Cách tự bảo vệ mình trước trò gian lận của các sàn xấu

Bạn chỉ là một cá nhân nhỏ bé làm sao có thể thay đổi được cả thị trường hay cả một tổ chức. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải tiếp tục chịu đựng các trò gian lận mà họ gài sẵn cho bạn phải không nào! Nếu bạn chán nản vì bắt buộc phải tham gia thị trường thông qua một sàn nào đó, tuy nhiên họ lại nắm trong tay tất cả các lợi thế – Hãy yên tâm, một vài biện pháp đơn giản dưới đây có thể bảo vệ bạn trước một số chiêu trò của họ.

So sánh giá cung cấp trong thị trường tài chính

Trong thị trường tài chính CFD, nếu bạn chỉ sử dụng nguồn cấp giá trên nền tảng giao dịch của mình, về cơ bản, bạn đang giao dịch giống như một con ngựa bịt mắt. Bạn không có ý tưởng gì về những gì xảy ra trong phần còn lại của thế giới ngoại hối vì bạn đã giới hạn bản thân trong nguồn cấp dữ liệu môi giới của bạn.

Nếu nhà môi giới của bạn chọn mở rộng chênh lệch, thao túng giá và chạy điểm dừng của bạn, bạn không có cách nào để biết liệu động thái này có giống với thị trường chung hay không. Bạn không muốn trở thành một con ngựa bị bịt mắt. Bởi vì bạn là một nhà giao dịch thông minh, bạn muốn có cái nhìn đầy đủ nhất về thị trường càng tốt. Cách tốt nhất để làm điều này là đăng ký một nguồn cấp giá thứ hai, thứ ba hoặc thậm chí thứ tư. Bằng cách đó, bạn sẽ có được cái nhìn khác về thị trường và bạn có cơ hội xác nhận xem giá có thực sự di chuyển theo cách nó đã làm hay không.

Ghi lại mọi thứ vào nhật ký giao dịch tài chính

Luôn luôn ghi chép nhật ký giao dịch một cách chi tiết nhất. Giống như trong phòng xử án, bạn cần bằng chứng để gây án. Bạn có thể cảm nhận sự lừa dối, nhưng nếu bạn không có gì để sao lưu, thì cảm giác đó sẽ vẫn chỉ là một cảm giác. Cách dễ nhất để lưu giữ hồ sơ là chụp ảnh màn hình của mỗi lệnh giao dịch mà bạn đặt, từng giao dịch bạn thực hiện và hoạt động môi giới đáng ngờ khác như nguồn cấp giá lẻ.

 

Đây không chỉ là nhật ký giao dịch tài chính tốt, mà nó sẽ có ích nếu bạn đã là nạn nhân của một sai lầm. Bằng cách theo dõi chính xác các giao dịch bạn thực hiện, bạn có thể tự đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có bằng chứng cần thiết để hỗ trợ cho trường hợp bạn nộp đơn tranh chấp với nhà môi giới của mình.

Thói quen giao dịch tốt cho các nhà đầu tư

Giống như một người có thói quen sinh hoạt hằng ngày, bạn cũng nên phát triển thói quen giao dịch tốt. Trong mọi trường hợp, ngay cả với vũ khí thích hợp để bảo vệ bạn trước những kẻ môi giới xấu xa, điều quan trọng nhất vẫn là trở thành một nhà giao dịch tốt hơn.

Hãy biết rằng cho dù phần mềm biểu đồ của bạn có tiên tiến đến đâu, cho dù bạn có dành bao nhiêu thời gian để tìm đúng nhà môi giới, cho dù hệ thống giao dịch của bạn phức tạp đến đâu, nếu không có kỷ luật phù hợp, bạn sẽ bị thua.

Rất dễ dàng để đổ lỗi cho các nhà môi giới, nhưng vào cuối ngày, đó thực sự là lựa chọn của bạn đưa bạn đến nơi bạn muốn đi.

Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *