Là gì

Trái Cherry Là Trái Gì ? Giá Của Tất Cả Loại Cherry Mỹ Ngày Hôm Nay ?

Cherry hay còn gọi là trái anh đào ở Nhật được biết đến với hương vị chua ngọt, thơm mát rất kích thích vị giác sẽ vào mùa hái lượm trong khoảng thời gian từ giữa đến cuối tháng 6. Đây cũng là một trong những loại trái cây được yêu thích nhất ở Nhật Bản.

Đang xem: Cherry là trái gì

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về loại quả này và những địa điểm bạn có thể tới hái tại vườn và thưởng thức chúng ở Nhật Bản

Anh đào là loại trái cây gì?

Quả cherry còn được biết đến với tên gọi là quả anh đào (tiếng Nhật là さくらんぼ Sakuranbo). Là một loại cây thuộc cây thân gỗ, nhiều cành nhánh, sống lâu năm và có chiều cao lên đến 10m.

Quả cherry mọc thành chùm trên cuống dài đung đưa theo gió. Ban đầu quả cherry có màu xanh, khi chín có màu đỏ mọng, màu vàng hoặc đen, đường kính quả khoảng 2,5cm.

Quả cherry có vị ngọt, da bóng, thịt mọng óng ả như ngọc bích, ăn giòn ngọt, đậm đà, hương thơm dịu nhẹ và hạt róc không dính. Đây được xem là loại quả siêu dinh dưỡng và chỉ cần ăn một lần là nhớ mãi cái vị và mùi thơm của nó.

Thông thường, mùa thu hoạch quả cherry là từ tháng 6 đến tháng tám. Đây là loại quả theo mùa nên được rất nhiều người mong đợi khi mùa hè tới.

READ  Giải Đáp Câu Hỏi "Chạy Adwords Là Gì Và 5 Điều Bạn Cần Biết, (Giải Thích Chi Tiết)

Kích cỡ của quả cherry khá nhỏ và dễ ăn, vì vậy nó cũng là loại trái cây được khuyên dùng cho các gia đình có trẻ em. Chỉ cần cẩn thận không để trẻ nuốt phải hạt khi ăn là được.

Sau đây là những giống cherry nổi tiếng nhất ở Nhật. Trong số đó, Sato Nishiki là giống phổ biến và được ưa chuộng nhất. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thử tìm mua và thưởng thức chúng một lần.

Sato Nishiki(佐藤錦)Beni-shuho(紅秀峰)Nanyo(南陽)Gassan Nishiki(月山錦)Beni-sayaka(紅さやか)Beni-yutaka(紅ゆたか)Napoleon(ナポレオン)

Cách chọn Cherry ngon

Bạn không nghĩ sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể tự mình chọn được những trái anh đào ngon trong số các hộp quả được bán ở siêu thị và cửa hàng hoa quả?

Dưới đây là 4 mẹo đơn giản để có thể lựa chọn những trái cherry chín tới và tươi ngon nhất:

Chọn quả màu sẫm Bóp vào thấy quả rắn mình, không bị mềm nhũn.Chọn quả còn phần cuống màu xanhBề mặt quả nhẵn mịn

Màu của cherry khá phong phú, từ vàng, cam, đỏ cam cho tới đỏ đậm và đỏ đen. Vì thế khá khó để có thể chọn quả chín tới nếu trộn lẫn nhiều giống cherry cùng một chỗ. Nhưng nếu cùng một giống cherry thì chọn quả có màu sắc đậm hơn luôn đúng với mọi trường hợp.

Nếu bạn có dịp tới các trang trại trồng cherry, hãy tham khảo thêm cả ý kiến của chuyên gia – những người phụ trách chăm sóc cherry của nơi đó để tích lũy thêm kiến thức chọn quả ngon phù hợp với từng giống cherry nhé.

Xem thêm: quyền chọn cổ phiếu ở việt nam

Cherry Mỹ có gì khác với Cherry Nhật?

*

Khi đi siêu thị, bạn sẽ thường thấy họ bày bán rất nhiều cherry nhập khẩu từ Mỹ. Vậy nó có gì khác với cherry của Nhật hay không?

READ  Hát Xẩm Là Gì Về Nghệ Thuật Hát Xẩm !, Bạn Biết Gì Về Nghệ Thuật Hát Xẩm !

Câu trả lời là CÓ.

Hầu hết các cây hoa anh đào ở Nhật Bản đều không cho quả ăn được. Thay vào đó, loại anh đào cho quả ăn được, được giới thiệu đến Nhật Bản từ phương Tây (người Đức) vào đầu thời Meiji (1868-1912). Loại cherry này được gọi là Sato Nishiki Cherry, được trồng ở Nhật Bản vào đầu những năm 1900 và được đặt theo tên người trồng nó đầu tiên – ngài Sato Esuke. Sato Nishiki có màu đỏ tươi (trước khi chín có màu vàng cam) và là loại cherry Nhật Bản phổ biến nhất hiện nay.

Phần lớn các loại cherry nội địa được sản xuất tại tỉnh Yamagata, nơi Sato Nishiki Cherry được trồng và là loại trái cây được tôn vinh như một biểu tượng địa phương.

Về phân loại, Sato Nishiki Cherry thuộc loại “Rainier” – một loại cherry cao cấp. Chúng ngọt ngào với vỏ mỏng và thịt dày màu vàng kem. Giống anh đào này rất nhạy cảm với nhiệt độ, gió và mưa nên yêu cầu sự chăm sóc cẩn thận. Sato Nishiki Cherry sẽ cho quả trong 3 đến 5 năm, với thời gian nở hoa vào đầu tháng Tư. Trái cây chuyển màu theo thời gian chín từ vàng – vàng cam – đỏ cam, và sẵn sàng để thu hoạch vào giữa hè (cuối tháng sáu đến đầu tháng bảy).

Trong khi đó cherry Mỹ có màu đỏ đậm hơn, trái to và thịt quả dày, kích thước trung bình khoảng 27mm, vị ngọt mạnh hơn cherry Nhật. Chúng thường được bày bán ở Nhật từ trung tuần tháng 5. Cherry của Mỹ thuộc giống Bing Cherry, nó cũng là loại cherry ngọt nhưng dễ trồng và phổ biến hơn.

READ  Bán Cổ Điển Tiếng Anh Là Gì, Phong Cách Âm Nhạc: Bán Cổ Điển Là Gì

Do đó, giá bán cherry nội địa Nhật sẽ thường có giá cao hơn (gần gấp đôi) giá cherry Mỹ thông thường.

Các điểm hái Cherry nổi tiếng ở Nhật

Vào mùa hè, ngoài các hoạt động vui chơi ngoài trời như leo núi, cắm trại, đi biển, thì đi hái quả tại các trang trại, vườn trái cây cũng là một trong những hoạt động được ưa thích tại Nhật.

Dưới đây là một số địa điểm mà bạn có thể tới hái và thưởng thức những trái anh đào tươi ngon của Nhật.

Yamagata Cherry Land (山形チェリーランド)

*

Trang trại ở tỉnh Yamagata này độc đáo ở chỗ bạn có thể thưởng thức những giống quả anh đào được nghiên cứu và phát triển riêng chỉ có ở nơi đây:「初夏の香 Shoka no Kaori」「貴美錦 Kimi Nishiki」và「大将錦 Taisho Nishiki」.

Có khoảng 6 course ăn cherry Hodai mà bạn có thể lựa chọn, khác nhau tùy thuộc vào giống cherry bạn muốn ăn và số lượng thời gian thưởng thức.

Hơn nữa, cả khu vườn cherry nơi phục vụ thực khách tới hái và ăn cherry tại chỗ được trang bị mái che chống mưa, cho phép bạn thoải mái thưởng thức bất kể thời tiết.

Xem thêm: La La Love On My Mind By Ann Winsborn Là Ai, La La Love On My Mind By Ann Winsborn : Napster

Để tham khảo, đây là giá của gói ăn hodai thông thường. Thời hạn ăn không giới hạn là 40 phút và các giống được cung cấp sẽ khác nhau tùy theo mùa.

Chi phí: Học sinh tiểu học trở lên 1,600 yen; 800 yên cho trẻ mẫu giáo từ 3 tuổi trở lênThời gian: 40 phút (ăn không giới hạn số lượng/ Tabe-hodai)

Trả lời

Back to top button