Là gì

Phân Biệt Truyền Hình Kỹ Thuật Số Và Truyền Hình Cáp Dtv Là Gì

Kể từ khi chuyển sang truyền hình kỹ thuật số, hầu hết người tiêu dùng đã có thêm nhiều lựa chọn về chương trình phát sóng miễn phí. Văn bản hướng dẫn này cung cấp thông tin về ăng ten truyền hình và những mẹo nhỏ để nhận được chương trình truyền hình kỹ thuật số có chất lượng cao.

Đang xem: Cáp dtv là gì

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với ăng-ten hoặc hệ thống ăng-ten hiện tại, bạn nên thực hiện quét kênh để xem ăng-ten của bạn có nhận được tín hiệu kỹ thuật số đang được phát trong khu vực của bạn hay không.

Để quét kênh, hãy tìm nút “thiết lập” hoặc “menu” trên điều khiển tivi, sau đó nhấn chọn tùy chọn cho phép bạn tìm các kênh kỹ thuật số có sẵn. Sau khi quét xong, bạn sẽ thấy được tất cả các kênh kỹ thuật số có sẵn trong khu vực của mình. Trong nhiều trường hợp, đây là tất cả những kênh bạn cần làm để xem các chương trình phát sóng của DTV.

Bạn nên quét kênh định kỳ để đảm bảo TV của bạn có dòng kênh hiện tại cho khu vực của bạn.

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình quét kênh, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của hộp chuyển đổi kỹ thuật hoặc DTV để được hướng dẫn chi tiết. Có thể tìm thêm thông tin tại tranminhdung.vn/TVrescan/vietnamese

READ  Bệnh Viêm Da Tiếp Xúc Bội Nhiễm Da Là Gì, Viêm Da Cơ Địa Bội Nhiễm Là Gì

(Lưu ý: Cuộc đấu giá dải tần được cấp phép để phát sóng các đài truyền hình hoạt động trên các Kênh 38-51 của UHF TV đã dẫn đến nhiều đài truyền hình trên các kênh này chuyển đổi sang các kênh khác. Hầu hết tất cả các đài truyền hình bị ảnh hưởng đã được chuyển đổi xong vào tháng 7 năm 2020.)

Để nhận tín hiệu DTV từ tất cả các đài trong khu vực, ăng-ten của bạn cần có khả năng thu được cả kênh VHF (kênh 2-13) và kênh UHF (kênh 14-36). Một số ăng-ten chỉ có khả năng thu tốt các kênh VHF hoặc UHF, nhưng không phải cả hai. Ví dụ: “tai thỏ” trong nhà thường cần được tăng cường thêm ăng ten “vòng dây” hoặc “nơ” (xem hình ảnh ở mục tiếp theo) để thu tín hiệu trên các kênh UHF. Nhiều ăng-ten được bán dưới dạng “Ăng-ten HDTV” hoạt động tốt nhất trong việc nhận tín hiệu UHF, nhưng hoạt động kém hơn khi nhận các kênh VHF. Kiểm tra với các nhà bán lẻ và các trang web tiêu dùng để đảm bảo rằng bất kỳ ăng-ten nào bạn chọn đều có khả năng thu sóng tốt cả hai kênh VHF và UHF.

Ngay cả khi bạn sử dụng bộ chuyển đổi kỹ thuật số, bạn vẫn sẽ cần sử dụng ăng-ten để nhận tín hiệu DTV. Bộ chuyển đổi kỹ thuật số không chứa thêm ăng-ten hoặc bộ khuếch đại tín hiệu.

Ngay cả trong trường hợp bạn dùng hộp chuyển đổi số-sang-analog, bạn vẫn cần sử dụng ăng ten để nhận tín hiệu DTV. Hộp chuyển đổi số-sang-analog không có thêm ăng ten hoặc bộ khuyếch đại tín hiệu.

Xem thêm: đánh giá cổ phiếu dvp

Những ăng ten có hình bên dưới sẽ làm việc ở cường độ tín hiệu đã quy định trong phần lớn các trường hợp, nhưng có thể sẽ không làm việc được trong mọi trường hợp. Loại ăng ten cần có tại một địa điểm cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý, độ cao của nơi đặt ăng ten và những yếu tố tại chỗ khác như những tòa cao ốc, cây cối, địa hình hay công trình xây dựng gần đó. Nói chung, ăng ten ngoài trời giúp nhận tín hiệu tốt hơn ăng ten trong nhà và được khuyến cáo sử dụng để nhận được tín hiệu một cách đáng tin cậy nhất.

READ  “Far From Là Gì ? Nghĩa Của Từ Free From Trong Tiếng Việt

Tín hiệu truyền hình mạnh

       

VHF

+

UHF

hoặc

Cả VHF/UHF

*
 
*
 
*

Có thể chỉ cần những ăng ten trong nhà đơn giản là đủ cho những nơi có tín hiệu truyền hình mạnh.

 

Tín hiệu truyền hình trung bình

   

Ăng ten trong nhà có chất lượng cao (kiểm tra hộp để biết thêm thông tin)hoặc một ăng ten ngoài trời có thể là phù hợp.

*

*

 

 

Tín hiệu truyền hình yếu

   

*

Ăng ten ngoài trờilà phù hợp.

Xem www.antennaweb.org (Trang web tiếng Anh) để được hướng dẫn về loại ăng ten ngoài trời mà bạn có thể cần.

 

Thông thường, ăng ten cần được định hướng hay “nhắm” để có tín hiệu tốt nhất từ đài truyền hình mà bạn muốn xem. Việc nhận tín hiệu DTV thường có thể được cải thiện chỉ cần thay đổi vị trí của ăng ten mà bạn đang có, thậm chí chỉ cần xê dịch vài xen ti mét. Ví dụ, thường thì bạn có thể cải thiện việc nhận tín hiệu khi dời ăng ten ra xa những vật cản hoặc đặt nó ở một nơi cao hơn hoặc thấp hơn. Nên dời ăng ten từ từ để nút điều chỉnh DTV có đủ thời gian nhận tín hiệu để hiện lên màn hình.Trong lúc điều chỉnh ăng ten, bạn nên truy cập “máy đo cường độ tín hiệu” trên hộp chuyển đổi số-sang-analog hoặc trên DTV, nếu thiết bị có máy đo này, để biết sự điều chỉnh mà bạn đang thực hiện có cải thiện cường độ của tín hiệu không. Thông thường, có thể truy cập máy đo cường độ tín hiệu thông qua chức năng menu trên bộ điều khiển từ xa; hãy xem cẩm nang hướng dẫn dành cho chủ sở hữu của thiết bị để được chỉ dẫn tường tận về cách truy cập.Hãy nhớ tiến hành quét một kênh khác sau khi bạn điều chỉnh ăng ten xong. Đối với ăng ten ngoài trời, một rô-tor chỉnh lại hướng ăng ten có thể cải thiện hình ảnh trên TV, nhất là khi bạn muốn xem những đài phát đi từ những địa điểm khác nhau.Nếu bạn ở gần tháp truyền hình của một đài, việc nhận tín hiệu của đài đó, cũng như của những đài khác, có thể bị gặp trở ngại vì “sự quá tải” của tín hiệu mạnh. Nếu bạn nghi ngờ mình ở trong trường hợp ấy, bạn có thể tháo bỏ mọi máy khuếch đại tín hiệu mà bạn có thể có hoặc thử lắp thêm một “bộ suy giảm” để giảm bớt lượng tín hiệu đi vào hộp chuyển đổi hoặc DTV của bạn.

READ  Tiếng Trung Hsk Là Gì - Các Loại Chứng Chỉ Dành Cho Người Học Tiếng Trung

Xem thêm: Vay Tiền Mặt Tại Thái Bình, Đảm Bảo Uy Tín, Không Cần Chứng Minh Thu Nhập

Để biết thêm thông tin về những vấn đề của người tiêu dùng, xin ghé vào Trung tâm Hỗ trợ Người tiêu dùng của tranminhdung.vn (Trang web tiếng Anh).

Tìm hiểu thêm về sự chuyển đổi sang DTV tại Thư khố hướng dẫn DTV dành cho người tiêu dùng. (Trang web tiếng Anh)

Trả lời

Back to top button