Sách Cẩm Nang Nghiên Cứu Thị Trường Pdf, Sách Cẩm Nang Nghiên Cứu Thị Trường

Cẩm Nang Nghiên Cứu Thị Trường – Market Research Handbook PDF EBOOK hướng dẫn EPUB nhóm Sách kinh tế thể loại Sách kỹ năng làm việc Công ty phát hành Tinh Văn Kích thước 16 x 25 x 2 cm Loại bìa Bìa mềm Số trang 821

Đang xem: Cẩm nang nghiên cứu thị trường pdf

*

Anh sách Cẩm Nang Nghiên Cứu Thị Trường – Market Research Handbook

CẨM NANG NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG Khởi nghiệp thông minh là gì? Về mặt nhận thức, cần hiểu rằng nghiên cứu thị trường trong khởi nghiệp giống với ngọn hải đăng, chứ không phải bản đồ chi tiết.

Một bản đồ chi tiết sẽ cho bạn biết đi thêm 100m đến ngã tư cần rẽ phải, đi tiếp 300 mét cần né 1 ổ gà bên phải, đi theo làn đường giữa – quẹo trái, đi thêm 5 cây số, bỏ 3 ngã tư 1 ngã ba… và rồi đến đích.

Nghiên cứu thị trường ở trong khởi nghiệp không phải là “cây đũa thần” như vậy.

Nó giống một ngọn hải đăng sẽ soi cho bạn thấy một vài nơi có đá ngầm – những “cạm bẫy” khi khởi nghiệp (không xác định đúng độ lớn của thị trường từ đó hoạch định vốn không phù hợp dẫn đến mâu thuẫn về kỳ vọng với nhà đầu tư, hoặc không phân tích đúng khách hàng mục tiêu từ đó định vị sai thương hiệu, không hiểu về thị trường từ đó đưa ra những chiến lược kinh doanh sai …), nó giúp bạn an toàn hơn khi ra khơi.

Ánh sáng của ngọn hải đăng giúp cho người thủy thủ tìm được đường vào cảng, xác định được vị trí của mình trên biển và có thể biết được hướng đi nào là phù hợp.

Nếu ngay từ đầu, bạn đã đi đúng hướng rồi, sau đó việc linh động, mò mẫm để vẽ ra bản đồ chi tiết và rồi đến đích thì sẽ hiệu quả hơn.

Đó cũng là phong cách của khởi nghiệp thông minh! Sẽ thật tệ nếu hướng Tây là hướng con tàu Start-up của bạn cần đi nhưng bạn đã bỏ gần hết tiền bạc của mình để đi theo hướng Đông.

Nếu ngay từ đầu, bạn đã đi đúng hướng rồi, sau đó việc linh động, mò mẫm để vẽ ra bản đồ chi tiết và rồi đến đích, thì sẽ hiệu quả hơn.

Đó cũng là phong cách của khởi nghiệp thông minh! Hiện nay để học về Nghiên cứu thị trường bạn có thể tìm đến những trường đào tạo về Marketing, nhưng đó là nếu bạn mong muốn trở thành một chuyên viên Nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp.

Còn để học, hiểu và áp dụng thực tế Nghiên cứu thị trường tinh gọn (Lean Market Research) dành cho khởi nghiệp gia, chủ doanh nghiệp, những start up, bạn có thể tìm đọc quyển sách Cẩm Nang Nghiên Cứu Thị Trường được ấn phẩm bởi tổ chức ESOMAR được thành lập năm 1948 là một tổ chức thành viên đại diện cho lợi ích của ngành dữ liệu, nghiên cứu và thông tin chi tiết ở cấp độ quốc tế có trụ sở tại 130 quốc gia.

Sách là chuỗi những cách thức nghiên cứu thị trường thực tế, đang được các công ty nghiên cứu thị trường lớn trên thế giới sử dụng được ESOMAR đúc kết viết riêng dành cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể dễ dàng áp dụng.

Như vậy nghiên cứu thị trường không phải chỉ dành cho các đại gia khởi động dự án hoành tráng.

“Nghiên cứu” (research) thực chất chỉ là tìm kiếm (search) lại (re) những gì đã có.

Và dù chỉ là mở một tiệm cafe nhỏ hay mua lại một cửa hiệu nhượng quyền (franchising business) thì “market research” vẫn là việc trước nhất cần thực hiện.

“Tri bỉ tri kỷ, năng nhược năng cường, bách chiến bách thắng” hay “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” ngụ ý trước khi làm bất cứ việc gì, khảo sát, tìm hiểu để lên kế hoạch là việc làm thiết thực và quan trọng bậc nhất trước khi bước chân vào thương trường.

Cuối cùng, Khởi nghiệp là một hành trình bao gồm cả Khoa học lẫn Nghệ thuật, có những lúc bạn cần tin vào trực giác của mình, nhưng bạn cũng cần học cách Kiểm soát những gì có thể, vào ngay lúc này, trước khi quy mô mọi việc trở nên quá tầm kiểm soát của bạn.

Xem thêm: Hotgirl Đặng Ngân Là Ai – Vẻ Nóng Bỏng Của 2 Hot Girl Đại Diện Pháp

Hi vọng quyển sách sẽ giúp ích cho bạn trong việc nghiên cứu thị trường nhằm đạt được lợi thế cho doanh nghiệp! SG Trading —————————————————————————————- MỤC LỤC SÁCH PHẦN 1: NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG: BỐI CẢNH, VAI TRÒ VÀ NỀN TẢNG 1.

Vai trò và bản chất thay đổi của hệ thống dữ liệu marketing 2.

Nghiên cứu thị trường là gì? 3.

Thu thập dữ liệu 4.

Qui trình nghiên cứu thị trường PHẦN 2: SỬ DỤNG HƯỚNG ĐẾN VIỆC TẠO GIÁ TRỊ 5.

Phát triển chiến lược doanh nghiệp 6.

Nghiên cứu để đổi mới 7.

Chọn lọc các gợi ý thị trường 8.

Giới thiệu sản phẩm và kiểm tra hiệu quả sản phẩm trên thị trường PHẦN 3.

CÁC ỨNG DỤNG NGHIÊN CỨU CỤ THỂ 9.

Nghiên cứu phương tiện truyền thông 10.

Nghiên cứu xã hội và tổ chức 11.

Nghiên cứu từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp (B2B) 12.

Các lĩnh vực nghiên cứu cụ thể: Y tế, sản xuất xe hơi và truyền thông 13.

Nghiên cứu giới trẻ 14.

Nghiên cứu sự đa dạng các cá nhân và xã hội 15.

Thăm dò ý kiến 16.

Nghiên cứu người lao động 17.

Mua sắm bí mật 18.

Sự hài lòng của khách hàng PHẦN 4.

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY – CÁI NHÌN CẬN CẢNH 19.

Vai trò của nhà nghiên cứu đang thay đổi 20.

Các phát triển và xu hướng chính 21.

Nghiên cứu thị trường trực tuyến 22.

Khai thác dữ liệu và tổng hợp dữ liệu 23.

Dân tộc và nghiên cứu quan sát 24.

Ký hiệu học 25.

Các phương pháp tiếp cận sáng tạo cho giai đoạn đầu 26.

Khoa học não bộ tiềm thức cảm xúc PHẦN 5.

CÁC YẾU TỐ CẤU THÀNH CƠ BẢN Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Xem thêm: Mẫu Chi Tiết Bill Si Là Gì Và Cách Khai Báo Si Như Thế Nào? Si Trong Xuất Nhập Khẩu Là Gì

*

Anh sách Cẩm Nang Pháp Luật Cá Nhân Và Gia Đình

Trong bối cảnh hiện chưa có một quyển sách nào tại Việt Nam thống kê các thủ tục pháp luật cho cá nhân và gia đình đầy đủ và chi tiết như vậy, Quyển sách Cẩm Nang Pháp Luật Cho Cá Nhân & Gia Đình ra đời nhằm giúp cho mọi người không còn mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho các công việc đó.

Các thông tin cần thiết của hầu hết các vấn đề pháp lý của cá nhân và gia đình đều được liệt kê chi tiết trong Quyển sách.

Với mong muốn giúp bạn không chỉ hiểu được các vấn đề pháp lý có liên quan đến bản thân mình, gia đình mà còn có thể tự mình thực hiện các thủ tục này, Quyển sách trình bày các bước thực hiện các thủ tục hành chính một cách hệ thống và chi tiết.

Nhiều thủ tục đã được tác giả tham khảo không chỉ từ các quy định pháp luật mà cả hướng dẫn thực tế từ các cơ quan Nhà nước nhằm mục đích đảm bảo các thông tin, hướng dẫn trong Quyển cẩm nang sát với thực tế nhất.

Quyển sách có thể được xem như một tủ thuốc nhằm giải quyết các vấn đề pháp luật tại gia cho mọi gia đình.

Mỗi cá nhân và gia đình nên có Quyển sách này tại nhà để tham khảo và tra cứu khi cần.

Quyển sách này sẽ không chỉ giúp nâng cao sự hiểu biết và tuân thủ pháp luật của người dân, giảm thiểu thời gian, công sức của mọi người mà còn giúp giảm bớt khối lượng công việc tuyên truyền và hướng dẫn tuân thủ pháp luật cho người dân của các cơ quan nhà nước.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành.

Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

Trả lời

Back to top button