Chứng khoán

Thị Trường Chứng Khoán Châu Á Trực Tuyến, Chỉ Số Chứng Khoán Châu Á

Cácthị trường chứng khoán(TTCK) được quan tâm tại khu vực Châu Á gồm ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc.

Đang xem: Chứng khoán châu á trực tuyến

Tại Nhật Bản, hai chỉ số chính được nhiều nhà đầu tư theo dõi là Topix và Nikkei 225. Topix được tính toán bởi Sở giao dịch chứng khoán Tokyo (TSE) bắt đầu từ năm 1968. Trước đây, chỉ số này được tính với trọng số là tổng giá trị vốn hóa của mỗi mã cổ phiếu nhưng hiện trọng số được điều chỉnh theo số cổ phiếu tự do chuyển nhượng của mỗi mã (free-float).

Đến năm 2018, chỉ số Topix có khoảng 2.000 cổ phiếu thành phần niêm yết trên Nhóm 1 của Tokyo. Đây là các cổ phiếu của các doanh nghiệp tương đối lớn. Các cổ phiếu chiếm tỉ trọng lớn nhất trong chỉ số là Toyota Motor, Mitsubishi UFJ, Softbank, Nippon Telephone & Telegraph, Sony.

Vì có số lượng cổ phiếu thành phần lớn, Topix được coi là chỉ số rộng đại diện cho Nhật Bản.

Xem thêm: vai trò của quản lý tiền lương trong doanh nghiệp

Trong khi đó, chỉ số Nikkei có 225 cổ phiếu thành phần và tính trọng số theo giá, tức là cổ phiếu nào có giá càng cao thì trọng số càng lớn. Chỉ số Nikkei được bắt đầu tính từ năm 1950. Các cổ phiếu có ảnh hưởng lớn nhất đến Nikkei là Fast Retailing, Softbank, FANUC Corp, Tokyo Electron, KDDI.

READ  Hơn 3000 Sinh Viên Chơi Chứng Khoán Ảo Fese 17 Ở 2 Đầu Cầu Tp

Lịch sử hình thành sàn chứng khoán Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam

SGD Thâm Quyến có quy mô nhỏ hơn so với sàn Thượng Hải, đa phần nhà đầu tư ở đây là các cá nhân, các cổ phiếu niêm yết ở đây thường là của các công ty tư nhân.

Chỉ số Hang Seng theo dõi diễn biến của Hong Kong được tính toán từ 50 cổ phiếu lớn nhất và có thanh khoản lớn nhất sàn. Chỉ số này được tính theo trọng số là vốn hóa của các mã cổ phiếu có điều chỉnh theo số lượng tự do chuyển nhượng (free-float). Không cổ phiếu nào được có tỉ trọng quá 10% trong chỉ số Hang Seng.

Chỉ số này nhiều năm liền vật lộn dưới ngưỡng kháng cự 1.000 điểm và vượt qua ngưỡng này vào tháng 4/1989, tháng 11/1994 và tháng 1/2000.

Nhận định về thị trường chứng khoán Châu Á thời gian qua

Theo quan điểm kỹ thuật,VN Indexcó phiên giảm mạnh trở lại. Khối lượng giao dịchdòng tiền thông minhtuy có gia tăng so với phiên trước nhưng vẫn ở mức dưới bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn khá thận trọng. Không những vậy, chỉ số tiếp tục nằm dưới đường MA5 và 20, kèm theo đường –DI cắt lên đường DI cho thấy áp lực điều chỉnh ngắn hạn đang mạnh lên.

Xem thêm: Ông Trần Quốc Vượng Là Ai – Thông Tin Tiểu Sử Và Các Hoạt Động Của Tran

READ  bí quyết đầu tư và kinh doanh chứng khoán

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang đi xuống tiêu cực, cho thấy chỉ số có thể tiếp tục chịu áp lực về thử thách vùng hỗ trợ 960 – 965 điểm (vùng đỉnh tháng 12/2018 và đáy tháng 2/2019).

Trả lời

Back to top button