Chứng khoán

Tin Tức Thị Trường Chứng Khoán Hàng Ngày, Tin Tức Thị Trường Chứng Khoán, Chỉ Số Vn

tranminhdung.vn. Phiên giao dịch hôm nay tiếp nối đà hồi phục, dòng tiền có xu hướng lan tỏa sang các nhóm ngành ngân hàng và chứng khoán.

Đang xem: Chứng khoán hàng ngày

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Hợp đồng dầu Brent tăng 0,71 USD/thùng ( tương đương tăng 1,07%) lên mốc 67,15 USD/thùng.

Đêm 19/4, giá vàng thế giới trên sàn giao dịch điện tử Kitco giảm xuống mức 1.773,3 – 1.774,3 USD/ounce, giảm nhẹ 3 USD so với phiên giao dịch sáng. Trong ngày giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới đã có thời điểm tăng tới 11 USD, lên mức 1.787,6 USD/ounce, mức cao kỷ lục nhiều tuần qua.

Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Trung Quốc đã hoàn tất tiến trình thông qua Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) sau khi nước này trình văn kiện thông qua tới Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Tin trong nước

TVC – Lợi nhuận sau thuế của Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt đạt 77,2 tỷ đồng trong Quý I/2021, gấp 8,5 lần so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt lớn hơn lợi nhuận sau thuế của cả năm 2020 là 72 tỷ đồng.

PET – Năm 2021, Petrosetco (PET) dự kiến trình kế hoạch doanh thu hợp nhất 15.000 tỷ đồng, tăng 11,5% và lợi nhuận sau thuế là 200 tỷ đồng, tăng 42,7% so với thực hiện năm 2020. So với kế hoạch, 3 tháng đầu năm PET đã thực hiện được 28% chỉ tiêu doanh thu và 32,5% chỉ tiêu lợi nhuận.

SSI – Quý I/2021, SSI ghi nhận kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng với doanh thu đạt 1.503 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 528,2 tỷ đồng – tăng gấp 34 lần so với cùng kỳ năm 2020.

TCH – Tài chính Hoàng Huy muốn đưa 9.722.450 cổ phiếu quỹ ra bán nhằm tăng dòng tiền công ty để thực hiện các kế hoạch đầu tư và phát triển kinh doanh trong năm 2021. Giá bán theo giá thị trường và tuân thủ quy định. Giao dịch thực hiện khớp lệnh qua sàn hoặc thỏa thuận.

KDC – Tập đoàn KIDO (KDC) vừa công bố tình hình kinh doanh quý I/2021, ghi nhận doanh thu thuần đạt 2.322 tỷ đồng, tăng 34,5% so với cùng kỳ năm trước, thực hiện 20,2% kế hoạch đã đề ra và lợi nhuận sau thuế đạt 134,9 tỷ đồng, tăng 182%.

VTP – Viettel Post (VTP) lên kế hoạch niêm yết HoSE, đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 29% trong năm 2021

Đánh giá thị trường, diễn biến và khuyến nghị

VN-Index ngày 19/4: tăng 21,87 điểm ( 1,77%) lên 1.260 điểm với thanh khoản 18.159 tỷ đồng.

Đánh giá

Như nhận định từ phiên hôm qua, sau khi VN-Index về vùng hỗ trợ 1.225-1.230 điểm ngay lập tức dòng tiền chờ trực bắt đáy đợi thị trường tham gia đã kéo thị trường tăng điểm mạnh mẽ.

Xem thêm: Jack The Ripper Identified By Amateur Sleuth As Aaron Kosminski Là Ai

Điểm số tăng điểm vẫn đến từ các mã trụ phải kể đến MSN, VIC, VHM, VCB… đặc biệt MSN tăng trần trong phiên hôm qua.

Để thị trường có thể tiếp tục đi lên, chúng tôi cho rằng dòng tiền cần phải có sự lan tỏa sang các nhóm ngành đặc biệt là ngành ngân hàng. Chúng tôi dự báo phiên hôm nay dòng ngân hàng sẽ được hút dòng tiền

VN-Index tiếp tục hướng lên, vùng kháng cự của VN-Index là 1.300 điểm

Chỉ báo hệ thống MegaBot: Đường giá trong nền tích lũy 10 phiên và vẫn nằm trên các đường trung bình củng cố Uptrend dài hạn

Xu hướng ngắn hạn thị trường REVERSE UP thị trường đã lấy lại được Trend, như vậy nhịp điều chỉnh đã kết thúc nhanh chóng cho thấy nội tại thị trường rất khỏe.

Diễn biến

Phiên giao dịch hôm nay tiếp nối đà hồi phục, dòng tiền có xu hướng lan tỏa sang các nhóm ngành ngân hàng và chứng khoán.

Khuyến nghị

Giai đoạn này dòng tiền vẫn tiếp tục hướng đến các cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán có kết quả kinh doanh quý I tốt.

Các nhà đầu tư trung hạn và dài hạn tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu tăng trưởng tốt.

Các nhóm cổ phiếu quan tâm: CTG, TCB, VIB, MWG, AGG, SSI, HCM.

Phân tích kỹ thuật

Chỉ báo

Đánh giá xu hướng

RSI

RSI(14)= 67 sau khi điều chỉnh tiếp tục hướng lên

KDJ

Sau khi vào vùng quá bán, đã bật tăng trở lại

Bolling band

Đường giá sau khi cân bằng vào trong, tiếp tục hương lên

Các đường MA

Nằm trên trường MA20, MA50, MA100, MA200

Kết luận: VN-Index đã điều chỉnh xong và tiếp tục hướng lên mốc 1.300 điểm.

Chứng khoán Bảo Việt:

Vn-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.268-1.275 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến thị trường giai đoạn này nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu trên thị trường.

Thị trường chứng khoán ngày 19/4: Đến chiều mới hồi sức

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường có phần thận trọng khi khá lưỡng lự đầu phiên, mặc dù sắc xanh vẫn chiếm ưu thế …

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/4 – Hồi phục?

Sau khi VN-Index vào vùng hưng phấn, ngay lập tức chịu áp lực điều chỉnh mạnh. Đây là nhịp điều chỉnh cần thiết để giũ …

Xem thêm: Các Chức Năng Của Thị Trường Tài Chính Và Các Chức Năng Của Nó

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16/4 – Phiên cuối tuần có gì mới ?

Xu hướng phiên hôm nay mở cửa tăng giảm nhẹ trong biên độ hẹp trong phiên có lực tăng giúp xu hướng ổn định, nhưng …

READ  Sách Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán Sách Kinh Điển Về Phân Tích Kỹ Thuật

Trả lời

Back to top button