Chứng khoán

Đánh Giá Công Ty Cp Chứng Khoán Kbs Việt Nam, Msi : Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Kb Việt Nam

Bài viết Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán KB – KBSV là bài viết bổ sung thêm cho Bài Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán. Bài viết được đưa ra nhằm giúp cho những bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về cách thức Mở Tài khoản Chứng khoán KB nắm được cụ thể quy trình Mở tai đây. Bài viết này cũng thường được tìm đến sau khi đã nắm rõ Các bước Tìm hiểu Chứng khoán Cơ bản và biết cách Phân tích Cổ phiếu. Về cơ bản việc Mở Tài khoản Chứng khoán KB – KBSV cũng tương tự như Mở ở các Công ty Chứng khoán khác trên Thi trường, được phân thành 2 trường hợp để phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Các Vấn đề chính bao gồm:

+ Qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính (Từ thứ 2 – Thứ 6).

Đang xem: Chứng khoán kbs

+ Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán trong giờ Hành chính.+ Một vài điều cần lưu ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán KB – KBSV.

—————————————————————

1. Qua được Trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán KB – KBSV trong giờ Hành chính từ Thứ 2 – Thứ 6 (8h – 11h30 và 13h – 17h)

– Giới thiệu: Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) là Công ty thành viên của KB Securities (KBS) thuộc Tập đoàn Tài chính KB (KBFG – Tổ chức Tài chính tại Hàn Quốc). Tiền thân ban đầu của KBSV là Công ty Chứng khoán Standard (SSJ), được thành lập vào năm 2008. Đến năm 2011, Công ty đổi tên thành Công ty Chứng khoán Maritime Bank (MSBS) đồng thời hợp tác chiến lược với Ngân Hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank – MSB), sau đó MSBS lại tiếp tục đổi tên thành Công ty Chứng khoán Maritime (MSI) vào năm 2015. Đến tháng 10/2017, MSI chính thức trở thành thành viên của KB Securities & Tập đoàn Tài chính KB (Hàn Quốc) và đổi tên thành KB Securities Vietnam (KBSV) vào tháng 1/2018. 

Trải qua quá trình phát triển và sáp nhập đó, tính đến nay, KBSV đang hoạt động với 1 Trụ sở chính và 3 Chi nhánh đặt tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang sống / làm việc tại những thành phố này hay có thể thu xếp được thời gian, công việc để qua đây Mở trực tiếp tại Văn phòng Công ty Chứng khoán trong Giờ Hành chính thì thủ tục Mở Tài khoản Chứng khoán KBSV trực tiếp sẽ được thực hiện rất khá đơn giản và nhanh chóng. Yêu cầu bạn chỉ cần mang theo CMND hoặc Thẻ Căn cước gốc, các giấy tờ khác sẽ được hoàn thành khi bạn đến Văn phòng Công ty Chứng khoán KBSV mà bạn chọn. Tại đây, Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới sẽ hướng dẫn bạn cách thức Mở trực tiếp. Cụ thể, bạn sẽ được cung cấp một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán. Sau khi đọc kỹ nội dung và Kê khai đầy đủ thông tin vào bản Hợp đồng, bạn hãy kiểm tra kỹ lại thông tin để tránh sai sót, Ký xác nhận và đưa lại cho Giao dịch viên / Nhân viên Môi giới. Sau khoảng 1 tiếng, khi Hồ sơ được xác nhận Hợp lệ thì Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được Kích hoạt thành công.

READ  công ty chứng khoán vpbs

*

Lưu ý:

+ Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV vốn được xây dựng trên nền tảng Công ty Chứng khoán Maritime, vì vậy sẽ nhận được cơ bản những yếu tố cần thiết như Hệ thống quản lý, Dịch vụ hay tập Khách hàng sẵn có,… Đồng thời với lợi thế là Công ty con của Tập đoàn Tài chính KB nên KBSV có được sự Hỗ trợ rất lớn từ Công ty mẹ, đặc biệt là về mặt Tài chính. Chỉ sau 2 năm đổi chủ từ đầu năm 2018, KBSV đã 2 lần tăng Vốn Điều lệ với Vốn Điều lệ hiện tại là 1.675 tỷ đồng (Từ 300 lên 1.107 tỷ đồng và 1.107 lên 1.675 tỷ đồng). Tuy có những lợi thế như vậy nhưng nếu xét chung mặt bằng trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam hiện nay thì Chứng khoán KB Việt Nam vẫn đang là Công ty thuộc tầm trung trong ngành, từng một lần lọt Top 10 Thị phần Môi giới trên Sàn HOSE – Quý 4/2019 nhưng sau đó lại có sự giảm Thị phần và rơi khỏi Top 10. Điều này cho thấy với sự cạnh tranh ngày càng lớn trên Thị trường thì KBSV vẫn chưa thể giữ vững được Thị phần và vị trí của mình.

Về mặt Nhân sự, do KB Securities & Tập đoàn Tài chính KB chính thức sở hữu KBSV vào cuối năm 2017 nên so với các Công ty khác thì nhìn chung Chứng khoán KB Việt Nam còn khá mới về cả Hệ thống Nhân sự và Chính sách hoạt động. Hiện nay, KBSV áp dụng mức Phí / Lãi vay khá tốt, nếu bạn quan tâm tới tiêu chí này để tạm thời nhận được ưu đãi về Phí hoặc Lãi vay thì đây sẽ là một sự lựa chọn khá phù hợp. Tuy nhiên, nếu xét về Tổng quát Hệ thống Dich vụ, Nhân sự, Hỗ trợ Tư vấn thì so với những Công ty Chứng khoán lớn Top đầu trên Thị trường hiện nay thì KBSV còn chưa thực sự tốt bằng.

Xem thêm: Dê Rớt Giá Thịt Dê Hơi Trên Thị Trường, Mua Bán Ở Đâu Rẻ Ngon

*

+ Muốn đưa ra ược sự lựa chọn tối ưu, bạn có thể tham khảo thêm Bài viết: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất? để có cân nhắc xem nên Mở Tài khoản Ở đâu Tốt nhất và việc Mở Tài khoản Chứng khoán tại Chứng khoán KB – KBSV có phù hợp nhất với bạn không?

READ  Thị Trường Chứng Khoán Phái Sinh Tại Việt Nam, Kiến Thức Chứng Khoán Phái Sinh

– Dưới đây là Địa chỉ cụ thể các Văn phòng / Chi nhánh của Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV để bạn có thể ghé qua Mở trực tiếp:

+ Tại Hà Nội :

KBSV Trụ Sở chính – Tầng G, tầng 2 và tầng 7, Tòa nhà Sky City , 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà NộiKBSV Chi nhanh Hà Nội – Tầng 1, Tòa nhà Văn phòng, số 5 Điện Biên Phủ, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ Tại TP HCM :

KBSV Chi nhánh Hồ Chí Minh – Tầng 2, TNR Tower Nguyễn Công Trứ, 180-192 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP Hồ Chí MinhKBSV Chi nhánh Sài Gòn – Tầng 1, Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc và cần tư vấn rõ hơn hoặc cần sự Hỗ trợ Tư vấn Đầu tư cả sau Mở thì có thể Đăng ký nhận Tư vấn Mở Tài khoản Chứng khoán KB – KBSV tại link này: Form Đăng ký Nhận Tư vấn Mở tài khoản Chứng khoán tại KBSV hoặc ngay tại Bảng dưới đây:

—————————————————————

2. Bạn Không qua được trực tiếp Văn phòng Công ty Chứng khoán KB trong Giờ hành chính

Cụ thể, việc Đăng ký Mở Tài khoản Chứng khoán KB – KBSV Từ xa cũng tương tự như những nơi khác, bao gồm những bước sau:

+ Bước 1: Truy cập Website của Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV tại Link www.kbsec.com.vn và chọn Mục “Tiện ích Trực tuyến”, sau đó nhấp vào Mục con “KB-Open” theo những bước như Hình ảnh sau:

*

Trong ảnh: Giao diện Trang chủ Website của Chứng khoán KB – KBSV và Mục “Tiện ích Trực tuyến”, Mục con “KB-Open” (Link gốc ảnh)

+ Bước 2: Trên màn hình lúc này là Phần Đăng ký Thông tin Mở Tài khoản. Bạn Kê khai đầy đủ Thông tin cần thiết vào Form, kiểm tra để tránh sai sót, sau đó bấm “Đăng ký” để gửi Thông tin đi – Hình ảnh Tại đây.

+ Bước 3: Khi nhận được Thông tin Đăng ký của bạn, Công ty Chứng khoán KB – KBSV sẽ gửi Email xác nhận về cho bạn. bạn kiểm tra lại một lần nữa các Thông tin. Sau đó bạn In 02 giấy Đề nghị Mở Tài khoản, 02 Hợp đồng Mở tài khoản và cung cấp các giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn chi tiết tại Email. Sau khi tập hợp đủ, bạn gửi bộ Hồ sơ Mở tới 1 trong 4 Văn phòng KBSV mà bạn chọn băng chuyển phát bưu điện.

+ Bước 5: Sau khi nhận được Hồ sơ bạn gửi, Giao dịch viên sẽ xác nhận lại Thông tin của bạn qua Điện thoại. Tài khoản Chứng khoán của bạn sẽ được Kích hoạt ngay khi xác nhận Hồ sơ Hợp lệ.

—————————————————————

3. Một vài Lưu ý khi Mở Tài khoản Chứng khoán KB – KBSV

READ  Muốn Giàu Nhanh Hãy Học Những Cách Làm Giàu Nhờ Chứng Khoán Như Thế Nào ?

– Nhược điểm khi tự Mở Tài khoản qua Công ty Chứng khoán:

*

Trong ảnh: Giao diện Bản Website và Bản App Mobile của Công ty Chứng khoán KB – KBSV (Link gốc ảnh)

– Gợi ý khác để Mở Tài khoản Chứng khoán:

Hiện nay trên Thị trường Chứng khoán Việt Nam có khoảng hơn 70 Công ty Chứng khoán với sự cạnh tranh ngày càng lớn về nhiều mặt. Tuy nhiên, như mình đã phân tích ở trên, KBSV chỉ là Công ty Chứng khoán thuộc tầm trung trong ngành, thị phần nằm ngoài Top 10, Hệ thống Nhân sự và Chính sách còn mới. Do vậy, có thể nhận thấy Chất lượng dịch vụ và sự Hỗ trợ của KBSV còn chưa cạnh tranh được với các Công ty Chứng khoán lớn khác trên Thị trường. Vẫn cần thời gian để thu hút và nâng cấp, cải thiện Hệ thống.

Xem thêm: Công Ty Vay Tiền Cá Nhân Nước Ngoài, Hợp Đồng Vay Tiền (Người Việt Nam

Trong khi đó, có những Công ty Chứng khoán lớn được nhiều Nhà Đầu tư tin tưởng lựa chọn, luôn nằm trong Top 10 Thị phần qua các năm, phải kể đến những tên tuổi hàng đầu như SSI – SSI, HSC – TP.HCM, VCSC – Bản Việt, VNDS – VnDirect và MAS – Mirae Asset, … Đây đều là những Công ty Chứng khoán có Hệ thống dịch vụ, Chất lượng Nhân viên Môi giới hỗ trợ rất tốt, … thu hút được nhiều Khách hàng. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc, tìm hiểu thêm một số Công ty Top đầu này để có thể chọn được nơi Mở Tài khoản phù hợp và tốt hơn. Có thể tham khảo thêm Bài viết: Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?

Trên đây là Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán KB – KBSV, nếu bạn vẫn còn thắc mắc và muốn được giải thích thêm thì có thể liên hệ mình theo Thông tin liên lạc phía trên hoặc điền vào bảng dưới, mình sẽ Hỗ trợ cho bạn.

—————————————————————

Các bài viết khác có liên quan

> Hướng dẫn Mở Tài khoản Chứng khoán / Nhân viên Quản lý Tài khoản Chứng khoán là ai?> Có Mở được Tài khoản Chứng khoán Online? / Mở Tài khoản Chứng khoán Ở đâu Tốt nhất?> Mạng lưới các Công ty Chứng khoán tại Việt Nam

—————————————————————

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm

> Các bước Tìm hiểu Chứng khoán> Dịch vụ Ủy thác Đầu tư Chứng khoán – Đầu tư “Hộ”> Khóa học Chứng khoán Cơ bản tại Hà Nội / Khóa học Chứng khoán Online

—————————————————————

*

Bùi Huy Hiệp – Nhiệt huyết Chính trực Tư vấn Đầu tư & Đào tạo Chứng khoán————————————————–Địa chỉ liên hệ (Nếu gặp trực tiếp)Tại Hà Nội:Tầng 6, Tòa Vinaconex, 34 Láng Hạ, Đống Đa, Hà NộiTầng 14, Tòa Gelex, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh:Tầng 7, Tòa Le Meridien, 3C Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp.HCM

Trả lời

Back to top button