Vay tiền

Top 10 Ngân Hàng Cho Sinh Viên Vay Tiền Không Lãi Suất, Sinh Viên Đh Quốc Gia Tp

Bạn là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đang có nhu cầu vay tiền trả góp phục vụ cho nhu cầu học tập, kinh doanh online hay lập nghiệp… Bạn muốn biết những tổ chức nào cho sinh viên vay tiền không cần thế chấp?

Vay trả góp sinh viên không cần thế chấp là gì?

Vay trả góp sinh viên không cần thế chấp là sản phẩm vay vốn không cần tài sản đảm bảo dành cho đối tượng khách hàng là các bạn sinh viên có nhu cầu vay tiền đóng học phí, học thêm tin học, Anh văn, kinh doanh, mua sắm các công cụ học tập như như laptop, điện thoại… Tổ chức cho vay xem xét uy tín cá nhân (trường theo học, có bị xử phạt hành chính không?…), hoàn cảnh gia đình (hộ nghèo, hộ cận nghèo, mồ côi…) để xem xét cho vay.

Đang xem: Cho sinh viên vay tiền không lãi suất

Sinh viên có thể vay tiền ở đâu?

Sinh viên thường lựa chọn ngân hàng hoặc công ty tài chính khi cần vay vốn. Để được ngân hàng cho vay tiền trả góp không cần thế chấp, bạn cần phải làm việc ở một tổ chức nào đó với mức lương tối thiểu 3.000.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, vì là sinh viên, phần lớn chưa đi làm hoặc nếu làm việc chỉ là những công việc tạm thời/bán thời gian nên thu nhập tháng không đủ và không ổn định nên rất ít ngân hàng cho vay. Hiện nay chỉ có ngân hàng TPBank và ngân hàng Chính sách xã hội và các công ty tài chính triển khai sản phẩm vay vốn dành cho sinh viên. Cụ thể:

Ngân hàng TPBank

Sản phẩm vay sinh viên của TPBank có những ưu điểm nổi bật như:

Được vay tối đa 9 triệu đồngThời hạn vay kéo dài đến 12 thángThủ tục đơn giản, xử lý hồ sơ nhanh chóngPhê duyệt và giải ngân nhanh sau 1 – 2 ngày làm việcPhương thức thanh toán linh hoạt: chuyển tiền vào số tài khoản thanh toán của Khách hàng được mở tại TPBank, thanh toán tại tất cả các điểm thanh toán có liên kết với Payoo, chuyển tiền vào tài khoản TPFICO

READ  Top 5 Địa Chỉ Cho Vay Tiền Nóng Trong Ngày Hà Nội Lãi Suất Thấp

Sinh viên vay tiền tại TPBank

Ngân hàng Chính sách xã hội

Căn cứ Quyết định 157/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 853/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên được quy định như sau:

“Chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên được áp dụng để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn góp phần trang trải chi phí cho việc học tập, sinh hoạt của học sinh, sinh viên trong thời gian theo học tại trường bao gồm: tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại”.

Như vậy, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ vay vốn để có thể theo đuổi con đường học tập của mình.

Đối tượng được vay vốn là các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường đại học (hoặc tương đương đại học), cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và tại các cơ sở đào tạo nghề được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, bao gồm:

Học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại không có khả năng lao động.Học sinh, sinh viên là thành viên của hộ gia đình thuộc một trong các đối tượng:Hộ nghèo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật.Hộ gia đình có mức thu nhập bình quân đầu người tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo theo quy định của pháp luật.Học sinh, sinh viên mà gia đình gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hoả hoạn, dịch bệnh trong thời gian theo học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

Các công ty tài chính

Mặc dù các công ty tài chính không có sản phẩm vay vốn chính thức nào dành cho sinh viên, tuy nhiên nếu ác bạn sinh viên cần tiền gấp có thể vay vốn thông qua CMND, hộ khẩu, giấy phép lái xe (cà vẹt xe), sim Viettel… Sản phẩm có những ưu điểm nổi bật như:

Không cần thế chấp tài sản, không cần bảo lãnh của bên thứ 3Hạn mức cho vay lên đến 70 triệu đồngThời hạn vay kéo dài từ 6 – 36 thángHồ sơ bao gồm các giấy tờ đơn giản đề người vay dễ dàng chuẩn bịGiải ngân nhanh chóng chỉ sau 1 – 2 ngày làm việc

READ  Vay Tiền Cho Sinh Viên 2017, Tín Hiệu Vui Cho Sinh Viên Vay Vốn

FE Credit cho sinh viên vay tiền tiêu dùng

Sinh viên có thể vay tối đa bao nhiêu tiền?

Hạn mức vay tiền sẽ phụ thuộc vào tổ chức tính dụng mà sinh viên chọn vay:

Tổ chức cho vay Hạn mức
Ngân hàng TPBank Tối đa 9 triệu đồng
Công ty tài chính Từ 10 – 70 triệu đồng
Ngân hàng Chính sách xã hội 2.500.000 đ/ tháng

Điều kiện vay tiêu dùng sinh viên 

Các điều kiện mà khách hàng cần đáp ứng:

Sinh viên hệ chính quy các trường trung cấp, cao đẳng, đại họcĐang sinh sống và học tập tại địa bàn có TPbank hoạt độngKhông có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức tính dụng nào

Với gói vay học sinh sinh viên của ngân hàng Chính sách, người vay cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Học sinh, sinh viên đang sinh sống trong hộ gia đình cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay có đủ các tiêu chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo, mồ côi…Đối với học sinh, sinh viên năm thứ nhất phải có giấy báo trúng tuyển hoặc giấy xác nhận được vào học của nhà trường.Đối với học sinh, sinh viên từ năm thứ hai trở đi phải có xác nhận của nhà trường về việc đang theo học tại trường và không bị xử phạt hành chính trở lên về các hành vi: cờ bạc, nghiện hút, trộm cắp, buôn lậu.

Thủ tục vay tiền sinh viên

Khi đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên, người vay cần chuẩn bị các giấy tờ sau để tiến hành vay vốn:

CMND/Thẻ Căn cước công dânThẻ sinh viênXác nhận thông tin sinh viên có dấu của Khoa/TrườngGiấy báo nhập học (bản chính hoặc bản photo có công chứng) với các bạn sinh viên mới trúng tuyểnCác giấy tờ khác theo quy định của tổ chức cho vay

Lãi suất cho sinh viên vay tiền

Lãi suất vay tiền dành cho sinh viên có sự khác nhau giữa các tổ chức cho vay:

Tổ chức cho vay Lãi suất (%/năm)
Ngân hàng TPBank Từ 17%/năm
Công ty tài chính Từ 20%/năm
Ngân hàng Chính sách xã hội

– 6%/năm

– Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay

Mức lãi suất trên chỉ mang tính chất tham khảo và được thay đổi theo chính sách ưu đãi của tổ chức cho vay trong từng thời kỳ. Bạn nên liên hệ trực tiếp với đơn vị cho vay để biết chính xác mức lãi suất vay đang áp dụng với khách hàng là sinh viên. 

READ  Vay Tiền Bà Chúa Xứ Như Thế Nào, Chuyện Đốt Lễ Bạc Triệu Vay Đền Bà Chúa Kho

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo lãi suất vay tiêu dùng của các ngân hàng hiện nay để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho khoản vay của mình.

Xem thêm: Kịch Bản Của Thị Trường Bán Lẻ Việt Nam Trong 3 Năm Tới, Xu Hướng Của Ngành Bán Lẻ Trong Mùa Dịch

Lãi suất vay tiêu dùng sinh viên khá ưu đãi

Lưu ý khi sinh viên vay tiền trả góp

Cân nhắc về khả năng tài chính trước khi vay

Vay vốn tiêu dùng trả góp là hình thức vay uy tín nên có mức lãi khá cao, nhiều loại phí phạt như: Phí phạt trả nợ không đúng hạn, phí trả nợ trước hạn…

Nếu như bạn còn đang là sinh viên, muốn mua điện thoại, laptop thì không nên lựa chọn vay vốn trả góp để giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh. Hoặc nếu tài chính của bạn không ổn định, việc trả tiền hàng tháng gặp khó khăn thì cũng không nên chọn hình thức vay này.

Làm rõ các mức lãi suất, chi phí phát sinh

– Khi lựa chọn vay, khách hàng lựa chọn thời gian trả hết nợ và đi kèm đó chính là mức lãi suất vay trong cả quá trình vay vốn. Ngoài ra nếu như trong hợp đồng có nói tới các mức chi phí phát sinh khác thì khách hàng nên hỏi rõ lại, tránh mất tiền oan.

– Trong quá trình vay, cảm thấy muốn thanh lý hợp đồng sớm, khách hàng cũng sẽ phải mất một khoản phí phạt. Bạn nên hỏi rõ mức phí phạt theo quy định của tổ chức cho vay là bao nhiêu để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất

– Dù bạn vay ngân hàng hay vay tại các công ty tài chính tư nhân thì việc tìm hiểu kỹ sản phẩm, gói vay là một điều vô cùng quan trọng.

Xem thêm: cách chơi bitcoin kiếm tiền

Như vậy, để vay trả góp không cần thế chấp, bạn có thể lựa chọn vay tại các công ty tài chính uy tín, ngân hàng TPBank, ngân hàng Chính sách xã hội. Sinh viên không nên vay tại các tổ chức tín dụng đen hoặc các địa chỉ không uy tín sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy không tốt từ các khoản vay này. Ngay bây giờ nếu có nhu cầu vay tiền trả góp, các bạn có thể đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Back to top button