Người nổi tiếng

Huyện Bình Chánh, Tphcm: Chủ Tịch Xã Vĩnh Lộc B Là Ai Đoạn, Chủ Tịch Tp

*

Tòa án Đời sống Pháp luật Phóng sự Văn hóa Quốc tế Kinh tế

Theo quy định của pháp luật, cá nhân có quyền tố cáo vi phạm pháp luật nói chung và về quản lý, sử dụng đất đai nói riêng. Tuy nhiên, khi công dân nộp đơn tố cáo hành vi chiếm đất, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp thì UBND xã Vĩnh Lộc A, lại từ chối gây bức xúc cho người dân.

Trụ sở UBND xã Vĩnh Lộc A

Sau khi tiếp nhận đơn, bà Đặng Thị Nhung và bà Huỳnh Ngọc Nở – Công chức Tư pháp xã Vĩnh Lộc A hướng dẫn ông Chung về làm đơn kiến nghị, phản ánh thì UBND xã mới nhận đơn. Lúc đó, một người trợ giúp pháp lý cùng ông Chung vào làm việc với 2 công chức Tư pháp xã Vĩnh Lộc A. Người trợ giúp pháp lý của ông Chung đã đưa ra các hồ sơ, tài liệu, hình ảnh về hành vi chiếm đất, xây dựng trái phép của bà Diệp, ông Thành thì công chức Tư pháp xã Vĩnh Lộc A đã lập biên bản nhận đơn tố cáo của ông Đoàn Văn Chung.

Đang xem: Chủ tịch xã vĩnh lộc b là ai

Những văn bản liên quan tới vụ việc

Theo ông Chung, thông báo do Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A Lại Hữu Hiệp ký đã hiểu và vận dụng không đúng các quy định trong Luật Tố cáo bởi lẽ trong đơn tố cáo ông có nêu rõ hành vi vi phạm pháp luật của bà Phan Thị Diệp, ông Phan Văn Thành và cung cấp giấy tờ, hình ảnh về hành vi chiếm đất trên đất của ông Chung nhưng trong thông báo của UBND xã Vĩnh Lộc lại cho rằng không cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến nội dung tố cáo.

“Theo tôi, UBND xã Vĩnh Lộc A đã cố tình né tránh trách nhiệm, gây khó khăn, cản trở người tố cáo và không thụ lý đơn tố cáo”, ông Chung nói.

Xem thêm: Ngài Dzambala Hoàng Thần Tài Là Ai, Dzambala Hoàng Thần Tài

Hành vi chiếm đất, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp mà ông Chung tố cáo

Trao đổi với phóng viên về sự việc này, Luật sư Trần Thế Vinh cho biết, việc UBND xã Vĩnh Lộc A hướng dẫn công dân có đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về đất đai nay chuyển sang làm đơn khởi kiện tại Tòa án về tranh chấp dân sự là không đúng bản chất vụ việc, đùn đẩy, né tránh trách nhiệm. Vì vậy, tình hình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn xã không được ngăn chặn, xử lý kịp thời mà đang có chiều hướng gia tăng, gây bức xúc trong dư luận người dân địa phương;

Còn ông Lại Hữu Hiệp – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A đã có hành vi vi phạm pháp luật về tố cáo, tước đi quyền tố cáo của công dân được quy định tại Điều 30, Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam và Điều 2, Luật Tố cáo. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND xã Lại Hữu Hiệp còn vi phạm Điều 8 Luật Tố cáo về các hành vi bị nghiêm cấm trong tố cáo và giải quyết tố cáo.

Xem thêm: Công Ty Thiết Kế Web Exchange, Web Trao Đổi Tiền Ảo Poloniex

Nhằm làm rõ những nội dung phản ánh, phóng viên đã liên hệ UBND xã Vĩnh Lộc A và để lại nội dung đề nghị cung cấp thông tin…

READ  Ông Lê Nam Trà Là Con Ai - Ông Lê Nam Trà Khai Bị Động Khi Nhận Hối Lộ

Trả lời

Back to top button