tiền ảo

Cho Tiền Ảo Bitcoin Lần Đầu Tiên Vượt Mốc 60, Tiềm Ẩn Rủi Ro Khi Đầu Tư Vào Bitcoin

Giới thiệu về tranminhdung.vn Giải thưởng & Chứng nhận Bảo vệ tiền của khách hàng Lệ phí tranminhdung.vn Pro chương trình khuyến mãi Liên hệ chúng tôi

*
*

Đầu tư Bitcoin ra sao và cách chơi Bitcoin như thế nào trong 2021? Hướng dẫn cách chơi Bitcoin toàn tập

*

Bạn đang muốn đầu tư Bitcoin trong năm 2021?

Bài viết này sẽ điểm qua kiến thức bạn CẦN phải biết trước khi đầu tư Bitcoin:

➜Đầu tư Bitcoin là gì?

➜ Có nên đầu tư vào Bitcoin không?

➜ Đầu tư Bitcoin có an toàn không?

➜ Đầu tư BTC có lừa đảo?

➜ Đầu tư Bitcoin bắt đầu từ đâu?

➜ Cách đầu tư Bitcoin phổ biến trong năm 2021?

➜ Cách chơi Bitcoin như thế nào, cần bao nhiêu tiền?

➜ Hướng dẫn cách chơi Bitcoin 2021 cho người mới

Gợi ý: Nếu bạn muốn kiếm tiền từ chơi Bitcoin mà không muốn sở hữu Bitcoin,「sàn tranminhdung.vn」là cách đơn giản nhất để chơi Bitcoin tại Việt Nam với chi phí mua bán BTC cực thấp.

Đang xem: Cho tiền ảo bitcoin

▼Giao dịch bitcoin trên nền tảng tranminhdung.vn▼

Tăng&GiảmNgoại hốiHàng hóaChỉ sốTiền điện tử
Mục lục bài viết <Ẩn>
1. Đồng tiền ảo Bitcoin là gì?

Bitcoin được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009, Bitcoin hiện nay đã được ưa chuộng trên mọi mặt trận giao dịch ảo. Bitcoin (có tên gọi khác là BTC) là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và đặt nền móng cho phát triển của thị trường Cryptocurrency (Tiền ảo).

Bitcoin đã loại bỏ được bước trung gian trong quá trình thực hiện giao dịch thông qua phương thức peer-to-peer (giao dịch ngang hàng). Chính điểm nhấn này đã khiến Bitcoin là đơn vị tiền ảo đặt nền móng cho một kỷ nguyên giao dịch ảo mới, và là đơn vị tiền ảo được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay.

Bởi tính chất là đồng tiền kỹ thuật số nên nó không có hình dạng. Nó cũng giống tất cả các loại tiền pháp định như Việt Nam Đồng, nhưng được mã hóa bằng điện tử.

Ngoài ra, Bitcoin còn có một đơn vị con là satoshi, đặt theo tên của người sáng lập ra đồng tiền này, với giá trị một satoshi bằng với một phần 100 triệu Bitcoin.

Dành cho những ai chưa biết về Bitcoin trong 2020:

★ Số lượng Bitcoin giới hạn ở 21 triệu đơn vị Bitcoin, và hiện nay (2020) đã khai thác được gần 19 triệu Bitcoin. Dự tính đến 2040 sẽ khai thác toàn bộ Bitcoin. Tính khan hiếm và khó khai thác của Bitcoin khiến loại tiền kỹ thuật số này được xem như “vàng kỹ thuật số”, được rất nhiều tập đoàn lớn dùng làm tài sản dự trữ.

★ Năm 2020 đánh dấu bước ngoặt mới cho giá Bitcoin khi lập đỉnh cao nhất lịch sử 23.000 USD 1 Bitcoin. Theo giới chuyên gia, giá Bitcoin 2021 có thể tăng đến 35.000 USD 1 Bitcoin, thậm chí Citibank còn dự báo giá Bitcoin sẽ đạt 318.000 USD 1 Bitcoin vào 2021.

★ Lần đầu tiên, người dùng có thể mua bán Bitcoin qua ví điện tử Paypal vào cuối 2020.

Bitcoin có ý nghĩa như thế nào?

Đối với người dùng, Bitcoin là「vàng kỹ thuật số」không thể làm giả, và bạn có thể di chuyển từ ví điện tử bảo mật rất cao từ nơi này đến nơi khác, bằng mật khẩu bạn tự thiết lập, không ai có thể cản trở được trong quá trình di chuyển, thanh toán và cũng không cần sự cho phép của bất kỳ đơn vị nào.

Giá bitcoin biến động mạnh▼▼▼

*Nhận miễn phí 50000$ vào tài khoản Demo dành cho người mới

Với sự tăng giá phi mã cuối 2020, đầu tư Bitcoin trong năm 2021 sẽ vô cùng sôi động. Hãy cùng nhau điểm qua một số thông tin đầu tư Bitcoin mới nhất trên thế giới để có cái nhìn toàn cảnh về thị trường Bitcoin 2021:

Hàng loạt tập đoàn lớn quốc tế đổ tiền vào Bitcoin trong cuối 2020 với chiến lược mua- giữ dài hạn

Tập đoàn Microstrategy vừa rót 460 triệu USD mua và giữ Bitcoin

Quỹ ủy thác đầu tư Bitcoin – Quỹ Grayscale nhận quản lý hơn 13 tỉ USD giá trị tiền ảo trong Quý 4/2020 của hàng chục tập đoàn, trong khi cùng kỳ năm 2019 chỉ quản lý khoảng 3,8 tỉ USD.

Hàng loạt nền tảng thanh toán truyền thống chấp nhận Bitcoin – đồng nghĩa với việc tiếp cận Bitcoin càng ngày càng dễ dàng hơn

Paypal lần đầu tiên chấp nhận mua bán Bitcoin trên hệ thống ví điện tử với 320 triệu thành viên

Cash App lần đầu tiên cho phép mua bán Bitcoin trên hệ thống ví điện tử riêng

Kể cả các trường đại học danh tiếng cũng tham gia đầu tư tiền ảo

Top 5 đại học hàng đầu Hoa Kỳ cũng đầu tư Bitcoin: đại học Harvard, đại học Stanford University, Dartmouth College, đại học MIT, và đại học North Carolina đều tham gia đầu tư Bitcoin.

Xem thêm: Đánh Giá Cổ Phiếu Dag : Ctcp Tập Đoàn Nhựa Đông Á, Định Giá Cổ Phiếu #Dag Quý 3

Và còn hàng trăm nghìn nhà đầu tư cá nhân mua- giữ, mua bán ngắn hạn….trên đồng tiền ảo Bitcoin này.

Theo nghiên cứu từ Bitcoin Journal, toàn cầu hiện có trên 100 triệu người đang sở hữu, mua bán, trao đổi Bitcoin tính đến cuối 2020.

Hình: Số lượng người dùng Bitcoin toàn cầu. Việt Nam ước tính có từ 10.000 – 100.000 người đang sở hữu Bitcoin tính đến cuối 2020

Sự thật đúng là thị trường tiền ảo dưới dạng như BTC vẫn cần thêm một thời gian để được chấp nhận rộng rãi hơn, được quy định pháp luật rõ ràng hơn. Ở Việt Nam, chính phủ không có bộ luật hoàn chỉnh để điều phối thị trường tiền điện tử nên việc mua bán, đầu tư Bitcoin vẫn gặp hạn chế. Thêm vào đó, Bitcoin là tài sản có biến động giá lớn nên lợi nhuận có thể rất cao nhưng rủi ro cũng không ít.

Vậy đâu là những lý do mà người ta lại đầu tư vào Bitcoin?

Đầu tiên, những ai đầu tư vào thị trường Bitcoin vào thời gian này sẽ có lợi về sau này. Như đã nói ở trên, hiện tại vẫn còn ít người đầu tư Bitcoin trên tổng số dân. Tuy nhiên, tầm ảnh hưởng của Bitcoin là không thể nào chối cãi. Mỗi ngày qua đi là thêm nhiều người biết về Bitcoin hơn trước, và sẽ thấy được lợi nhuận cũng như tiềm năng của nền tảng giao dịch này.

Sự phổ biến, hay phổ thông của BTC là chuyện sớm muộn cũng xảy đến. Đó chính là lý do tại sao những người đặt nền móng đầu tiên trong lĩnh vực này sẽ rất dễ dàng kiếm một khoản lợi nhuận cực kỳ lớn nếu sẵn sàng “bỏ tiền túi” để đầu tư.

Tiếp theo, Bitcoin là một đơn vị tiền tệ giới hạn về số lượng và khai thác càng ngày càng khó. Quý như vàng, số lượng Bitcoin trên thế giới chỉ có đến 21 triệu đơn vị Bitcoin trên toàn cầu. Để khai thác Bitcoin hiện nay cần hệ thống máy mạnh gấp hàng chục lần so với vài năm trước, nên việc khai thác khó khăn cũng khiến Bitcoin có giá trị hơn.

Trong tương lai gần, đồng Bitcoin sẽ cực kỳ khó đào, khiến giá trị của một đơn vị sẽ bằng cả gia tài.

Hình: Bitcoin Hashrate – Độ khó đào Bitcoin tăng dần theo thời gian▲

Giống như chơi chứng khoán, đầu tư vào Bitcoin nói khó thì không khó nhưng dễ thì không dễ. Nhà đầu tư Bitcoin phải xác định chiến lược đầu tư, bản thân mình muốn tham gia với vai trò gì trong hệ thống tiền ảo Bitcoin:

➜ Mua và giữ để đầu tư dài hạn

➜ Lướt sóng giá Bitcoin để kiếm tiền trong ngắn hạn

➜Khai thác Bitcoin bằng cách tham gia hệ thống đào

Để xác định có nên đầu tư vào BTC hay không và đầu tư Bitcoin theo cách nào, bạn phải cân nhắc giữa giá trị lợi ích có thể hưởng từ Bitcoin và rủi ro trong khả năng chấp nhận.

Một khi đã làm rõ vấn đề này, tiếp theo bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về BTC để đầu tư hiệu quả và ít rủi ro hơn.

Xem thêm: chứng khoán vinacapital

Câu hỏi muôn thuở của những ai mới đặt chân tham gia vào thị trường giao dịch tiền ảo Bitcoin luôn là mua Bitcoin ở đâu? Đầu tư chơi Bitcoin ra sao? Làm thế nào để mua bán, đầu tư Bitcoin? Làm sao để ra lợi nhuận từ Bitcoin?

Bên dưới là hướng dẫn cách chơi Bitcoin phổ biến trong 2021 dành cho những ai còn băn khoăn:

● Giao dịch Bitcoin ngắn hạn

● Mua và bán Bitcointhật

● Đầu tư dài hạn

● Bitcoin mining

1. Giao dịch Bitcoin ngắn hạn

Giao dịch ngắn hạn Bitcoin (hay còn gọi là giao dịch ký quỹ) cho phép bạn mua số lượng lớn Bitcoin với ít vốn thông qua đòn bẩy tài chính. Ở hình thức giao dịch ngắn hạn, bạn có thể:

– Dùng đòn bẩy 1:10 để mua bán Bitcoin

– Kiếm tiền theo cả chiều tăng và giảm giá Bitcoin

– Chi phí giao dịch chiếm phần cực kì nhỏ

– Bạn không sở hữu Bitcoin thật mà chỉ giao dịch dựa trên biến động giá

Trả lời

Back to top button