Vay tiền

Cách Vay Tiền Ngân Hàng Khi Bị Nợ Xấu, Cách Vay Tiền Khi Đã Có Nợ Xấu

Cách vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu là thông tin chia sẻ. Giúp cho những bạn không may bị dính nợ xấu ngân hàng. Vẫn có cách để vay vốn ngân hàng.

Đang xem: Cách vay tiền ngân hàng khi bị nợ xấu

Hiện nay có rất nhiều trường hợp khách hàng nộp hồ sơ vay vốn ngân hàng nhưng bị ngân hàng từ chối cho vay vì có lịch sử nợ xấu, vậy câu hỏi đặt ra là: “NỢ XẤU CÓ ĐƯỢC XÉT DUYỆT VAY VỐN NGÂN HÀNG KHÔNG?” .

Đây cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều người khi biết được mình bị xếp vào nhóm nợ xấu. Những thông tin cung cấp dưới đây sẽ phần nào giải đáp những băn khoăn của bạn. Và cho bạn biết vềCách vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu

1. NỢ XẤU là gì?

Nợ xấu (nợ quá hạn) là khoản nợ mà bạn chậm thanh toán theo quy định trong hợp đồng tín dụng. Khi các khoản nợ đến ngày trả nhưng bạn lại chậm chễ trong việc thanh toán khoản nợ đó.

Và đối với Ngân hàng nếu bạn trả chậm trên 10 ngày thì bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu nhóm 2 (nhóm nhẹ nhất).

Thông tin khoản nợ xấu, nợ quá hạn này sẽ được các Ngân hàng, Công ty tài chính báo cáo lên Trung tâm thông tin tín dụng Ngân hàng nhà nước (CIC) hàng tuần, hàng tháng hoặc theo kỳ khi có sự thay đổi thông tin.

READ  Các Sản Phẩm Cho Vay Tiền Không Thế Chấp Vpbank Online, Vay Tiêu Dùng Tín Chấp Cá Nhân

Các Ngân hàng khi thẩm định hồ sơ vay vốn của bạn, sẽ căn cứ trên báo cáo thông tin tín dụng này để làm cơ sở quyết định cho vay.

*

Nợ xấu là gì

2. Cách kiểm tra mình thuộc nhóm nợ xấu nào

Cách kiểm tra nợ xấu đơn giản, thường căn cứ vào các mức sau và bạn có thể dự đoán ra được mình thuộc nợ nhóm nào:Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (Không quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày)Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (Nợ từ 10 đến dưới 90 ngày)Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (Trên 91 đến 180 ngày)Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (Từ 181 đến 360 ngày)Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (Nợ quá hạn trên 360 ngày)Đối với nợ nhóm 1 và nhóm 2 thì nhiều ngân hàng và các tổ chức tín dụng vẫn xét duyệt cho vay, tuy nhiên sẽ bao gồm điều kiện khắt khe hơn. Đối với nợ từ nhóm 3 trở lên thì rất khó để được các tổ chức cho vay.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Cổ Tức Và Cách Nhận Cổ Tức Chứng Khoán, Ấm Ức Với Cổ Tức Bằng Cổ Phiếu

3. Cách vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu

Vậy làm thế nào để có thể vay vốn được khi bạn đang mắc nợ xấu, nợ quá hạn hoặc có lịch sử nợ xấu, nợ quá hạn. Sau đây chúng tôi hướng dẫn bạn các bước sau:

Bước 1: Xác định chính xác thông tin nhóm nợ của bạn

• Bạn cần phải biết rõ tình trạng nợ xấu, nợ quá hạn của bạn đang ở mức độ nào. Ví dụ nhóm 2, hay nhóm 3,4,5• Số tiền bạn đang nợ là bao nhiêu• Số lần bạn từng phát sinh nợ xấu, nợ quá hạn trong quá khứ.• Bạn bị nợ xấu, nợ quá hạn những tổ chức tài chính nào.• Để làm được việc này bạn cần phải kiểm tra thông tin tín dụng của mình tại Trung tâm CIC của Ngân hàng nhà nước.

READ 

Bước 2: Thực hiện thanh toán các khoản nợ xấu, nợ quá hạn nếu đang có phát sinh.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và phương án vay vốn

Đối với vay có thể chấp tài sản như vay mua nhà, vay mua ô tô, vay sản xuất kinh doanh: Bạn cần chuẩn bị kĩ hồ sơ và phương án vay vốn của mình và một điều rất quan trọng là bạn phải có phương án giải trình việc phát sinh nợ xấu, nợ quá hạn của mình phù hợp nhất.

Bước 4: Lựa chọn Ngân hàng cho vay

Khi bị nợ xấu, nợ quá hạn thì rất ít các Ngân hàng sẽ cho bạn vay. Tùy tình trạng nợ của bạn như thế nào thì Ngân hàng mới cho vay. Một số tiêu chí mà Ngân hàng thường cân nhắc cho vay gồm:• Số tiền bạn nợ nhỏ hay lớn ví dụ hiện tại có một số ngân hàng cho vay số tiền nợ xấu dưới 5 triệu• Nhóm nợ của bạn là nhóm 2 hay nhóm 3,4,5• Lịch sử nợ xấu, nợ quá hạn của bạn trong thời gian bao lâu rùi. Nếu dưới 1 năm thì hầu như các ngân hàng đếu không cho vay.• Số lần bạn thanh toán chậm với Ngân hàng: Ví dụ một năm bạn thanh toán chậm liên tục tới 3 lần thì đó là rất lớn rùi. Việc này đánh giá bạn quản lý khoản vay rất kém.

Trên cơ sở các thông tin này bạn mới có thể lựa chọn được Ngân hàng cho bạn vay được. Việc này rất khó vì bạn phải thực sự rất hiểu quy định cho vay của từng tổ chức tài chính thì mới chọn được đơn vị cho mình vay được.Bạn hãy làm việc với từng Ngân hàng gần bạn nhất hoặc tra cứu trên các kênh online và chia sẻ những thông tin của bạn để họ tư vấn cho bạn trước khi gửi hồ sơ.

READ  Hợp Đồng Vay Tiền Mặt) - Mẫu Hợp Đồng Vay Tiền Của Cá Nhân, Doanh Nghiệp

Bước 5: Lựa chọn chuyên viên tín dụng sẽ thực hiện khoản vay cho bạn

Bước 6: Phối hợp thực hiện thẩm định khoản vay

Bước 7: Nhận tiền giải ngân. Bạn hay nghiên cứu thật kĩ hợp đồng tín dụng trước khi ký

*

4. Lời khuyên để tránh rơi vào nhóm nợ xấu

Trước khi đi vay ngân hàng bạn cần nắm rõ tình hình tài chính hiện tại của mình một cách chính xác. Để đưa ra quyết định vay số tiền là bao nhiêu.

Xem thêm: Vợ Tuấn Vũ Là Ai – Tuấn Vũ Chia Tay Vợ Để… Được Hát

Sau khi đánh giá nhu cầu của mình cũng như mức thu nhập hiện tại bạn lựa chọn khoản vay. Tốt nhất chỉ nên vay với chi phí trả nợ mỗi tháng.

Không quá 50% thu nhập để bảo đảm cuộc sống. Duy trì việc trả nợ đúng hạn, đừng chậm trể trong quá trình thanh toán. Vậy cách vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu thì như thế nào

5. Cách vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu với DichVuVayVon.org

Nếu bạn đang bị nợ xấu bạn muốn vay vốn ngân hàng. Bạn đã làm tất cả các bước ở trên nhưng vẫn chưa thành công. Hoặc bạn muốn vay vốn mà không có thời gian để làm những bước ở trên thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bạn sẽ có cách vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu nhanh nhất

Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Cách vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu qua 7 Bước quan trọng

Trả lời

Back to top button