Là gì

Nêu Tên Một Số Chất Dẫn Điện Là Gì Chất Cách Điện Là Gì, Chất Cách Điện Là Gì

Câu $6.$ $:Ch$ Chất dẫn điện là gì? Cho ví dụ. Chất cách điện là gì? Cho ví dụ. Dòng diện trong kim loại là gì? Câu $7_{i}$ Vẽ sơ đồ mạch điện đơn giản, ví dụ mạch điện đèn pin. Nêu quy ước chiếdung

Đang xem: Chất dẫn điện là gì chất cách điện là gì

*

*

Câu 9. Xe chạy một thời gian dài. Sau khi xuống $ imes e,$ sờ vào thành $ imes e,$ đôi lúc ta thấy như bị điện giật. Nguyên nhân là $dO$ A. Bộ phận điện của xe bị hư hỏng B. Thành xe cọ xát vào không khí nên xe bị nhiễm điện C. Do một số vật dụng bằng điện gần đó đang hoạt động D. Do ngoài trời sắp có cơn dông Câu 10. Tại sao khi ta cầm một thanh kim loại vào tay, rồi cọ xát nó vào len dạ thì không thấy nó nhiễm điện? Chọn câu giải thích có lí A. Trong kim loại đã có sẵn các electron tự do B. Điện tích xuất hiện đã chạy qua người ta xuống đất CK. im loại là vật dẫn điện nên không nhiễm điện khi cọ xát D. Kim loại là vật trung hòa về điện Câu 11. Nguyên tử có cấu tạo như thế nào? Câu 12. Chất dẫn điện là gì? Cho ví dụ. Chất cách điện là gì? Cho ví dụ Câu 13. Khi nào một vật mang điện tích âm, mang điện tích dương? $n97$ Câu 14. Tại sao ở các xe chở xăng dầu thường có một đoạn dây xích thả xuống mặt đường?
THCS
Khoa học
Xem lời giải

READ  Mình Còn Lại Gì Ngoài Cuộc Gọi 2 Giờ Đêm Là Bài Gì, Bài Hát Chờ Duyệt

Xem thêm: Quỹ Đầu Tư Trái Phiếu Techcombank, Có Nên Bỏ Tiền Vào Quỹ Đầu Tư

*

Câu $1left(2$ điểm)Chất $5_{t}$ dẫn diện là gì, chất cách điện là gi? Cho Ví dụ Dòng điện trong kim loại là gì? Câu 2 (2 điểm)Nêu 5 tác dụng của dòng điện? Lấy ví dụ về tác dụng nhiệt của dòng điện? Câu 3 (1 điểm)Trong mỗi hình các mũi tên đã cho chỉ lực tát dụng (hút hoặc đây) giữa hai vật mang điện tích. Hãy ghi dấu điện tích chưa cho biết của vật thứ hai $+
ight)$ $a
ight)$ b) c) d) Câu 4 (3 điểm). Vẽ sơ đồ mạch điện đơn giản gồm 1 nguồn diện (Pin), 1 bóng đèn, 1 công tắc và vẽ chiều dòng điện trong mạch khi công tắc đóng Câu 5 (2 điểm)Tại sao các xe ô tô chở xăng dầu thường có gắn một sợi dây xích sắt trong đó một đầu dây gắn vào thùng xăng dầu, một đầu dây xích tila trên mặt đường ?
THCS
Khoa học
Xem lời giải

*

Xem thêm: mã cổ phiếu tập đoàn điện lực việt nam

READ  Tinh Bột Nghệ Tiếng Anh Là Gì, Phân Biệt Tên Gọi Tinh Bột Nghệ Và Bột Nghệ

1.Nêu đặc điểm vật nhiễm điện? 2.Dòng điện là gì? Dòng điện trong kim loại là gì? 3.Thế nào là chất dẫn điện?Kể 3 chất dẫn điện? 4. Thế nào là chất cách điện?Kể 3 chất cách điên? 5.Sơ đô mạch điện là gì? Vẽ sơ đồ mạch điện đèn pin hình 21.2 $S$ SGK? 6.Nêu biểu hiện của tác dụng nhiệt và tác dụng phát sáng của dòng điện?

Trả lời

Back to top button