Chứng khoán

chứng khoán trung quốc giảm mạnh

TTO – Chỉ số chứng khoán CSI 300 Index của Trung Quốc giảm 15% kể từ khi đạt mức kỷ lục trong vòng 13 năm hồi tháng 2-2021. Giới quan sát lo lắng khôi phục kinh tế của Trung Quốc sẽ khó khăn hơn khi mất đi các gói hỗ trợ trong đại dịch.

Đang xem: Chứng khoán trung quốc giảm mạnh

Mỹ – EU khởi động đối thoại về Trung Quốc Trung Quốc dang rộng tay đón Nga Ngoại trưởng Trung Quốc công du Trung Đông, gửi thông điệp tới Mỹ

Chỉ số chứng khoán giảm tại Trung Quốc được xem là lời cảnh báo về hệ quả của việc ngưng các gói hỗ trợ kinh tế thời đại dịch – Ảnh: BLOOMBERG

Bloomberg đánh giá diễn biến trên tại thị trường chứng khoán Trung Quốc, giống như những nơi khác, khởi nguồn từ việc các nhà đầu tư chỉ theo đuổi một vài loại cổ phiếu, nhiều loại trong số đó đã vọt lên đầu bảng sau khi giá tăng chóng mặt.

Nay, CSI 300 Index tháng 3 đang theo sau điểm tiêu chuẩn toàn cầu của chỉ số MSCI ở mức thấp nhất kể từ năm 2016.

READ  【1】 Nhập Môn Chứng Khoán Pdf : Giáo, Nhập Môn Chứng Khoán Pdf

Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang nỗ lực giải quyết tác dụng phụ của hàng loạt biện pháp cắt giảm lãi suất cùng các gói kích thích trị giá hàng nghìn tỉ USD được tung ra trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Một số ngân hàng trung ương, như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hay Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), tuyên bố vẫn duy trì nới lỏng chính sách ở thời điểm hiện tại.

Ngược lại, một số ngân hàng trung ương khác đang buộc phải hành động vì nguy cơ lạm phát. Điển hình, Brazil hồi tuần trước trở thành quốc gia đầu tiên trong nhóm G20 buộc phải nâng chi phí vay. Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sau đó cũng đi theo con đường này, trong khi Na Uy cũng siết chặt chính sách của họ.

Dù vậy, Bloomberg cho biết không có chỉ số chứng khoán của nước nào trên thế giới giảm điểm nhanh hơn của Trung Quốc.

Xem thêm: Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Anh Về Tiếng Anh Là Gì, Về Cái Gì Trong Tiếng Tiếng Anh

“Hướng đi của thị trường chứng khoán Trung Quốc có thể cho thấy thách thức của việc rút các gói kích thích trên toàn cầu. Lý do là vì Trung Quốc là nước đầu tiên bước vào và đầu tiên thoát khỏi đại dịch” – ông Peiqian Liu, nhà kinh tế học chuyên về Trung Quốc tại hãng tài chính ngân hàng Natwest Markets (Singapore), nhận định.

READ  Một Số Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Chứng Khoán (Phần 1), Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Chứng Khoán

Trung Quốc có nhiều lý do để chấm dứt các gói kích thích sớm hơn so với các nền kinh tế lớn khác, trong đó có thể kể đến một số như cách kiểm soát đại dịch chặt tay hơn, duy trì việc giảm tỉ lệ đòn bẩy tài chính và thiếu phương án đầu tư cho người dân chọn lựa.

Các nhà phân tích của Tập đoàn tài chính ngân hàng Credit Suisse Group đã giảm khuyến nghị mua cổ phiếu của Trung Quốc trong tuần này. Credit Suisse cho rằng thị trường Trung Quốc có thể phải “gánh một đợt hoàn vốn” lớn hơn bất cứ nước nào khác vì những khoản tăng lớn trong thời gian đại dịch.

Đây là lần thứ hai Credit Suisse hạ bậc chứng khoán Trung Quốc trong vòng 5 tuần qua.

Xem thêm: Kiếm Tiền Trên Binomo Có Thật Không (Ý Kiến Cá Nhân), Binomo Là Gì

*

Trung Quốc cảnh báo giới nhà băng chuẩn bị “sóng nợ xấu” sẽ ập đến

TTO – Trung Quốc đang hối thúc các ngân hàng củng cố cơ sở vốn để đón đầu “con sóng” nợ xấu sẽ ập đến, sau khi biện pháp miễn thanh toán nợ cho doanh nghiệp hết hiệu lực.

Trả lời

Back to top button