Người nổi tiếng

Chuyện Tiền Nong Thừa Kế Sau Khi Chủ Tịch Tập Đoàn Samsung Hiện Tại Là Ai

Chụp lại hình ảnh,

Lee Kun-hee đã giúp biến Tập đoàn Samsung thành một cường quốc kinh tế ở Hàn Quốc

Ông Lee đã giúp phát triển doanh nghiệp buôn bán nhỏ của cha mình thành một cường quốc kinh tế, đa dạng hóa sang các lĩnh vực như bảo hiểm và vận chuyển.

Đang xem: Chủ tịch tập đoàn samsung hiện tại là ai

Dưới sự lãnh đạo của ông, Samsung Electronics cũng đã trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Samsung cho biết ông Lee qua đời hôm Chủ nhật bên cạnh gia đình, nhưng không nêu nguyên nhân chính xác của cái chết. Một cơn đau tim vào năm 2014 đã khiến ông phải sống trên giường bệnh, trong sự chăm sóc thường xuyên.

“Tất cả chúng tôi tại Samsung sẽ trân trọng những kỷ niệm về ông và biết ơn về hành trình mà chúng tôi đã chia sẻ với ông”, công ty Samsung khẳng định trong một tuyên bố.

Ông Lee là con trai thứ ba của Lee Byung-chul, người đã thành lập Tập đoàn Samsung năm 1938. Ông gia nhập công ty gia đình vào năm 1968 và đảm nhận vị trí chủ tịch năm 1987 sau khi cha ông qua đời.

Vào thời điểm đó, Samsung được coi là nhà sản xuất các sản phẩm giá rẻ, chất lượng thấp. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Lee Kun-hee, những cải cách triệt để đã được đưa ra tại công ty.

Xem thêm: Dịch Vụ Webapp Vay Tiền Online Tại Nhà Uy Tín, Nhanh Chóng Nhất

Ông Lee trở nên nổi tiếng khi nói với nhân viên vào năm 1993: “Hãy thay đổi mọi thứ, ngoại trừ vợ và con của chúng ta.” Sau đó, công ty đã đốt cháy toàn bộ kho điện thoại di động, bao gồm 150.000 thiết bị cầm tay.

*

Nguồn hình ảnh, EPA

Chụp lại hình ảnh,

Samsung Electronics là nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip nhớ lớn nhất thế giới

Ông Lee hiếm khi nói chuyện với giới truyền thông và nổi tiếng là người sống ẩn dật, ông được đặt cho biệt danh “vua ẩn sĩ”.

Samsung cho đến nay vẫn là tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc – tập đoàn do gia đình sở hữu chi phối nền kinh tế đất nước.

Ông từ chức Chủ tịch Samsung năm 2008 sau khi bị buộc tội trốn thuế và tham ô. Ông bị tuyên ba năm tù treo vì trốn thuế nhưng đã được tổng thống ân xá năm 2009, và tiếp tục dẫn dắt Hàn Quốc thành công trong việc đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2018.

Ông trở lại làm chủ tịch Tập đoàn Samsung năm 2010, nhưng đã phải nằm liệt giường vì cơn đau tim năm 2014.

Xem thêm: Nhân Viên Kinh Doanh Thị Trường Là Gì, Tuyển Nhân Viên Thị Trường

Con trai của ông Lee, Lee Jae-yong, phải ngồi tù vì dính líu đến một vụ bê bối hối lộ khiến Tổng thống Hàn Quốc khi đó là Park Geun-hye bị phế truất khỏi chức vụ năm 2017.

Tháng trước, các công tố viên đã đưa ra cáo buộc mới với Lee Jae-yong về vai trò của ông một thương vụ sáp nhập năm 2015.

READ  chủ tịch tỉnh hà giang là ai

Trả lời

Back to top button