Người nổi tiếng

Bất Ngờ Trước Khối Tài Sản Khổng Lồ Của Ông Chủ Big C Là Ai, Chân Dung Ông Chủ Mới Big C Việt Nam

Tỉ phú Thái Lan Tos Chirathivat – Tổng Giám đốc Central Group cùng 11 thành viên trong gia đình Chirathivat nắm giữ các vị trí quan trọng trong tập đoàn. Gia tộc Chirathiva – chủ sở hữu Central Group là gia tộc giàu thứ 14 tại châu Á với tổng tài sản lên tới 11,7 tỉ USD. Central Group vừa mới mua lại hệ thống Big C Việt Nam với giá 1,14 tỉ USD.

Đang xem: Chủ big c là ai

*
*
Tos Chirathivat – người thừa kế đời thứ 3 của gia tộc Chirathivat.

Xem thêm: Vay Tiền Nhanh Khi Bị Nợ Xấu, Vay Tiền Hỗ Trợ Nợ Xấu Có Tiền Nhanh 15 Phút 2021

Đến cuối tháng 4/2016, tập đoàn Central và Tập đoàn Nguyễn Kim công bố nhận chuyển nhượng hệ thống Big C Việt Nam với tổng giá trị giao dịch lên tới 920 triệu euro (1,05 tỉ USD). Big C Việt Nam là một trong những nhà bán lẻ lớn và có độ bao phủ rộng, sẽ giúp Central Group xâm nhập mạnh vào thị trường bán lẻ đầy tiềm năng của Việt Nam.Thời điểm đó, ông Tos Chirathivat – Tổng Giám đốc của Central Group cho biết, tập đoàn ý định tham gia mua Big C Việt Nam vì Việt Nam là một trong những thị trường đầu tư chiến lược của tập đoàn này trong khu vực ASEAN và việc mua Big C giúp doanh số tập đoàn này tăng gấp đôi so với hiện nay.Tháng 1/2015, Central Group đi vào hợp tác chiến lược với nhà bán lẻ điện máy hàng đầu Việt Nam Nguyễn Kim. Sự thành công của mối quan hệ hợp tác này nằm ở những giá trị cam kết manh mẽ trong việc góp phần vào việc phát triển chung của Việt Nam, cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng. Đó cũng chính là định hướng xuyên suốt trong toàn bộ quá trình giao dịch với Big C Việt Nam.Central Group Việt Nam hiện có gần 7.000 nhân viên, làm việc tại 100 cửa hàng với các mô hình bán lẻ khác nhau bao gồm 4 trung tâm thương mại, 27 cửa hàng thể thao, 30 cửa hàng thời trang, 1 khách sạn; 21 trung tâm bán lẻ điện máy, 1 kênh thương mại điện tử, 13 siêu thị Lan Chi.

Xem thêm: Mã Cổ Phiếu Thủy Điện – Danh Sách Công Ty Niêm Yết

8 mảng kinh doanh chính của Central Group:CDG (Central Department Store Group) – Hoạt động trong lĩnh vực cửa hàng, bán lẻ gồm: Central Department Store, Robinson Department Store…CHR (Centara Hotel and Resort) – Đơn vị điều hành hơn 40 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Maldives và Sri Lanka.CRG (Central Restaurant Group) – Chuỗi nhượng quyền trong lĩnh vực đồ ăn nhanh tại Thái Lan gồm các thương hiệu: Mister Donut , KFC (chỉ các cửa hàng trong trung tâm lớn), Auntie Anne”s , Pepper Lunch , Chabuton, Coldstone, Ryu Shabu Shabu, The Terrace, Yoshinoya, Ootoya, Tenya và Katsuya.CFG (Central Food Retail Group) – Điều hành các cửa hàng tiện lợi và hàng tiêu dùng gồm: Central Food Hall, Tops, EATHAI, FamilyMart và Central Wine Cellar.CHG (Central Hardline Group) – Điều hành các cửa hàng điện máy và đồ gia dụng: Power Buy, Baan and Beyond, HomeWork và Thai Wassadu.

READ  Thành Viên Gia Đình Antonella Roccuzzo Là Ai ? Vợ Siêu Sao Bóng Đá Messi Làm Nghề Gì

Trả lời

Back to top button