Chứng khoán

chứng khoán bản việt tuyển dụng 2019

MỞ TÀI KHOẢN

|

HỖ TRỢ

|

NGHỀ NGHIỆP

*
*
*

DỊCH VỤ Môi Giới Khách Hàng Cá Nhân Môi Giới Khách Hàng Tổ Chức Ngân Hàng Đầu Tư

VỀ CHÚNG TÔI Tổng Quan Về tranminhdung.vn Giới Thiệu Về tranminhdung.vn Giải Thưởng Đội Ngũ Lãnh Đạo Cột Mốc Phát Triển Con Người Và Văn Hóa tranminhdung.vn tranminhdung.vn Với Cộng Đồng Làm Việc Tại tranminhdung.vn Tại Sao Chọn tranminhdung.vn? Cơ Hội Nghề Nghiệp

TRUNG TÂM PHÂN TÍCH Báo Cáo Phân Tích Nhận Định Thị Trường Phân Tích Kỹ Thuật Báo Cáo Ngành Phân Tích Doanh Nghiệp Báo Cáo Chiến Lược Đầu Tư Báo Cáo Vĩ Mô Báo Cáo Trái Phiếu & Tiền Tệ Thị Trường Tổng quan thị trường Phân tích kỹ thuật Giao dịch nước ngoài Lịch sử giá Top Tăng/Giảm Tổng quan Lịch sự kiện Công Ty Doanh nghiệp Tin tức Thống kê thị trường Phân tích kỹ thuật Báo cáo tài chính Ngành Cổ Phiếu Sàng lọc cổ phiếu So sánh cổ phiếu

TIN TỨC Tin tranminhdung.vn Tin Đấu Giá Tin Nghiệp Vụ Tin Thị Trường Tin Kinh Tế

QUAN HỆ CỔ ĐÔNG Thông Tin Cổ Đông Báo Cáo Tài Chính Báo Cáo Thường Niên Chỉ Số An ToànTài Chính Công Bố Thông Tin Khác

SẢN PHẨM TC MỚI Chứng Khoán Phái Sinh Chứng Quyền Có Đảm Bảo

GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN

Navigos Group vừa công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý 4/2019.

READ  Cengroup Mã Chứng Khoán - Cenland Chào Sàn Hose Ngày 5/9

Đang xem: Chứng khoán bản việt tuyển dụng 2019

Theo Navigos Group, hiện top các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong quý 4/2019 bao gồm: ngành sản xuất; tiêu dùng/bán lẻ; công nghệ thông tin; ngân hàng/tài chính; dịch vụ tư vấn doanh nghiệp. Trong đó, dịch vụ tư vấn doanh nghiệp có tỉ lệ tăng trưởng cao nhất, lên đến 35% so với quý 3/2019; theo sau là tiêu dùng/bán lẻ với mức tăng 7%.

Theo quan sát của Navigos Search, nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp trung và cấp cao trong Quý 4/2019 ở lĩnh vực ngân hàng khá ổn định. Đáng chú ý, các ngân hàng trong nước đang tập trung phát triển dịch vụ số hóa nên nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan cũng tăng lên trong quý này. Cụ thể là các vị trí như: Phát triển Kinh doanh cho dịch vụ ngân hàng số, Phân tích trải nghiệm khách hàng và mảng công nghệ thông tin như Quản lý dự án, Phân tích Dữ liệu…

Lý giải điều này, Navigos cho biết các Ngân hàng đang gặp nhiều thách thức trong tuyển dụng những vị trí trên do nguồn ứng viên trong nước vẫn chưa đạt được kỳ vọng. Bên cạnh đó, do ngân hàng là ngành mang tính đặc thù cao nên các doanh nghiệp vẫn ưu tiên lựa chọn các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành trước khi tìm kiếm đến những ứng viên từ ngành khác. Để giải quyết một phần thách thức trên, hiện nay các ngân hàng đang ưu tiên tìm kiếm ứng viên Việt nhưng có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài hoặc Việt kiều quay về nước làm việc.

READ  tự doanh chứng khoán số 389

Công bố Navigos Group còn cho biết, dự đoán trong 2020, bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển mạnh, nhiều tập đoàn đang đầu tư vào chuỗi khách sạn, resort; kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao để đi vào vận hành. Theo quan sát của Navigos Search, có sự thiếu hụt nhân sự đạt chất lượng tại địa phương, nên doanh nghiệp phải thu hút nhân sự từ các thành phố lớn bằng mức lương thưởng hấp dẫn.

Đối với lĩnh vực Giáo dục, xuất hiện nhiều cơ sở đào tạo ngoại ngữ, trường quốc tế và cả các Tập đoàn Việt Nam đang trong quá trình thành lập bộ máy để chuẩn bị tuyển sinh trong năm 2020. Các vị trí đang được tuyển dụng bao gồm Hiệu trưởng, Giám đốc Nhân sự, Giám đốc Tài chính.

Xem thêm: Vua Đầu Bếp Thế Giới Là Ai Của Giới Ẩm Thực, Top 5 Đầu Bếp Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Theo dự đoán của Navigos Search, năm 2020 lĩnh vực Công nghệ thông tin tiếp tục sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao, đặc biệt đối với các công ty Outsourcing (Công ty Gia công phần mềm) với sự gia nhập thị trường của một số nhà đầu tư nước ngoài lớn đến từ khu vực châu Á. Cũng theo quan sát của Navigos Search, ứng viên trong ngành đang dần có nhiều sự lựa chọn hơn, dẫn đến các doanh nghiệp phải ra sức thu hút bằng lương thưởng cạnh tranh, thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn và tính chất mới mẻ, đặc biệt của công việc hoặc dự án.

Ở lĩnh vực bán lẻ đã xuất hiện những nhà đầu tư nước ngoài mới trong năm 2019 vào Việt Nam về Thời trang, Mỹ phẩm, Thực phẩm & Đồ uống,… Sự đầu tư này chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… Theo đó, dự đoán nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong Quý 1/2020 sẽ tăng, đặc biệt với thời điểm sau Tết Nguyên đán.

READ  Phần Mềm Chứng Khoán Trên Iphone Và, Phần Mềm Chơi Chứng Khoán Trên Iphone

Ngoài ra, lĩnh vực Bán lẻ cũng xuất hiện nhà đầu tư từ Trung Quốc. Các doanh nghiệp này đang trong quá trình tìm hiểu thông tin thị trường ở Việt Nam nên yêu cầu tuyển dụng vẫn chưa được địa phương hóa và phù hợp với thị trường lao động Việt. Đối với các doanh nghiệp này, yêu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao ngoài đáp ứng được yêu cầu chuyên môn còn cần phải thông thạo tiếng Trung.

Xem thêm: Kiến Thức Chứng Khoán Tổng Hợp Kiến Thức Chứng Khoán, Kiến Thức Cơ Bản Về Thị Trường Chứng Khoán

Đồng thời, các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành Bán lẻ đều nhận thức được sự phát triển của xu hướng e-commerce (thương mại điện tử) hoặc digital marketing (marketing số hóa) để cạnh tranh trên thị trường, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng các vị trí này tăng cao trong khi nguồn ứng viên còn hạn chế vì ngành mới phát triển.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số các doanh nghiệp vẫn chưa có định hướng rõ ràng cho việc phát triển số hóa nên nhu cầu tuyển dụng chưa cụ thể và phù hợp, dẫn đến khó khăn trong tuyển dụng nhân sự. Điều này dẫn đến chênh lệch trong cung và cầu khi nhu cầu cứ tiếp tục tăng và nguồn cung chưa kịp tăng trưởng đồng bộ, Navigos Group cho hay. 

Trả lời

Back to top button