Là gì

Cán Bóng Cán Mờ Là Gì – Cách Thực Hiện 2 Kỹ Thuật

Cán bóng, cán mờ là phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp màng Polymer bóng hoặc mờ nhằm tăng độ dày, độ bền màu, tránh bụi bẩn…

*

*

Để cho sản phẩm in ấn sau in trở nên đẹp, bền, thu hút hơn người ta thường sử dụng thêm các kỹ thuật gia công như cán, dập chìm nổi, ép nhũ… Trong đó kỹ thuật cán được sử dụng nhiều nhất.

Đang xem: Cán bóng cán mờ là gì

Cán bao gồm nhiều kỹ thuật như cán màng, cán UV, cán gân… Cán màng là phủ lên bề mặt ấn phẩm một lớp màng Polymer. Dựa trên độ phản quang bề mặt sản phẩm, người ta chia ra hai hình thức cáng màng thông dụng là cán màng bóng (cán bóng) và cán màng mờ (cán mờ).

Cán bóng là gì?

*

*

Một màng nhựa được cán nhiệt dính vào sản phẩm in như tờ rơi, name card… Nó mang lại sự bảo vệ, cũng như một lớp bề mặt bóng sáng, màu sắc tươi đẹp trên thành phẩm. Có thể áp dụng trên 1 mặt hoặc cả 2 mặt của sản phẩm in.

READ  Transistor Là Gì ? Nguyên Lý Hoạt Động Transistor ? Kiểm Tra Chân Transistor

Ví dụ: Để thu hút trẻ con và tăng cảm giác sạch đối với sản phẩm, các nhà sản xuất bánh đều sử dụng phương pháp cán màng bóng trên các ấn phẩm.

Cán mờ là gì?

Ấn phẩm sau khi in sẽ được phủ lên một lớp màng nhựa bảo vệ theo nhu cầu sử dụng của khách là cán màng mờ. Thường thì màng mờ màu không tươi bằng màng bóng nhưng không phản ánh đèn. Tờ in sau khi được cáng mờ tạo cảm giác sang trọng, sờ lên bề mặt tờ in sẽ cảm thấy rất trơn láng.

Xem thêm: Lợi Nhuận Giảm Mạnh, Coteccons Vẫn Chi Gần 347 Tỷ Mua Cổ Phiếu Coteccons Giảm

Ví dụ: Trên tờ rơi quảng cáo điện thoại di động của Motorola hầu hết đều sử dụng phương pháp cán màng mờ. Mục đích của hãng nhằm tạo nên sự sang trọng và huyền bí đối với các sản phẩm.

Thực hiện cán bóng, cán mờ

*

Thực hiện cán bóng, cán mờ người ta dùng một thiết bị gọi là máy cán màng. Máy sử dụng nguyên liệu là cuộn màng. Cuộn màng được xả ra và tráng 1 lớp keo, giấy đưa vào từng tờ qua hệ thống trục lăn ép màng lên trên bề mặt giấy. Một trục khác sẽ cuộn và thu hồi giấy lại thành một cuộn tròn, sau đó đợi lớp keo khô sẽ xả ra lại thành từng tờ bằng tay.

Tác dụng cán bóng, cán mờTăng độ dày của sản phẩm.Gia tăng tính chất vật lý, tăng độ bền màu và khả năng đứng thẳng , chống thấm…Gia tăng độ sáng và độ bóng cho sản phẩm.Tránh bụi bẩn (có thể lau sạch bằng khăn ướt, vì có lớp nilon bên ngoài).Có tính năng dùng trong bảo mật.

READ  Giao Thức Truyền Thông Là Gì Tin 10 Bài 20: Mạng Máy Tính, Tin Học 10 Bài 20: Mạng Máy Tính

Xem thêm: Phim Franchise Là Gì ? Những Movie Franchise Nổi Tiếng Thế Giới

In Lấy Ngay

In tất cả các loại ấn phẩm lấy ngay, lấy nhanh

Follow

More from In Lấy Ngay

Follow
In tất cả các loại ấn phẩm lấy ngay, lấy nhanh

More From tranminhdung.vn

Can Hot Women Get a Break, Please?

Evelyn Martinez in Evie’s Room

I failed at van life. Here are 11 mistakes I made.

Insider in Insider

Linus Torvalds: “C++ is really a terrible language!”

Shingai Zivuku in Nerd For Tech

8 Things Christians Say That Just Ain’t True

Jonathan Poletti in

Trả lời

Back to top button