Cách thức xây dựng, lựa chọn cho mình 1 chiến lược giao dịch phù hợp

Nhiều người thống kê một list những điều để trở thành một trader chuyên nghiệp, tôi không phủ định nó nhưng tôi chỉ coi đó là điều kiện cần để trở thành trader chuyên nghiệp còn điều kiện đủ chính là sự ổn định ở số vốn cũng như lợi nhuận. Có người có thể tăng đến 300% lợi nhuận trong 1 tháng, điều đó không đồng nghĩa anh ta là một trader lão làng vì 1 tháng không hề nói lên bất cứ điều gì trên thị trường này cả. Đây là một nghề, mà đã là một nghề thì cần phải đi đường dài với nó và với tôi, khi ai đã quyết định đi theo con đường này thì phải xây dựng cho mình 1 chiến lược giao dịch phù hợp và thông minh nhất dành riêng cho bản thân.

Trở thành 1 trader chuyên nghiệp trên thị trường, chúng ta cần phải xây dựng 1 hệ thống giao dịch ổn định với phương pháp giao dịch tốt và hệ thống quản trị vốn, quản trị rủi ro hiệu quả. Nhưng làm sao để chúng ta lựa chọn được 1 phương pháp giao dịch phù hợp với bản thân. Bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cách tôi vạch ra một kế hoạch cho riêng mình, bạn có thể làm theo, có thể dựa vào đó để lập cái gì đó cho riêng mình, chỉ là bạn đừng bao giờ quên nhắc bản thân: lập kế hoạch, chiến lược giao dịch chưa bao giờ là thừa.

 

Việc đầu tiên, hãy xác định rằng, bạn định giao dịch ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn. Điều này quan trọng nhất, khi xác định được khoảng thời gian mà mình phân chia, bạn có thể tự xây dựng 1 phương pháp cho riêng mình (việc này sẽ tốn nhiều thời gian và yêu cầu chúng ta có kinh nghiệm giao dịch) hoặc đơn giản hơn là lang thang trên các diễn đàn về tài chính, và tìm kiếm, lựa chọn các phương pháp phù hợp với phong cách của mình.

Một phương pháp tốt sẽ cung cấp cho chúng ta các thông tin như xu hướng của thị trường, điểm vào lệnh, chốt lời và cắt lỗ. Tất nhiên thì không có phương pháp nào có tính chính xác 100% và việc của chúng ta là luyện tập nó hàng ngày để hiểu và tự khắc phục những nhược điểm của phương pháp ấy. Đừng quên tài khoản demo được sinh ra để chúng ta thực hành, trong giai đoạn này hãy thực hiện trên tài khoản demo đó và tìm cho mình thứ mà chúng ta thực sự cần, phương pháp nào là phù hợp nhất và chọn đó để đi đường dài

 

Nếu bạn sử dụng 1 phương pháp và không mang lại kết quả thì đừng vội nghĩ rằng nó không thật sự hiệu quả, mà chỉ đơn giản là bạn không phù hợp với nó hoặc bạn không thật sự hiểu về nó. Hãy tìm ra nguyên nhân thật sự và thực hiện những điều chỉnh cho phù hợp. Sự kiên trì và nghiêm túc sẽ đem đến trái ngọt cho các nhà đầu tư.

 

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn định hướng và xây dựng cho mình 1 phương pháp giao dịch hiệu quả. Chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *