Kiếm tiền

Cày Thuê Lol Kiếm Tiền – Những Cách Kiếm Tiền Từ Game Online Hiện Nay

Lời trần tình muộn màng của Thánh Cày Thuê: kiếm tiền từ nghề này cực lắm, ngồi máy gần 16 tiếng/ngày cơ

*

*

Người ta thường có suy nghĩ game thủ cày thuê kiếm được rất nhiều tiền, cuộc sống chỉ có chơi game và kiếm tiền, vô cùng sung sướng. Nhưng sự thật liệu có phải như vậy, hãy cùng chúng tôi đến với lời giãi bày của 1 game thủ cày thuê lão làng hiện đã giải nghệ, cuộc sống của họ đằng sau chiếc webcam thực sự ra sao.

Đang xem: Cày thuê lol kiếm tiền

Như các bạn đã biết, cày thuê là vấn nạn lớn nhất mà Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam phải đối mặt ở thời điểm hiện tại. Trải qua rất nhiều thời gian, vấn đề nhức nhối này vẫn không có cách nào giải quyết. Đặc biệt trong hoàn cảnh, hàng loạt tuyển thủ chuyên nghiệp Việt tuyên bố giải nghệ, chuyển sang cày thuê.

*

Người ta thường có suy nghĩ game thủ cày thuê kiếm được rất nhiều tiền, cuộc sống chỉ có chơi game và kiếm tiền, vô cùng sung sướng. Nhưng sự thật liệu có phải như vậy, hãy cùng chúng tôi đến với lời giãi bày của 1 game thủ cày thuê lão làng hiện đã giải nghệ, cuộc sống của họ đằng sau chiếc webcam thực sự ra sao.

V: Chào bạn, bạn có thể giới thiệu sơ lượt về bản thân mình với các bạn độc giả được không?​

READ  Tik Tok Là Gì? Cách Chơi Tik Tok Kiếm Tiền Như Thế Nào Tiktok Kiếm Tiền Khác Youtube Ra Sao

Trả lời: Mình tên là P.A.H, năm nay 20 tuổi đang là sinh viên năm 3 khoa Công Nghệ Thông Tin thuộc Học Viện Bưu Chính Viễn Thông TP HCM.

PV: Bạn đã đến với Liên Minh Huyền Thoại lâu chưa?

Trả lời: Mình đến với game này vào thời điểm cuối mùa 3.

PV: Cơ duyên nào đưa bạn đến với nghề cày thuê này?

Trả lời: Sau khi bắt đầu đánh xếp hạng, tự tin có phần tự kiêu với trình độ của mình, nên trong một lần phê phán về trình độ của 1 trận đấu trong group và gạ kèo đánh solo ăn tiền. Một anh trong group nhận kèo và mình thua trận đó, anh ấy nhận thấy kỹ năng mình tốt và hỏi mình có ý định kiếm tiền từ game không? Từ đó mình bước đầu gia nhập vào giới cày thuê vào mùa 3, họ có 1 đội ngũ đến từ Hà nội, gọi là Hanoizoner.

PV: Bạn cảm thấy mức thu nhập của nghề này thế nào?

Trả lời: Lúc đầu bắt đầu cày thuê, với tâm lý hoc sinh cũng bất ngờ vì chơi game cũng kiếm ra tiền. Một kèo đánh kiếm được vài trăm nghìn, vào lúc ấy là lớn lắm, giống như một công việc ngoài giờ học nhẹ nhàng với học sinh như mình. Càng đánh nhiều acc thì càng nhiều tiền, phụ thuộc vào thời gian công sức bạn bỏ ra. Lúc đó vừa làm vừa học nên thu nhập mỗi tháng tầm mấy trăm đủ tiêu vặt thôi.​

*

Giờ là sinh viên thì mình xem việc cày thuê nhưng một công việc bán thời gian, thu nhập một tháng nhiều hay ít phục thuộc vào thời gian mình bỏ ra. Trung bình một tháng mình kiếm được từ 2 đến 3 triệu, nhiều thì 5 hoặc 6 triệu, không ổn định. Đa số là khách quen ủng hộ, có khi không ai thuê thì tháng ấy không có thu nhập. Nên mình chỉ xác định đây chỉ là kiếm thêm, chứ không xem nó là một cái nghề, vì bạn không thể cày thuê mãi được.

READ  Top 6 Ứng Dụng Chơi Game Online Kiếm Tiền Dễ Nhất ? Đây Là Điều Hoàn Toàn Có Thể Xảy Ra

Xem thêm: Hậu Pháo Vĩnh Phúc Là Ai – Từ Chăn Vịt, Lơ Xe Thành Đại Gia Nghìn Tỷ

PV: Bạn nghĩ sao về những con số khủng về thu nhập mà giới cày thuê tại Việt Nam công bố trên báo?

Trả lời: Mình có đọc báo về những mức thu nhập khủng, mà báo chí ngợi ca về một tập đoàn cày thuê giấu mặt hay một Trâu cày thuê thành đạt, một bộ đôi game thủ chuyên nghiệp bỏ nghiệp game thủ để đến với việc cày thuê. Sự thật thì lúc nào cũng không tráng lệ và hào nhoáng như báo chí ca ngợi, để có được mức thu nhập cao, người cày thuê phải đánh đổi rất nhiều thời gian để ngồi bên máy tính, phải đánh rất nhiều kèo và hi sinh cả sức khỏe bản thân.

Họ phải tận dụng nhiều thứ mới có được mức thu nhập mong ước từ nhiều nguồn như: streaming, quảng cáo, và càng nổi tiếng thì càng được lợi, càng nhiều người biết đến, càng nhiều người thuê cày. Khi thành công rồi thì họ chính là những “ông chủ tập đoàn”, có thể thuê “nhân viên” cày thuê cho những người thuê họ? và họ ăn % lãi suất chênh lệch từ chuyện đó.

Một ngày 1 người chỉ có thể dành ra từ 14 đến 16 tiếng dành cho việc cày thuê, còn lại 8 tiếng để ngủ. Trung bình một trận đánh kéo dài 30 phút, 14 tiếng là 840 phút quy ra là 28 game 1 ngày, đó là chưa tính thời gian chờ trận đấu, pick tướng các kiểu.

READ  Toàn Tập Về Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả Nhất 2021, Hơn 35 Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả Nhất 2021

Giá trung bình một đoàn ở rank Kim Cương là 200 đến 300 ngàn, từ mức 0 điểm đến 100 điểm acc elo thì cần 5 đến 6 game để vào chuỗi, xui gặp hell elo thì phải đánh nhiều hơn 8 game. Để có được hơn 300 ngàn một ngày thì bạn phải bỏ thời gian rất nhiều, chưa kể gặp tool, phá game các kiểu. Để đở tốn thời gian tụi mình thường dual 3 người để cày. Như giá ở trên để kiếm được hơn 10 triệu một tháng, một người cày thuê phải duy trì hiệu suất như vậy liên tục và phải nhận acc rank cao. Thông thường các streamer cày thuê đều nhận acc rank thấp để vừa hút khách, vừa đở tốn thời gian.

Có thể những người nổi tiếng như Trâu và KOW họ lấy giá cao hơn bình thường một chút, mức thu nhập khủng cúa họ đến từ việc share kèo với người cày thuê khác để lấy tiền giới thiệu, thường là ở mức giao động 30% đển 50%.

PV: Bạn nghĩ sao về ý kiến cày thuê phá hỏng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam?

Trả lời: Theo quan điểm của mình, có cầu ắt có cung, dịch vụ cày thuê cày thuê nở rộ do nhu cầu thích đáng của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Người cày thuê như mình kiếm tiền bằng công sức của chính mình, không trộm cướp, không vi phạm pháp luật. Vậy tại sao chúng tôi lại bị xã hội lên án, phê phán mạnh mẽ như vậy.

Xem thêm: Vingroup Chào Bán Trái Phiếu Vingroup, Vingroup Huy Động Thành Công 1

Còn về phía khách hàng, với tư cách là một người cày thuê chuyên nghiệp, tôi luôn tôn trọng sự riêng tư của họ và không bao giờ chất vấn mục đích sử dụng dịch vụ.

Trả lời

Back to top button