Người nổi tiếng

Chip Đường Phố Là Ai Bán Bàn Chải Nổi Tiếng Trên Mạng, Chàng Trai Bán Bàn Chải Nổi Tiếng Trên Mạng

Xuất hiện tại khá nhiều địa điểm ở Hà Nội với hình ảnh quen thuộc là mái tóc cây dừa, nụ cười luôn nở thường trực trên môi, Chip đường phố đang là hiện tượng trên cộng đồng mạng.

Đang xem: Chip đường phố là ai

“Thánh bàn chải” hay còn gọi là Chip đường phố, tên thật làPhạm Văn Cường(sinh năm 1991, xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) được cư dân mạng bắt đầu biết đến từ cuối tháng 7. Với nhiều clip hát rong sau mỗi buổi bán hàng, Chip đường phố đang là một trong những hiện tượng mạng thu hút giới trẻ nhất trên mạng xã hội trong thời gian qua.

*
Phạm Văn Cường chọn cách bán hàng rong để trải nghiệm cuộc sống.

-Bạn có biết các clip hát rong của mình đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và dân mạng còn đặt nickname “Thánh bàn chải” không?

– Mình có biết và cũng có rất nhiều cảm xúc mà khó diễn tả được.

– Chip bắt đầu đi bán bán chải và hát rong từ khi nào?

– Mình bắt đầu làm công việc bán bàn chải từ tháng 11/2013 nhưng mới bắt đầu quay clip hát được khoảng hơn một tháng nay thôi.

– Vì sao Cường chọn công việc “nay đây mai đó” này?

– Mình là một con người thích thoải mái tự do không thích gò bó, muốn ngắm cảnh, đi du lịch không mất tiền mà còn được tiền. Mình cũng muốn khám phá đặc trưng từng vùng miền, cuộc sống cũng như phong tục tập quán ở nơi đó ra sao và muốn học thêm ít kinh nghiệm trong kinh doanh. Mình còn tham lam muốn biết thực trạng cuộc sống trong xã hội bây giờ, do vậy mà mình chọn nghề đi bán hàng rong. Chủ yếu là mình đi để khám phá và trải nghiệm.

– Bạn bè và gia đình phản ứng sao khi bạn lựa chọn công việc này?

– Mọi người cũng đều khuyên mình nên làm một công việc ổn định.

– Vậy tại sao bạn vẫn tiếp tục?

– Theo mình nghĩ, nếu đã yêu thích một công việc nào đó thì sẽ không có gì ngăn cản được, lại hăng say hơn, thích thú là đằng khác. Hơn nữa, mình cũng chỉ trải nghiệm thử 1- 2 năm, bao giờ cảm thấy mệt mỏi thì sẽ về làm công việc ổn định.

– Một ngày của Chip diễn ra như thế nào? Những mặt hàng chủ yếu mà bạn bán là gì?

– Mình ngủ dậy lúc nào thì đi bán lúc đó nhưng buổi sáng thì bán đắt hàng hơn, tối về mình thu lại clip, nghe nhạc, chơi game và đi trà đá cũng bạn bè.

Về mặt hàng cũng rất nhiều và đa dạng, từ tăm, bàn chải rồi đồ dùng sinh hoạt như môi, thìa, dĩa, bát đũa, các loại dao kéo… Nói chung rất nhiều mặt hàng có thể kinh doanh nhưng nếu đi bán rong thì chỉ có tăm và bàn chải thôi.

Xem thêm: Hôm N T Sẽ Cập Nhật Đội Hình 2 Clb T Thik Nhứt Smg Sirenia Là Ai

*
Người thân khuyên nên tìm công việc ổn định nhưng Cường chưa muốn từ bỏ việc bán hàng rong, hát cho khách hàng nghe.

– Ngoài việc bán hàng, Chip còn rất đam mê ca hát? Đó có phải là chiêu để bạn thu hút khách hàng không?

– Cũng có thể là vậy, mình cảm thấy hát sẽ thu hút khách hàng hơn, những người ế hàng thì mình có thể hát làm cho tâm trang họ vui hơn, phấn khởi hơn. Mình đi rong nhiều nên cảm nhận được âm nhạc tác động vào tâm trạng con người rất nhiều và rất cần thiết.

– Ngoài ra, bạn còn rất nhiều câu rao bán hàng bằng chất thơ rất hay. Làm sao để bạn có được những bài rao đó?

– Thấy câu nào hay thì mình học và vận dụng vào từng hoàn cảnh. Mình cũng chịu khó xem một số diễn đàn và sưu tầm cái hài hước nhưng phải vận dụng đúng hoàn cảnh, giọng điệu để nói thì mới hay, mới hài được. Mình cũng hay trêu các bà, các chị rồi các anh thậm chí cả cụ già nhưng rất lịch sự, hài hước nên mọi người quý lắm, chỉ muốn kéo lại không muốn cho mình đi, cảm giác rất hạnh phúc khi được mọi người yêu quý.

“15 nghìn một vỉ, hai vỉ lấy rẻ 30 nghìn”, “bàn chải đánh rụng răng đây”, “tiền không quan trọng, quan trọng là bao nhiêu tiền”, “vừa mềm vừa đẹp vừa sang, vừa đàng hoàng lại còn lịch sự”, “tiền xu để túi thì rơi, ra mua bàn chải chả rơi hào nào”… Mình rất hay rao những câu như thế.

– Bạn thường rất hay hát khi bán hàng nhưng hình như bạn chỉ hát nhạc trữ tình, quê hương thôi. Tại sao vậy?

– Thể loại nhạc mình thích là nhạc trữ tình, nhạc quê hương, nhạc cách mạng tiền chiến. Vì ra các chợ thì đa số người trung tuổi trở lên họ sẽ không thích nghe mấy dòng nhạc trẻ và sôi động bây giờ, nếu có thích thì là các bản nhạc trẻ ngày xưa vui vui lịch sự.

– Có những người bán hàng rong thường xuyên bật băng ca nhạc thu sẵn để rao hàng, vậy tại sao bạn không làm theo cách đó mà lại hát trực tiếp?

– Mình yêu cái tự nhiên không cần bài bản, không muốn dàn dựng như họ. Mình bán hàng theo ngẫu hứng, hát cũng ngẫu hứng thôi. Mình cảm nhận được họ cũng thích cái tự nhiên, hồn nhiên của mình.

– Bạn hát theo yêu cầu của khách hàng hay tùy hứng của mình? Hiện tại, bạn thuộc bao nhiêu bài hát và đã thu được bao nhiêu clip rồi?

– Thực ra đa số là mình hát tùy hứng thôi. Cũng có một số người yêu cầu nhưng bài nào thuộc mình mới hát. Kể ra thì mình cũng thuộc nhiều bài, nên không nhớ nổi là bao nhiêu bài.

*
“Thánh bàn chải” dự định sẽ đi khắp Bắc-Nam để hát rong.

– Clip đều do bạn tự làm hay có ai giúp đỡ?

– Mình có 1 người bạn thân thường giúp mình thu clip và chia sẻ trên mạng. Nói chung mình và người bạn ấy cùng làm.

Xem thêm: Ice Blended Là Gì ? Tìm Hiểu Chung Về Ice Blended 21 Thuật Ngữ Phải Biết Về Quán Cà Phê

– Bạn sẽ tiếp tục công việc này đến khi nào và dự định trong thời gian tới của bạn là gì?

– Mình dự định từ giờ đến cuối năm quay lại Nam Định và Quảng Ninh để bán, trên trục đường đó thì ghé qua các tỉnh như Thái Bình rồi Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng một thời gian. Sang năm sẽ đi Nha trang, Đà Lạt và TP. HCM, ở đó rất nhiều cảnh đẹp mà mình được biết trên báo chí và truyền hình.

READ  Em Gái Lâm Chấn Khang Là Ai, Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư Nam Ca Sĩ

Trả lời

Back to top button