Cách Làm Youtube Thị Trường Nước Ngoài Cho Người Mới, Kiếm Tiền Youtube Nước Ngoài

Chào các bạn, bài viết này là phần đầu tiên trong series bài viết “Hướng dẫn kiếm tiền Youtube nước ngoài”. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm một kênh Youtube nước ngoài.

Đang xem: Cách làm youtube thị trường nước ngoài

Các bạn đang làm Youtube với thị trường Việt Nam, có bao giờ bạn nghĩ sẽ làm một kênh kiếm tiền Youtube nước ngoài chưa? Tại sao nên thử làm một kênh Youtube nước ngoài thay vì đầu tư thời gian để làm Youtube với thị trường Việt Nam? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này, mời các bạn đọc tiếp nhé.

*

Youtube sẽ dựa trên từng quốc gia mà quy định giá quảng cáo, các nhà quảng cáo dựa vào đó để đưa ra ngân sách và chiến lượt chạy quảng cáo. Giá quảng cáo của Việt Nam sẽ thấp hơn rất nhiều lần so với các nước khác, đặt biệt là các nước sử dụng tiếng Anh như Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand.

Để hiểu rõ hơn vấn đề, mời các bạn xem bảng thống kê “Giá quảng cáo Youtube cho mỗi quốc gia” (CPM – Cost per 1000 impressions: giá 1000 lần hiển thị):

Từ bảng này có thể rút ra nhận xét rằng nếu bạn làm Youtube ở các nước như: Mỹ ($5,33), Úc ($6,15), New Zealand ($5,63), Canada ($4,64), Anh (4,59), thì thu nhập từ Youtube của bạn sẽ cao gấp nhiều lần so với làm Youtube ở Việt Nam ($1,57).

Vậy nếu đã đầu tư thời gian và công sức làm Youtube, hãy chọn thị trường đem lại thu nhập cao cho mình.

Các bạn có thể xem so sánh thu nhập thực tế từ Youtube của 2 kênh có thị trường ở Mỹ và Việt Nam bằng cách xem qua bài viết sau đây:

Khi làm Youtube thị trường nước ngoài, các bạn nên tập trung vào các nước sử dụng tiếng Anh, vì giá quảng cáo ở các nước này cao hơn rất nhiều lần so với các nước khác.

Ngoài ra ít nhiều trong chúng ta cũng có sẵn một chút kiến thức về tiếng Anh hoặc đã từng học qua, chắc chắn sẽ thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

Vậy nếu các bạn là một người biết và sử dụng thành thạo tiếng Anh thì đây là một lợi thế. Nhưng nếu không biết tiếng Anh (biết chút ít) có làm được kênh Youtube nước ngoài hay không?

Bạn cứ yên tâm, dù không biết tiếng Anh vẫn có thể làm được một kênh Youtube nước ngoài, cứ làm theo gợi ý trong bài viết này nhé, không khó như bạn nghĩ đâu.

Để làm một kênh Youtube nước ngoài, các bạn phải tạo một kênh Youtube có ip ở nước ngoài, và để làm được việc này các bạn phải sử dụng VPS có server đặt tại nước ngoài.

Xem thêm: Hội Vay Tiền Nóng Lào Cai Không Thẩm Định Nhà, Hội Vay Tiền Lào Cai

Hiểu một cách đơn giản nhất VPS là một máy tính vật lý thật sự như cái laptop hoặc máy tính bàn mà bạn đang dùng, nhưng nó đặt ở nước ngoài và bạn có thể sử dụng VPS bằng phần mềm điều khiển từ xa.

Vậy bạn sẽ thuê các VPS này để tạo kênh Youtube, khi tạo kênh trên VPS, do server mạng của VPS đặt ở nước ngoài nên đương nhiên kênh của bạn sẽ là kênh ở nước ngoài.

Youtube sẽ dựa trên người xem của từng quốc gia mà hiển thị các video phù hợp cho từng người xem ở từng quốc gia đó.

*

_TNEVE_BCT__” srcset=”https://tranminhdung.vn/cach-lam-youtube-thi-truong-nuoc-ngoai/imager_2_9398_700.jpg 1324w, https://tranminhdung.vn/wp-content/uploads/2020/02/trang-chu-vietnam-768×378.jpg 768w” sizes=”(max-width: 1324px) 100vw, 1324px” />

Tuy nhiên khi mình xem Youtube trên VPS, Youtube sẽ ưu tiên đề xuất những video theo quốc gia nơi đặt server VPS mà mình thuê.

*

_TNEVE_BCT__” srcset=”https://tranminhdung.vn/cach-lam-youtube-thi-truong-nuoc-ngoai/imager_3_9398_700.jpg 1317w, https://tranminhdung.vn/wp-content/uploads/2020/02/trang-chu-nuoc-ngoai-768×339.jpg 768w” sizes=”(max-width: 1317px) 100vw, 1317px” />

Một số bạn sẽ thắc mắc, mình dùng máy tính Việt Nam tạo kênh nước ngoài, đặt tiêu đề video nước ngoài có được không?

Tất nhiên là được, nhưng vấn đề ở đây là kênh bạn được Youtube xác định là ip Việt Nam, vậy họ sẽ đề xuất video cho người dùng tại Việt Nam. Cho dù video của bạn có lượt view cao đi nữa thì những view đó là người Việt xem, nên giá quảng cáo cũng không cao.

Nếu một ai đó tại Mỹ muốn tìm video của bạn, thì Youtube sẽ ưu tiên đề xuất các video cùng quốc gia hơn là các video của bạn dù bạn có đặt tiêu đề bằng tiếng Anh cũng vậy thôi.

Vậy nên có thể kết luận rằng dùng VPS để tạo và làm Youtube nước ngoài sẽ giúp Youtube hiển thị và đề xuất video của bạn với người dùng ở nước ngoài.

Xem thêm: One Click Money Vay Tiền One Click Money Cat, Oneclickmoney

Mình hiện đang sử dụng VPS của Vultr để làm Youtube, với $3,5/tháng các bạn đã sử hữu một con VPS với cấu hình đủ để tạo kênh và upload video, nói chung là đủ để làm Youtube.

Update (10/2020): Vultr đang có chương trinh khuyến mãi cho tài khoản đăng ký mới, các bạn sẽ nhận tặng $100 dùng thử Vps của họ. Số tiền được tặng có giá trị sử dụng trong vòng 30 ngày, vào link dưới để đăng ký vẫn được nhé:

Trả lời

Back to top button