Đặt báoQuảng cáoRSSThông tin tòa soạnTổng biên tập: Nguyễn Quang Thông Phó tổng biên tập thường trực: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Ủy viên Ban biên tập – Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng

Trả lời

Back to top button