Vay tiền

Cho Bạn Vay Tiền Không Trả Và Cố Tình Trốn Tránh Xử Lý Như Thế Nào?

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
tranminhdung.vn – Tiền bạc là một vấn đề khá nhạy cảm, nên đôi khi nhiều người không muốn nhắc đến vấn đề này, đặc biệt là đối với những người thân thiết. Thế nhưng cuộc sống thỉnh thoảng khó khăn, chẳng may có một ngày ta phải đi vay tiền hoặc người khác đên vay tiền thì làm sao.

Người ta thường nói, hãy thử mượn tiền để biết được lòng người, trả tiền để thấu được nhân phẩm. Vấn đề mượn và trả tiền đôi khi cũng là một nghệ thuật sống, bởi tiền bạc chính là mồ hôi công sức của ta làm nên, cho người mượn rồi không trả sẽ rất sợ, nhưng không cho có khi lại mất lòng. Bởi thế ta nên biết nhìn người mà cho mượn, vì 6 kiểu người sau đây nếu cho mượn sẽ chỉ thêm thiệt thân.

Đang xem: Cho bạn vay tiền không trả

1. Người thân trong gia đình, người có những tính cách không đáng tin

Người ta thường nghĩ người thân dù gì cũng có chút máu mủ tuột thịt, sẽ không chơi xấu nhau. Nên vấn đề tiền bạc đôi khi lại dễ dãi với những người thân. Tuy nhiên thực tế cho thấy, mọi thứ không hoàn toàn là như vậy.

READ  cho vay tiền mặt nhanh

*

2. Kiểu người không có ý định trả nợ

Kiểu người này thì chắc chắn ai cũng muốn tránh xa ngàn dặm. Nhưng vấn đề là làm sao để ta biết một người đang định vay tiền ta có thuộc tuýp người này hay không.

Hãy thử dò hỏi họ vài vấn đề liên quan đến chuyện vay tiền của họ, quan điểm của người đó về tiền và vấn đề vay mượn. Hay để chính xác hơn ta nên tự đi điều tra, hỏi những người thân cận xem họ có từng có “tích” gì trong chuyện tiền nong không. 

*

Gặp những kiểu người này bạn nên tuyệt đối tránh xa, vì cho họ mượn tiền đôi khi lại mất luôn cả mối quan hệ, nặng hơn còn là kiện tụng, ẩu đả, ảnh hưởng cả danh dự của chính bạn.

3. Không cho người ngoài vay tiền

Cho người ta quen biết vay tiền đã lo, cho người ngoài mà ta không quen không biết còn rủi ro hơn. Đôi khi họ sẽ hứa hẹn những khoảng lợi ích khổng lồ hay lãi suất cao, nhưng nên nhớ quy luật của đầu tư là lợi nhuận càng cao rủi ro cũng sẽ càng cao.

Xem thêm: Vật Liệu Hút Ẩm Là Gì ? Tại Sao Chúng Ta Phải Dùng Chất Hút Ẩm?

*

4. Người không giữ liên lạc với nhau, bỗng dưng xuất hiện và muốn vay tiền

Người này chắc chắn bạn nên đặt một dấu chấm hỏi to trước tiên, là vì sao họ lại chọn ta làm đối tượng mượn tiền. Bởi nếu đã một thời gian dài không liên lạc, chẳng ai lại đủ can đảm đi mượn tiền, trừ khi có gì đó ẩn đằng sau đó.

READ  Đổi Số Cmnd Vay Tiền - Đổi Từ Cmnd Sang Thẻ Căn Cước Có Đổi Số Không

*

5. Người giả vờ tốt bụng, đạo đức giả

Nếu biết được một người có tính cách này, bạn không những không nên cho mượn tiền mà còn nên hạn chế giao thiệp qua lại với họ. Bởi những người này bản chất là những kẻ biết tranh thủ thời cơ, tận dụng rồi chuộc lợi cho bản thân, nên càng không đáng để tin tưởng.

*

Vậy nếu không thể cho tiền thì làm sao để không mất lòng đôi bên

Còn những người bạn đã khéo léo tỏ ý không muốn cho mượn nhưng họ cứ mãi “chai mặt”, mà ta với người đó lại không thân thiết đến nỗi họ có thể tác động đến cuộc sống của mình, thì nên từ chối thẳng. Vì những kiểu người đã cố ý vẫn lì để mượn tiền, chắc chắn họ có dụng ý. Không nên mềm lòng rồi sau đó mới phát hiện ra mình vừa chơi “dại”.

Xem thêm: Sách Ebook Pdf Phù Thủy Sàn Chứng Khoán Pdf, Phù Thủy Sàn Chứng Khoán

Nhưng nếu những người khá là thân như đồng nghiệp thì sao, không cho mượn thì lại khó nhìn mặt nhau trong công ty. Với những người này, bạn nên gợi ý rằng bạn cũng đang gặp chút khó khăn tài chính, ví dụ vừa cho ai đó mượn hay gửi về cho ba mẹ có việc. Rồi sau đó bạn hãy gợi ý giúp họ một thứ gì đó khác chứ không phải là tiền. Ví dụ họ đang than thở vì thất nghiệp, bạn hãy gợi chuyện rằng bạn có thể tìm giúp họ một công việc khác, như vậy họ sẽ hạn chế cảm giác thất vọng, mà cũng không trách được bạn./.

READ  file excel theo dõi tiền vay

Trả lời

Back to top button