Câu Hỏi Về Trái Phiếu Chính Phủ Vẫn “Đắt Hàng”, Trái Phiếu Chính Phủ Vẫn Đắt Hàng

Trang chủ|Về Chúng Tôi|Dịch vụ nghiên cứu|Cơ quan thanh toán bù trừ người dùng trái phiếu|Phân tích dữ liệu và các xu hướng mới nổi

Trong nỗ lực cung cấp cho người dùng dữ liệu trải nghiệm nhiều thông tin hơn với các báo cáo của Clearinghouse, chúng tôi sẽ loại bỏ các báo cáo PDF trong trung tâm in mà chúng tôi đã cung cấp kể từ khi chương trình bắt đầu và đang giới thiệu các định dạng mới cho các báo cáo chính của chúng tôi. Các báo cáo nợ công và GO mới đang được phát hành với các biểu đồ tương tác ở định dạng trực tuyến thân thiện hơn.

Đang xem: Câu hỏi về trái phiếu chính phủ

Chúng tôi hy vọng định dạng mới này sẽ tăng tính dễ sử dụng và cung cấp một số khả năng tùy chỉnh cho nhu cầu dữ liệu của từng người dùng. Với nỗ lực liên tục cải thiện báo cáo của chúng tôi, chúng tôi mời bạn hoàn thành cuộc khảo sát của chúng tôi.

Chúng tôi cũng hoan nghênh mọi phản hồi mà bạn có thể có về các định dạng báo cáo mới này hoặc bất kỳ dịch vụ Clearinghouse nào khác tại BUC
tranminhdung.vn.

Chi phí phát hành trái phiếu

Tiếp tục từ trang trước…

Có những nguồn tài trợ nào?

Người sử dụng trái phiếu Clearinghouse không thể bắt đầu thảo luận về nguồn vốn dành cho chính quyền địa phương mà không giải quyết trái phiếu trước. Trái phiếu cho phép các chính phủ phát hành nợ dài hạn, nói chung với lãi suất thấp và sẽ được miễn thuế cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, trái phiếu có thêm chi phí trả trước khi so sánh với các phương án tài trợ khác phải được xem xét.

Chứng chỉ tham gia (COP) do Kho bạc cấp. Đây thực chất là những trái phiếu có nhiều tổ chức phát hành tham gia. Chính quyền địa phương có thể tham gia COP để tài trợ cho các dự án nhỏ hơn mà việc phát hành trái phiếu có thể có chi phí trả trước quá cao. Những điều này cũng có thể hữu ích cho các chính phủ không được xếp hạng tín nhiệm hoặc có thu nhập thuế hạn chế. Các COP giảm thiểu chi phí trả trước của việc phát hành trái phiếu bằng cách chia sẻ chi phí theo tỷ lệ giữa nhiều tổ chức phát hành, tuy nhiên COP chỉ khả thi đối với các đợt phát hành tương đối nhỏ của mỗi người tham gia.

Vay ngân hàng có thể là phương án tài trợ quen thuộc nhất. Các khoản vay ngân hàng thường yêu cầu một nhà đầu tư tổ chức cung cấp toàn bộ nguồn vốn cho khoản vay, vì điều này, nhà đầu tư có một lượng quyền đáng kể để xác định chi phí và điều khoản tài trợ. Tác động của sức mạnh này trở nên đáng kể hơn với các khoản nợ dài hạn lớn hơn.

Cân nhắc với Trái phiếu

Chi phí phát hành trái phiếu (bao gồm bảo lãnh phát hành, bảo hiểm, tuyên bố chính thức và tất cả các cố vấn bên ngoài) đã trung bình chỉ dưới một phần trăm tổng mệnh giá, dựa trên dữ liệu của Bond 101. Tỷ trọng chi phí này tăng lên đối với các đợt phát hành có mệnh giá thấp hơn, trung bình là 2.3% mệnh giá đối với các đợt phát hành có mệnh giá từ một triệu đô la trở xuống. Điều này đặt ra một rào cản lớn về chi phí đối với việc sử dụng trái phiếu cho các dự án chi phí thấp hơn.

Xem thêm: những đồng tiền ảo nên đầu tư 2018

Chi phí bảo lãnh phát hành liên quan trực tiếp đến mệnh giá của một đợt phát hành. Nói chung, chi phí này được chuẩn hóa dưới dạng chi phí trên một nghìn đô la. Đáng ngạc nhiên là chi phí bảo lãnh phát hành một khi đã bình thường hóa dường như không bị ảnh hưởng đáng kể bởi mệnh giá của đợt phát hành. Từ năm 2000 đến năm 2018, mức chênh lệch bảo lãnh phát hành trung bình là 4.23 đô la trên một nghìn đô la mệnh giá. Mặc dù chi phí này dao động rộng rãi với mức chênh lệch cao nhất được báo cáo là $ 123.51 mỗi nghìn đô la.

Phí luật sư đã được báo cáo bởi hơn 101% trong tất cả các báo cáo của 2000 trái phiếu. Các chi phí này liên quan đến mệnh giá của một đợt phát hành, có thể là do sự phức tạp của các đợt phát hành lớn hơn. Do đó, các chi phí này dao động rất lớn trên dữ liệu được báo cáo. Phí luật sư trung bình từ năm 2018 đến năm XNUMX là hơn hai mươi nghìn đô la, với mức phí tư vấn cao nhất được báo cáo chỉ là một triệu đô la.

Chi phí cố vấn tài chính, giống như phí cố vấn tăng theo mệnh giá phát hành, và không có gì lạ khi trái phiếu mệnh giá nhỏ hơn được phát hành mà không có sự hỗ trợ của cố vấn. Tuy nhiên, khi được sử dụng, phí cố vấn tài chính trung bình là khoảng mười nghìn đô la, cao đến nửa triệu đô la trên một số đợt phát hành lớn.

Tỷ lệ bảo hiểm là một chi phí đặc biệt khó ước tính, vì hầu hết các công ty phát hành sẽ không cần sử dụng bảo hiểm trái phiếu. Tuy nhiên, bảo hiểm có thể là một công cụ hữu ích để giảm lãi suất trái phiếu. Bảo hiểm trái phiếu cung cấp sự đảm bảo thanh toán từ một tổ chức có xếp hạng tín nhiệm cao, với sự bảo đảm này, cơ quan quản lý phát hành có thể thông qua xếp hạng tín nhiệm của tổ chức bảo hiểm và phát hành với mức lãi suất phù hợp với xếp hạng tín nhiệm cao hơn đó. Dựa trên chi phí bảo hiểm được báo cáo trong trái phiếu 101 (khoảng 600 điểm dữ liệu), bảo hiểm trung bình là một nửa của một phần trăm mệnh giá đã phát hành, nhưng có thể lên tới năm phần trăm. Giá trị của bảo hiểm dựa trên sự chênh lệch giữa lãi suất thực hiện khi có và không có bảo hiểm, cũng như khả năng thu hút người mua đối với khoản nợ, điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào rủi ro được nhận thức và khả năng sinh lời của sản phẩm nợ.

Lợi ích của trái phiếu

Với tất cả các chi phí gia tăng mà chính quyền địa phương phải gánh chịu khi phát hành trái phiếu, tại sao họ lại chọn phương án này? Trái phiếu chắc chắn có chi phí trả trước cao hơn so với các phương án tài trợ khác nhưng điều này thường được bù đắp bởi những điểm mạnh mà trái phiếu sở hữu. Trong quá khứ, trái phiếu có lãi suất thấp hơn so với các khoản vay ngân hàng và trái phiếu tư nhân, trong khi điều này đã giảm đi một chút với mức lãi suất thấp trong lịch sử gần đây khi lãi suất phục hồi, sự khác biệt này sẽ trở nên rõ ràng hơn. Sự khác biệt về lãi suất này cho phép các chính phủ tiết kiệm chi phí tài chính trong dài hạn.

Xem thêm: “Làm Offer Kiếm Tiền Online Được Nhiều Người Ưa Thích Nhất Trên Thế Giới

Nói về dài hạn, trái phiếu thường có thể được phát hành với thời hạn dài hơn mức có thể thu được một cách hợp lý thông qua khoản vay ngân hàng. Cả các khoản vay ngân hàng và trái phiếu sẽ có lãi suất tăng khi các kỳ hạn được gia hạn, tuy nhiên các khoản vay ngân hàng vốn đã có lãi suất cao hơn sẽ có mức tăng rõ rệt hơn. Trong khi trái phiếu có thể dễ dàng được phát hành trong vòng 40 năm với lãi suất bị hạn chế và thường sẽ cho phép công ty phát hành dễ dàng tái cấp vốn nếu lãi suất thị trường giảm trong thời hạn của khoản nợ, các khoản vay ngân hàng dài hạn có thể giảm thiểu rủi ro ngân hàng bằng cách cho phép ngân hàng đánh giá lại lãi suất tại một thời điểm xác định nếu lãi suất thị trường tăng.

Trả lời

Back to top button