Chứng khoán

chơi chứng khoán có giàu không

Đến công ty mấy ngày này, cả văn phòng tôi chẳng ai tập trung làm việc, mà chỉ túm tụm bàn tán mua cổ phiếu này, bán cổ phiếu kia.

Đang xem: Chơi chứng khoán có giàu không

Xung quanh câu chuyện “Nhà đầu tư đua mở tài khoản chứng khoán”, nhiều độc giả tranminhdung.vn chỉ ra những rủi ro khi nhiều người lao vào chứng khoán theo tâm lý đám đông vì cái lợi trước mắt:

Thị trường chứng khoán, mới nghe ai mà không mê? Tiền nhàn rỗi được đầu tư hợp pháp vào các công ty tùy mình chọn là lời mời gọi quá tuyệt vời. Nhưng xin mượn định luật bảo toàn năng lượng cho thị trường chứng khoán: tiền không tự nhiên sinh ra mà nó chỉ chuyển từ túi người này sang túi người kia. Tất nhiên, điều đó chỉ gần đúng vì chứng khoán còn có cổ tức. Từ đó suy ra, nhiều người giàu có tới hàng trăm ngàn tỷ VNĐ, thì chắc chắn phải có gấp ngàn lần như vậy số người thua lỗ. Chỉ có Công ty chứng khoán là ăn chắc. Số người nổi tiếng thành công nhờ chứng khoán cũng chỉ là số ít chiến thuyền còn lại sau trận cuồng phong. Với thị trường chúng khoán, tôi chỉ là “con vịt” bắt đầu kêu những tiếng “cạc cạc” đầu tiên.

Vũ Văn Sơn

READ  Có Nên Mở Tài Khoản Chứng Khoán Ở Techcombank, Vì Sao Nên Mở Tài Khoản Chứng Khoán Techcombank

Chứng khoán là một thị trường béo bở nhưng cũng đầy rủi ro. Biết bao nhiều người làm ra tiền nhưng cũng rất nhiều người (đặc biệt người mới chơi) thua sạch túi, nợ nần chồng chất. Thị trường chứng khoán bấp bênh lên xuống thất thường. bạn là cá nhỏ, mua sai thời điểm sai giá cả, cá mập phía sau sẽ nuốt sống như chơi. Ở Mỹ, mua cố phiếu của những hãng lớn Boeing, Google, Facebook, Apple… mà vô sai thời điểm và giá tiền, bạn cũng thua sạch như chơi Tôi khuyên các bạn hãy tìm hiểu kỹ và chơi bằng tiền giấy trước khi bỏ tiền thiệt vào để hiểu thị trường chứng khoán ra sao?

Genevieveluong

Trong 14 năm làm ngành chứng khoán, chứng kiến hàng nghìn người đầu tư và hàng trăm nghìn lệnh mua bán, tôi thấy chỉ những người có thể cầm cổ phiếu lâu dài, tính bằng năm mới thắng. Còn 90% số người lướt sóng như số đông hiện nay là thua lỗ.

Vũ Quang Vinh

>> “Rất rủi ro khi bắt đáy chứng khoán lúc này”

Lúc này, người người, nhà nhà đều quan tâm chứng khoán, ngay cả cô bán rau ngoài chợ hay chị lao công trong công ty cũng hỏi làm thế nào để đầu tư. Người bạn ngoài Thái Bình gọi điện thoại cho tôi kể rằng con cô ấy (sinh viên đại học) đã dùng toàn bộ số tiền cha mẹ gửi để đầu tư chứng khoán. Số tiền chỉ là gần 10 triệu bạc nhưng nhiều bạn trẻ cũng muốn thử sức…”.

READ  Đặt Lệnh Mua/ Bán Chứng Khoán Lô Lẻ Fpts, Cổ Phiếu Lô Lẻ Là Gì

Buithinga090376

Chơi chứng khoán phải có kiến thức và thời gian, sáng một phiên, đầu giờ chiều một phiên. Bạn phải có hiểu biết về thị trường trong nước và cổ phiếu từng công ty. Nếu chỉ chơi theo kiểu trúng thì ăn sẽ chẳng đáng là bao và phải tính theo năm. Muốn sinh lời cao, bạn phải ngồi chơi lướt sóng mỗi ngày hai phiên giao dịch. Hy vọng các bạn đừng mạo hiểm quá đà.

Xem thêm: 31 1001 Cách Thả Thính Gái Thả Thính Mật Ngọt Dành Cho Mọi Lứa Tuổi

Sơn Tường Ôm TV

Chơi chứng khoán một người lãi, chín người thua. Giờ đi đâu cũng thấy người người, nhà nhà lao vào cổ phiếu. Lãi suất tiết kiệm giảm kỷ lục, bất động sản đóng băng, kinh doanh khó khăn mùa dịch, nên dễ hiểu nhiều người sốt ruột muốn tìm kênh đầu tư. Lúc này, những thông tin về việc chứng khoán liên tiếp lập đỉnh khiến không ít người bị ảo tưởng bởi việc làm giàu từ cổ phiếu.

Ngay ở công ty tôi, 90% đồng nghiệp điều bắt đầu chơi chúng khoán, người chơi lớn, người chơi ít nhưng tất cả đều chẳng học hành, có kiến thức gì về lĩnh vực này. Họ đa phần mua theo số đông, theo lời mách bảo của người khác rồi ném tiền vào như một trò chơi xổ số. Tất nhiên, với những tín hiệu khả quan của thị trường thời gian gần đây, họ bước đầu có lãi và lại càng thêm hăng máu làm giàu.

READ  Tải Sách Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán, Ebook Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán

Đến công ty mấy ngày cuối năm, cả văn phòng chẳng mấy người tập trung làm việc, mà chỉ túm tụm bàn tán mua con này, bán con kia. Không biết họ sẽ giữ được niềm tin đổi đời nhờ chứng khoán này được đến bao giờ? Riêng tôi sẽ không bao giờ mạo hiểm đầu tư may rủi khi bản thân chưa nắm được thứ mà mình đang nắm giữ.

Xem thêm: Dang Hnn Là Ai ? The Underdog Radio

VAL

Việt Thành tổng hợp

>> Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm tranminhdung.vn. Gửi bài tại đây.

Trả lời

Back to top button