Chứng khoán

Chứng Khoán Phái Sinh Vpbs, Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Vps

Dự kiến trong tháng 8 tới đây thị trường chứng khoán phái sinh ( CKPS) sẽ chính thức ra mắt nhà đầu tư (NĐT). Theo đó, NĐT sẽ giao dịch CKPS từ 6 công ty gồm SSI, HSC, Bản Việt, BSC, VPBS.

*
*

*

Chia sẻ

*

Bình luận

Dự kiến trong tháng 8 tới đây thị trường chứng khoán phái sinh ( CKPS) sẽ chính thức ra mắt nhà đầu tư (NĐT). Theo đó, NĐT sẽ giao dịch CKPS từ 6 công ty gồm SSI, HSC, Bản Việt, BSC, VPBS.

Chứng khoán phái sinh sẽ triển khai thế nào trong tháng 8? 

Theo đại diện Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), công việc chuẩn bị cho thị trường phái sinh đã hoàn tất và sẵn sàng đi vào hoạt động vào đầu tháng 8/2017 và sẽ giao dịch ngay.

Đang xem: Chứng khoán phái sinh vpbs

Hai yếu tố quan trọng nhất đối với thị trường phái sinh là hệ thống pháp lý và hệ thống giao dịch đã hoàn chỉnh và sẵn sàng. Đối với hệ thống giao dịch, đại diện HNX cho biết các kết quả kiểm tra chức năng tại Sở cho thấy kết quả đạt yêu cầu vận hành ổn định, hệ thống đồng bộ tốt, chức năng khai thác thông tin, hiển thị thông tin từ hệ thống giao dịch chính xác, kịp thời.

READ  Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế Là Gì ? Lừa Đảo Không? Có Nên Đầu Tư Không?

CKPS có một số khác biệt với cơ bản với CK cơ sở:

Theo đại diện của HNX thông lệ của các quốc gia đã phát triển TTCKPS, hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn là những sản phẩm phái sinh phổ biến nhất. Tuy nhiên, hợp đồng quyền chọn có những đặc điểm riêng biệt và cấu trúc sản phẩm phức tạp, khó tiếp cận với đại trà các nhà đầu tư trong giai đoạn đầu. Trong khi đó, nguyên tắc giao dịch hợp đồng tương lai có nhiều nét tương đồng với giao dịch cổ phiếu trên thị trường cơ sở, phù hợp với tiêu chí về tính đơn giản của việc thiết kế sản phẩm, cũng như mức độ dễ tiếp cận với công chúng đầu tư. Do đó, hợp đồng tương lai được lựa chọn làm loại sản phẩm phái sinh đầu tiên được triển khai tại Việt Nam.

Xem thêm: Các Loại Thị Trường Trong Marketing, Các Phương Pháp Và Tiêu Chí Phân Khúc Thị Trường

Khi được giao dịch, giá của hợp đồng tương lai thay đổi liên tục, tăng hoặc giảm trong ngày, tương tự như việc giao dịch cổ phiếu hiện tại trên TTCK cơ sở. Giá của hợp đồng tương lai được hạch toán theo giá hàng ngày căn cứ trên giá thị trường. Điều đó có nghĩa là trong kỳ hạn của hợp đồng tương lai, các khoản lãi, lỗ hàng ngày được cộng, trừ vào tài khoản ký quỹ của mỗi bên.

READ  giờ mở cửa sàn chứng khoán mỹ theo giờ việt nam

Xem thêm: Kỹ Năng Tiếp Xúc Thị Trường Lạnh, Phương Pháp Xác Định Thị Trường

Để từng bước giúp nhà đầu tư làm quen với công cụ đầu tư mới, trong giai đoạn đầu vận hành thị trường sẽ đưa ra 2 sản phẩm hợp đồng tương lai cơ bản bao gồm: Hợp đồng tương lai trên chỉ số cổ phiếu (VN30 và HNX30) và hợp đồng tương lai trên trái phiếu chính phủ. Các sản phẩm hợp đồng tương lai và CKPS khác trên các loại tài sản cơ sở sẽ được ra đời khi điều kiện thị trường phù hợp.

Trả lời

Back to top button