Chiến Lược Kinh Doanh Của Tập Đoàn Samsung Tại Thị Trường Việt Nam ”

tranminhdung.vn – Các sản phẩm điện tử tiêu dùng có công nghệ viễn thông thế hệ thứ năm (5G) tốc độ nhanh hơn sẽ làm “tăng rõ rệt” nhu cầu về chip bộ nhớ máy tính trong năm nay, góp thêm động lực mới cho tăng trưởng lợi nhuận tại Samsung Electronics.
Nhu cầu về chip nhớ sẽ tăng trong năm nay khi thị trường điện thoại thông minh 5G sẽ tiếp tục mở rộng. Ước tính tổng số lô hàng điện thoại thông minh 5G trong năm nay sẽ dao động trong khoảng từ 100 triệu đến 300 triệu“, Phó chủ tịch điều hành cấp cao của Samsung Electronics Han Jin-maan phát biểu trước các nhà đầu tư trong một hội nghị về kết quả kinh doanh quý IV năm 2019 của công ty vào hôm qua, thứ Năm.

Đang xem: Chiến lược kinh doanh của tập đoàn samsung tại thị trường việt nam

Ông cũng cho biết thêm nhà cung cấp chip nhớ hàng đầu thế giới hy vọng việc cung cấp chip bộ nhớ chức năng cao sẽ vẫn bị thắt chặt, một yếu tố cộng thêm trong việc đẩy giá lên cao.
Về tốc độ tăng trưởng bit ước tính của chip bộ nhớ DRAM, Samsung hy vọng mức tăng trưởng trung bình 10% trong năm nay, trong khi đó, flash NAND sẽ tăng lên mức giữa 20%. Điều này là do kỳ vọng đầu tư vào công ty mở rộng và thâm dụng dữ liệu các máy chủ cũng như các mô hình sắp được phát hành sử dụng các đơn vị xử lý trung tâm mới“, giám đốc điều hành cho biết.
Tăng trưởng bit liên quan đến lượng bộ nhớ được sản xuất và được coi là “phong vũ biểu chính” để đo nhu cầu thị trường. Việc cắt giảm dự báo có thể thấy các nhà sản xuất chip hàng đầu giảm đầu tư vào thiết bị và các bộ phận liên quan, đồng thời hạn chế nguồn cung và đẩy giá lên cao.
Trong một cuộc gọi vốn đầu tư, một lãnh đạo cấp cao cao khác của Samsung, ông Shin Dong-ho nói với các nhà đầu tư rằng ông hy vọng sẽ thấy một chiếc điện thoại thông minh 5G tiếp tục được tung ra dẫn đầu cuộc đua để cạnh tranh với các nhà cung cấp điện thoại Trung Quốc.

Xem thêm: định vị thị trường du lịch

Thật khó khăn để nói với bạn chính xác rằng ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu sẽ chứng kiến ​​một bước ngoặt lớn trong năm nay. Điều duy nhất chúng tôi có thể nói với bạn là chúng tôi hy vọng thị trường chip DRAM toàn cầu sẽ ổn định. Về mặt hàng tồn kho DRAM, chúng tôi muốn nói rằng, mức độ sẽ được bình thường hóa trong nửa đầu“, Shin cho biết, công ty sẽ mở rộng dòng chip cảm biến di động trong bối cảnh nhu cầu về cảm biến camera điện thoại có độ phân giải cao.
Chất bán dẫn là ngành kinh doanh mang lại lợi nhuận cao nhất cho công nghệ nặng khi họ sản xuất chip cho các thiết bị của riêng mình, từ thiết bị gia dụng đến điện thoại thông minh và bán cho các nhà cung cấp điện thoại khác. Bộ phận chip đã tạo ra thu nhập hoạt động 3,45 nghìn tỷ won trong quý IV năm ngoái. Samsung Electronics đã tạo ra tổng cộng 7,16 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động trong ba tháng cuối năm, kết thúc vào ngày 31/12.
Về các chi tiết cụ thể trong chiến lược kinh doanh truyền hình của mình, trong đó Samsung cũng là một công ty dẫn đầu ngành này đã lâu năm, Phó Chủ tịch Kim Won-hee cho biết ông kỳ vọng sự tăng trưởng “một chữ số” cho bộ phận này. “Chúng tôi chuẩn bị phát hành các TV microLED tại nhà vào nửa cuối năm nay“, ông Kim nói. Samsung cho biết họ đang đi đúng hướng để “loại bỏ dần” TV bằng màn hình LCD thông thường khi nó đang chuyển hướng sang TV có màn hình hiển thị chấm lượng tử, mang lại trải nghiệm xem nâng cao. “Samsung sẽ không từ bỏ hoàn toàn việc kinh doanh màn hình LCD vì LCD vẫn được sử dụng trong TV lớn hơn và màn hình chơi game“.
Trong hoạt động kinh doanh điện thoại của mình, Samsung cho biết họ sẽ tiếp tục nỗ lực tiết kiệm chi phí bằng cách tung ra nhiều mô hình ngân sách hơn tại các thị trường mục tiêu chính của châu Á như Ấn Độ. “Samsung có kế hoạch tìm cách cải thiện lợi nhuận bằng cách bán nhiều mô hình ngân sách hơn ở các thị trường đại chúng bao gồm Ấn Độ. Nếu cần, chúng tôi sẽ hợp tác với các kênh trực tuyến“, hãng cho biết.

Xem thêm: Em Là Người Tình Là Ai – Ba Khái Niệm: Người Yêu, Người Tình Và Tri Kỉ

Samsung báo cáo lợi nhuận hoạt động 7,16 nghìn tỷ won, giảm 34% và theo ước tính trước đó của chính họ. Lợi nhuận ròng giảm 38% xuống còn 5,2 nghìn tỷ won với doanh thu giảm 1% xuống 59,9 nghìn tỷ won, công ty cho biết. Samsung đã đầu tư 26,9 nghìn tỷ won vào các cơ sở vào năm ngoái với việc công ty chi 22,6 nghìn tỷ won trong lĩnh vực bán dẫn.

*

Samsung tung ra máy giặt, máy sấy hỗ trợ AI tranminhdung.vn – Samsung Electronics đã giới thiệu máy giặt và máy sấy mới có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào thứ Tư, để cung cấp những gì họ tuyên bố là “cách hiệu quả” hơn cho người tiêu dùng để giặt giũ và có thể dẫn đầu thị trường so với đối thủ cạnh tranh LG Electronics.

*

Công bố các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Samsung Electronics mới được bổ nhiệm tranminhdung.vn – Hôm nay, thứ Hai, ngày 20 tháng Giêng năm 2020, Samsung Electronics đã công bố việc, công ty đã bổ nhiệm Roh Tae-moon, chủ tịch đương nhiệm của nghiên cứu và phát triển phần cứng di động, để lãnh đạo toàn bộ mảng kinh doanh di động như là một phần của cải tổ nhân sự và tái cấu trúc tổ chức năm 2020 của công ty.

*

*

*

Samsung, SK mở rộng quy mô đầu tư tại Hoa Kỳ tranminhdung.vn – Với sức ép từ Hoa Kỳ, nhân hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Hàn, Nhà Xanh Hàn Quốc đang yêu cầu các tập đoàn lớn của nước này tăng cường đầu tư vào Hoa Kỳ.
Đề xuất tăng mức phạt nếu không công khai giá dịch vụ cảng biển, container tranminhdung.vn – Bộ Giao thông vận tải vừa đề xuất tăng mức xử phạt vi phạm về giá dịch vụ tại cảng biển theo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính.
Hàn Quốc cắt giảm thuế doanh nghiệp, nới lỏng các quy định đối với các công ty chip tranminhdung.vn – Dự luật hỗ trợ ngành công nghiệp bán dẫn địa phương đang được Đảng Dân chủ Hàn Quốc xem xét.
Apple bảo vệ quyền kiểm soát App Store trước tòa với vụ kiện của Epic Games tranminhdung.vn – Epic Games lập luận rằng Apple cố tình khóa khách hàng của mình trong ngày đầu tiên của cuộc thử nghiệm mang tính bước ngoặt với Apple vì các quy tắc của App Store.
EU tuyên bốt App Store của Apple vi phạm các quy tắc cạnh tranh sau khi có khiếu nại Spotify tranminhdung.vn – Các nhà quản lý châu Âu cho biết hôm thứ Sáu rằng “Apple có độc quyền” trong việc phân phối các ứng dụng phát nhạc trực tuyến cho các chủ sở hữu thiết bị Apple.
ePing: Hệ thống cảnh báo thương mại toàn cầu bản tiếng Việt chính thức ra mắt tranminhdung.vn – Hội thảo “Giới thiệu Hệ thống cảnh báo thương mại toàn cầu ePing phiên bản tiếng Việt” do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm thương mại quốc tế ITC tổ chức chiều 29/4 tại Hà Nội.
Thiếu hụt lao động tay nghề cao do giáo dục đào tạo chậm thích nghi tranminhdung.vn – Ngành giáo dục đào tạo Việt Nam suốt bao nhiêu năm đổi mới, đa phần chỉ ‘béo’ nhà xuất bản giáo dục trong việc in sách bán cho học sinh hàng năm. Đến nay, thị trường lao động vẫn thiếu hụt tay nghề cao và dư thưa tay nghề thấp.
EU đưa ra các quy tắc cho AI tranminhdung.vn – EC đã đề xuất một khung pháp lý để điều chỉnh việc triển khai các công nghệ AI ở EU.
Sức ép của Tổng thống Biden buộc Samsung phải hành động cân bằng với Trung Quốc tranminhdung.vn – Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cam kết đầu tư nhiều hơn vào cơ sở hạ tầng bán dẫn.
Nhà Trắng tổ chức cuộc tiếp đón các CEO từ các công ty công nghệ lớnl để thảo luận về tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu tranminhdung.vn – Giám đốc điều hành của các công ty bao gồm Alphabet mẹ của Google, AT&T, Intel và General Motors sẽ tham gia hội nghị thượng đỉnh ảo của Nhà Trắng vào thứ Hai để giải quyết tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu.
EU cho biết họ sẵn sàng đầu tư các quỹ “đáng kể” vào lĩnh vực chip tranminhdung.vn – Ủy viên phụ trách thị trường nội bộ, Thierry Breton, cho biết EU đã sẵn sàng cam kết tài trợ “đáng kể” để mở rộng sản xuất chất bán dẫn của châu Âu và hỗ trợ chuỗi cung ứng chip máy tính của mình.
Giám đốc Samsung Display: OLED sẽ dẫn đầu kỷ nguyên metaverse tranminhdung.vn – Giám đốc điều hành Samsung Display Choi Joo-sun cho biết hôm thứ Ba rằng màn hình OLED, sử dụng các điốt phát sáng hữu cơ, sẽ dẫn đầu một cuộc chuyển đổi kỹ thuật số đối với cái mà mọi người trong ngành gọi là kỷ nguyên siêu ngược.
Liệu khoản đầu tư 17 tỷ đô la Mỹ của Samsung có đủ để tồn tại trong cuộc đua đầu tư sản xuất chip tại Hoa Kỳ? tranminhdung.vn – Cuộc chạy đua để vượt qua các đối thủ cạnh tranh với khả năng mở rộng công suất lớn đang ngày càng gay gắt giữa các nhà sản xuất chip toàn cầu và thời điểm để Samsung Electronics công bố kế hoạch đầu tư của riêng mình đang đến gần.
Máy học và thẻ RFID thụ động có thể xác định hành vi của con người trong nhà tranminhdung.vn – Theo Đại học Michigan, các thẻ RFID thụ động được gắn vào các đồ vật vô tri trong nhà có thể tiết lộ nhiều điều về các hoạt động của con người.
Trung Quốc đang tụt hậu trong phát triển công nghệ thiết bị sản xuất chip tranminhdung.vn – Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Nikkei tại Semicon ở Thượng Hải cho thấy các nhà sản xuất thiết bị sản xuất chip Trung Quốc đang tụt hậu trong quá trình phát triển công nghệ của họ.
Moderna có kế hoạch xây dựng cơ sở sản xuất ở Hàn Quốc tranminhdung.vn – Theo nhiều nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc, công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ đã chọn Hàn Quốc làm cơ sở để sản xuất vắc xin COVID-19 cho các nước châu Á.
Sự thiếu hụt chip toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2023 tranminhdung.vn – Chip có trong mọi thứ, từ PlayStation 5s và bàn chải đánh răng đến máy giặt và đồng hồ báo thức. Nhưng vẫn chưa đủ – đó là một vấn đề nhiều mặt không có dấu hiệu giảm bớt.
Tình trạng thiếu chất bán dẫn khiến các nhà sản xuất ô tô và nhà cung ứng chip của Trung Quốc hợp lực để giải quyết vấn đề tranminhdung.vn – Mức độ thiếu hụt chip đã ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc vẫn chưa được biết rõ, mặc dù ngày càng có nhiều bằng chứng giai thoại về sự gián đoạn mà các hãng đang gây ra.
Sự thiếu hụt chip toàn cầu đang bắt đầu gây ra những hậu quả lớn trong thế giới thực tranminhdung.vn – Khi công nghệ ngày càng phát triển, các chip bán dẫn đã được sử dụng rộng rãi từ máy tính và ô tô đến bàn chải đánh răng và máy sấy quần áo – giờ đây chúng ẩn mình bên dưới lớp vỏ của một số lượng sản phẩm đáng ngạc nhiên.
Tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể sẽ kéo dài đến năm 2021 và thậm chí đến năm 2022 tranminhdung.vn – Đại dịch và chiến tranh công nghệ Mỹ-Trung có đường cầu phức tạp trong một ngành thâm dụng vốn với chuỗi cung ứng toàn cầu.
Giải pháp thông minh cho cuộc sống của bạn tranminhdung.vn – Tác hại từ hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống của con người vốn là vấn đề nan giải từ lâu. Thách thức về “bài toán môi trường” luôn là mục tiêu chính của nhiều doanh nghiệp. Ngoài việc sử dụng nguồn năng lượng sạch, sử dụng tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên thì việc sử dụng các sản phẩm tẩy rửa, khử mùi, diệt khuẩn sinh học cũng là một giải pháp thông minh, mang lại lợi ích cho sức khỏe con người và môi trường toàn cầu.
LG và General Motors bắt đầu tái chế pin tranminhdung.vn – Ultium Cells, liên doanh giữa LG Energy Solution và General Motors, sẽ bắt đầu tái chế pin bắt đầu từ năm nay.
Các công ty Nhật Bản đang phát triển các động cơ tàu thủy sử dụng nhiên liệu hydro tranminhdung.vn – Kawasaki Heavy Industries, Yanmar Power Technology và Japan Engine Corporation đã hợp tác để phát triển động cơ hàng hải chạy bằng nhiên liệu hydro cho các tàu biển và ven biển nhằm thiết lập vị trí hàng đầu thế giới về công nghệ động cơ hydro.
UNDP: Chỉ số đánh giá môi trường bản địa Việt Nam rất thấp, chỉ đạt 141/180 tranminhdung.vn – Tăng trưởng kinh tế nhanh là kết quả nỗ lực của Việt Nam những thập niên gần đây. Nhưng để đạt đến sự bền vững, thì bảo vệ môi trường và kinh doanh có trách nhiệm cần được coi trọng trước nhất. Việt Nam không thể chọn cách phát triển như cũ.
Tiêu tốn ngân sách vào điện than độc hại, nguồn lực nào cho phát triển điện sạch? tranminhdung.vn – Việt Nam có tiềm năng to lớn về năng lượng tái tạo ở Đông Nam Á. Việc sử dụng nặng lượng sạch, năng lượng tái tạo cung cấp hiệu quả cho nền kinh tế, giảm nhập khẩu năng lượng hóa thách, góp phần giảm phát thải khí nhà kính là xu hướng tất yếu của thế giới hiện nay.
LG Electronics ra mắt mô-đun năng lượng mặt trời hiệu suất cao tranminhdung.vn – Hôm nay, thứ Tư, ngày 7 tháng 4, LG Electronics Inc. đã giới thiệu các mô-đun năng lượng mặt trời mới của mình với hiệu suất cao khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc nhắm đến việc mở rộng sự hiện diện của mình trong lĩnh vực năng lượng sạch.
Apple sẽ sử dụng pin Tesla Megapack tại trang trại năng lượng mặt trời của họ tranminhdung.vn- Thứ Tư tuần qua, Apple đã công bố rằng họ đang xây dựng một trong những dự án pin lớn nhất trong nước, có khả năng lưu trữ năng lượng 240 megawatt giờ.
Bill Gates cho biết ông sẽ bay ít hơn và ăn nhiều thịt tổng hợp hơn để chống lại biến đổi khí hậu tranminhdung.vn – Người đồng sáng lập Microsoft đã thảo luận về những nỗ lực của mình trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu trong một phiên Ask Me Anything trên Reddit.
Xây dựng thị trường năng lượng bền vững chung cho các quốc gia vùng sông Mekong tranminhdung.vn – Năm qua, giữa bối cảnh đại dịch Covid -19, người dân Việt Nam phải gánh chịu thêm những thiệt hại về lũ lụt nghiêm trọng mà nguyên nhân có phần liên quan đến thủy điện. Việc hợp tác nghiên cứu để phát năng lượng bền vững với các quốc gia tiên tiến như Nhật Bản trở nên cấp thiết ngay lúc này.
Năng lượng gió dẫn đầu quá trình chuyển đổi năng lượng của Mỹ tranminhdung.vn – Gió hiện là nguồn sản xuất điện tái tạo hàng đầu của Mỹ.

*
*

Trả lời

Back to top button