Kiếm tiền

Cách Kiếm Tiền Trên Google, Kiếm Tiền Online Từ Google Adsense Như Thế Nào

Nhận thấy việc kiếm tiền với Google Adsense là một chủ đề không bao giờ hết hot. Nếu bạn đã đang và sẽ kiếm tiền trên mạng mà không tìm hiểu kiếm tiền online với Adsense quả thật là một thiệt thòi không hề nhỏ.

Đang xem: Cách kiếm tiền trên google

Đối với cộng đồng MMO, Google Adsense là một cách kiếm tiền online mà ai cũng đã từng nghe tới và không ít người đang kiếm tiền online trên mạng mỗi ngày với hình thức này.

Vậy Google Adsense là gì? Cách kiếm tiền với Google Adsense như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense chi tiết nhất năm 2021 để bạn có cái nhìn cụ thể hơn với hình thức đầy hấp dẫn này.

*

Google Adsense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense

Nội dung bài viết

Google Adsense là gì?

Trước khi tìm hiểu về Google Adsense thì mình cũng đưa lên đây một hình ảnh về báo cáo hiệu suất trên Adsense.

*

Thu nhập Google Adsense trên một trong số website của mình
NHẬN NGAY TIỀN MẶT 100K
Tải ngay BIDV Smart Banking và làm theo hướng dẫn để nhận 100k tiền mặt chỉ trong tuần này. NHẬN NGAY.

Tuy không quá ấn tượng nhưng qua hình ảnh trên với thu nhập trên 300k/ngày có đủ hấp dẫn để bạn tìm hiểu về Google Adsense không nào?

Theo Google thì Google Adsense được định nghĩa:

AdSense là cách kiếm tiền miễn phí, đơn giản bằng cách hiển thị các quảng cáo được nhắm mục tiêu bên cạnh nội dung trực tuyến của bạn. Với AdSense, bạn có thể hiển thị các quảng cáo hấp dẫn và có liên quan cho khách truy cập trang web và thậm chí có thể tùy chỉnh hình thức của quảng cáo cho phù hợp với trang web của bạn.”

*

Google Adsense – cách kiếm tiền online bền vững

Nói chung, Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google. Nó là cầu nối giữa người muốn đặt quảng cáo và người cài đặt quảng cáo.

Adsense là hình thức quảng cáo Cost Per Click (CPC), người dùng click vào quảng cáo và bạn sẽ nhận được tiền, còn bên nhà cung cấp sản phẩm/ dịch vụ phải trả tiền cho Google để đăng quảng cáo (Google Adwords).

Google Adsense cho phép người đặt quảng cáo (chủ sở hữu website, các kênh có lưu lượng truy cập hay video có lượt xem) đặt quảng cáo (bao gồm các banner text, hình ảnh, video) trên website (hoặc video) của mình và trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

Trong đó:

Những người muốn đặt quảng cáo: Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh chạy quảng cáo Google AdsNgười đặt quảng cáo: Thường là chủ sở hữu website, các kênh có lưu lượng truy cập hay video có lượt xem nhiều, …

Điểm chung của những người này là xây dựng lượng truy cập lớn để thu lợi nhuận. Quảng cáo được đặt thường là các text (đường link được quảng cáo), display ads (dạng đồ hoạ), rich media (video), ảnh động, link units, … hoặc hiển thị ở Custom Search.

Ra đời từ giữa 2003, Google Adsense chính là giải pháp hữu hiệu để doanh nghiệp, cá nhận kiếm tiền online trên chính trang web của mình. Trải qua bao sự đổi dời biến chuyển, nền tảng quảng cáo này đã khẳng định uy tín và chất lượng của mình. Người làm MMO nhận xét Google Adsense đã trở thành một trong những phương thức kiếm tiền phổ biến nhất trong môi trường mạng.

Với những bạn vừa “dấn thân” vào lĩnh vực MMO, Google Adsense là sự lựa chọn đúng đắn để bạn tạo ra nguồn thu nhập ổn định và bền vững. Cứ mỗi 1000 lượt quảng cáo hiển thị hoặc cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo, bạn đã có thu nhập rồi!

READ  Cách Bán Ảnh Online Kiếm Tiền Với Shutterstock, Bán Ảnh Lên Shutterstock

Các loại tài khoản Google Adsense

Tài khoản Google Adsense được chia thành 2 loại:

Tài khoản Google Adsense Hosted: Chuyên dùng cho kênh Youtube. Nếu bạn đang kiếm tiền với Youtube thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với loại tài khoản này. Chỉ cần tạo kênh đủ điều kiện bật kiếm tiền là bạn có thể dễ dàng đăng ký thành công mà không cần chờ xét duyệt lâu.Tài khoản Google Adsense Content: Chuyên dùng cho website. Đây là tài khoản GA đăng ký thông qua website, để được xét duyệt mở tài khoản bạn cần sở hữu một website có lượt truy cập ổn định và cần tuân thủ theo điều khoản của Google Adsense.

Bạn có thể nâng cấp tài khoản Adsense Hosted lên Content nhanh chóng nếu như có website đủ điều kiện đăng ký của Google.

Mình sẽ tập trung vào Google Adsense Content đặt trên website, đây là hình thức kiếm tiền online mà mình khá thành công và mang về thu nhập đều đặn hàng tháng trên các website của mình.

Như vậy, từ đây trở đi, mình chỉ đề cập chung là “kiếm tiền với Google Adsense”, nhưng bạn hãy hiểu là mình đang nói về việc kiếm tiền với Adsense thông qua website & sử dụng tài khoản Google Adsense Content

Điều kiện đăng ký Google Adsense

Để có thể bắt đầu kiếm tiền với Google Adsense đó là bạn cần có một trang web với lượng người truy cập nhất định.

Nếu bạn chưa có website thì có thể bắt đầu tìm hiểu cách làm website với WordPress. Mình đã có hướng dẫn trong bài viết này.

Khi đã có website, bạn có thể đăng ký và chờ Google xét duyệt. Thường thì quy định xét duyệt của Google khá khắt khe. Hiện tại hai hình thức website dễ được Google chấp nhận nhất đó là website tin tức và blog cá nhân.

Ngoài trang web ra bạn cần đảm bảo các yếu tố khác nhưng quan trọng nhất đó là content (nội dung) của trang web.

Content của bạn phải đảm bảo là nội dung tự viết ra (unique), và nội dung đó phải có ích cho người dùng và được người dùng tìm kiếm trên Google.

Các tiêu chí về nội dung mà Google đưa ra đó là:

Các nội dung dành cho người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc,…sẽ không được chấp thuận.Nội dung có chứa hàng giả, hàng nhái, vi phạm bản quyền, thương hiệu, copy nội dung, spam nội dung cũng sẽ bị từ chối.Nội dung phải hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.Hành vi trang web tuân thủ chính sách: không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn (frame popup), direct đến đường link tải xuống phần mềm độc hại, …đều sẽ bị từ chối.Đảm bảo chất lượng trang đích (website của bạn), tốc độ tải trang,…Các yêu cầu khác về kỹ thuật, chính sách cookies,..

Ngoài vấn đề về nội dung thì hình thức trang web cũng khá quan trọng. Bạn bên chọn giao diện với bố cục hài hòa, hợp lý, lựa chọn các themes chuẩn SEO và tăng tốc độ tải trang.

Ngoài ra nhớ khai báo đầy đủ Google Search Console và tích hợp Google Analytic vào trang web của bạn để Google có được những dữ liệu trang web và giúp quá trình xét duyệt được nhanh hơn.

Làm sao để kiếm tiền với Google Adsense?

Như mình đã viết ở trên thì nguyên tắc kiếm tiền với Google Adsense là :

Bạn bắt buộc phải có website => người đọc truy cập vào website của bạn để đọc nội dung => Quảng cáo Google Adsense hiển thị => Khách truy cập click vào quảng cáo => Bạn nhận được tiền.

Việc kiếm tiền với Google Adsense có công thức chung là:

Như vậy, bạn cần xây dựng nội dung (Content) độc đáo cho website khi muốn kiếm tiền với Google Adsense. Thu hút lượt truy cập (Traffic) vào trang web cũng là một công việc quan trọng nếu như muốn kiếm nhiều tiền từ Google Adsense.

READ  6 Ứng Dụng ( App Kiếm Tiền Trung Quốc Đang Đe Dọa Vị Thế Của Tiktok

Bước 2: Xác định chủ đề và xây dựng nội dung trang web.

Chất lượng nội dung trang web phải tốt, không được sao chép. Nếu nội dung có ích cho người đọc, trang web sẽ có lượng tlượt truy cập cao, dễ đặt quảng cáo. Các trang web ứng dụng Google Adsense thường là Web tin tức, Blog kiến thức, Blog hướng dẫn tài liệu.

Bước 3: Đăng ký tài khoản Google Adsense khi trang web của bạn đã có một lượng bài viết và lượng lượt truy cập nhất định.

Tốt nhất bạn phải có từ 10 bài viết chất lượng trên website và thời gian hoạt động trang web từ 3 tháng trở lên thì mới nên đăng ký Adsense.

Có thể không cần quá nhiều bài viết và thời gian có thể ngắn hơn khi đăng ký Adsense. Nhưng hiện tại việc phê duyệt Adsense khó hơn trước nên bắt buộc bạn phải xây dưng nội dung chất lượng và thời gian hoạt động của website cũng tương đối một chút thì xác xuất thành công sẽ cao hơn.

Xem thêm: Combo 2 Bí Kíp Thả Thính Ebook, Download Sách Bí Kíp Thả Thính

Bước 4: Kiếm lượt truy cập cho website của bạn. Bạn có thể áp dụng nhiều cách để tăng lượt truy cập là SEO, kéo traffic từ kênh Social, chạy quảng cáo, ….

Đây là công việc cần nhiều thời gian và công sức, thành quả mang lại cũng như thu nhập từ Adsense có ổn định hay không cũng từ đây mà ra.

3 cách để tăng lượt traffic cho website của bạn

Cách 1: SEO

SEO (Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu công cụ tìm kiếm để trang web của bạn có thứ hạng từ khóa cao trên Google. Nếu SEO tốt, bên cạnh Google Adsense ra, bạn có thể kiếm tiền với nhiều hình thức khác như:

Kinh doanh online: Bán sản phẩm/dịch vụ của mình.Kiếm tiền affiliate marketing: Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của người khác.

SEO là yếu tố tất yếu để kiếm tiền với Adsense. Bởi lượng tìm kiếm từ Google là vô hạn, không chỉ Google Adsense mà những mảng kiếm tiền online khác cũng cần đến nó.

Sai lầm khi bắt đầu là mình không quan tâm đến SEO và lượt truy cập vào website khá hạn chế. Từ khi mình tập trung nghiên cứu về từ khóa và tối ưu bài viết đạt chuẩn SEO thì traffic tăng và thu nhập cũng tăng đáng kể.

Vậy nên, cách hiệu quả nhất khi kiếm tiền với Adsense là SEO và bạn cố gắng xây dựng nội dung bền vững theo thời gian để có thể kiếm thu nhập lâu dài.

Nội dung hot, bắt trend có thể thu hút lượng truy cập tại một thời điểm cụ thể. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian thì nên chọn các ngách bền vững và nhận được sự quan tâm lâu dài thì tốt hơn, ví dụ viết blog kiếm tiền online như mình.

Cách 2: Kéo traffic từ kênh Social

Social là những mạng xã hội như Facebook, Instagram, Quora,…Bạn có thể xây dựng Fanpage, điều hướng người đọc tới website để kiếm tiền với Adsense.

Lưu ý là bạn không nên lạm dụng traffic đến từ mạng xã hội khi kiếm tiền với Adsense. Bởi vì bạn sẽ rất dễ gặp phải vấn đề hạn chế phân phát quảng cáo với traffic đến từ các nguồn này.

Cách 3: Chạy quảng cáo

Với cách này bạn sẽ phải bỏ tiền để chạy quảng cáo với 1 Ads Network nào đó Facebook, Google…Việc này sẽ giúp tăng lượng truy cập vào trang web.

Tuy nhiên, cách này khá mạo hiểm và cần có chiến lược, ngân sách để đo lường được hiệu quả. Đây không phải là cách thích hợp với những người mới bắt đầu chưa có nhiều kinh nghiệm và vốn.

Và cũng không nên quá phụ thuộc vào việc chạy quảng cáo khi kiếm tiền với Adsense. Tốt nhất bạn nên bắt đầu với SEO, vừa miễn phí vừa bền vững, lâu dài.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền với Google Adsense

Kiếm tiền từ Google Adsense có những ưu điểm gì nào? Cùng tìm hiểu xem nhé.

Đăng ký tài khoản AdSense hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng.Google có kho quảng cáo khổng lồ với tính năng tự động phân phối các quảng cáo đến trang web của bạn giúp bạn có thể tối ưu được doanh thu.Bạn có thể tiếp cận đối tượng khách hàng mong muốn trên trang web một cách rất chính xác nhờ tính năng quảng cáo theo hành vi người dùng của Google.Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh vị trí đặt quảng cáo trên trang web.

READ  Hướng Dẫn Kiếm Tiền Từ Ví Việt : Đăng Ký Cộng Tác Viên, Ví Việt: Đăng Ký Cộng Tác Viên

Cách kiếm tiền với Google Adsense hiệu quả

Có thể thấy rằng, qua thời gian phát triển, Google Adsense đã cập nhật chính sách và giảm bớt các quy định khô khan cứng nhắc, giúp cho việc kiếm tiền với Adsense hiệu quả hơn.

Cụ thể hơn là trước đây bạn chỉ được phép đặt 3 đơn vị quảng cáo Adsense trên trang web của mình. Tuy nhiên, bây giờ, Adsense không hạn chế số lượng quảng cáo trên trang (cả quảng cáo tự động), cho nên bạn có thể đặt bao nhiêu đơn vị quảng cáo tùy thích.

Nhưng phải chắc chắn một điều là quảng cáo không được nhiều hơn nội dung trên trang.

Để tăng trải nghiệm cho người dùng thì bạn không nên đặt quá 7 đơn vị quảng cáo (kể cả quảng cáo tự động) đối với bài viết từ 600 – 1000 từ. Vì đặt quá nhiều sẽ gây khó chịu cho người đọc cũng như việc load quảng cáo Adsense làm website chậm đi rất nhiều.

*

Tăng thu nhập Adsense bằng cách tăng CTR trang

Điều quan trọng để kiếm được nhiều tiền trên Adsense là bạn phải có traffic chất lượng. Thêm vào đó là giá thành khi nhấp vào quảng cáo (CPC) phải tương đối cao và CTR của trang phải đạt một mức ổn định khoảng từ 3% – 5% là tốt nhất.

CPC cao thì chắc chắn nó sẽ phụ thuộc vào nội dung trang web của bạn. Nội dung mà người đọc quan tâm tìm kiếm trên Google và được dẫn về trang web của bạn qua SEO nó sẽ phản ánh đúng từ khóa được đấu thầu để hiển thị trên website của bạn.

Mình thấy CPC của Việt Nam khá thấp, trung bình chưa đến 0.1$ và nó cũng tùy thuộc vào nội dung trang web của bạn. Chính vì vậy, nếu muốn kiếm tiền với Adsense thì bạn nên chọn ngách có CPC cao để tăng thu nhập.

Bạn có thể thấy ở hình ảnh ở trên, CPC với nội dung trang web mà mình đưa lên đạt 0.2$ là một con số không phải là thấp đối với thị trường Việt Nam.

Một số chủ đề luôn có CPC cao trong kiếm tiền Adsense bạn nên tham khảo:

Sức khỏeTài chínhKiếm tiền trên mạng (MMO)Bảo hiểmCông nghệThời trang…..

Còn đối với CTR là tỷ lệ nhấp vào quảng cáo, bạn nên test nhiều vị trí và định dạng khác nhau để tìm ra được vị trí được người dùng quan tâm và truy cập quảng cáo nhiều nhất. Từ đó tối ưu số lượng và định dạng quảng cáo để tăng hiệu suất trên website.

Mình nhận thấy đặt quảng cáo ngay đầu bài viết là một trong những vị trí tuyệt vời và luôn nhận được tỷ lệ CTR cao và từ đó thu nhập cũng tăng theo.

Lời kết

Trên đây là những điều cơ bản nhất mà bạn cần biết khi kiếm tiền với Google Adsense.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu với cách bạn một hình thức kiếm tiền được rất nhiều người tham gia từ trước đến giờ, mang về thu nhập hấp dẫn mà bất cứ ai tham gia MMO không thể bỏ qua.

Ngoài cách kiếm tiền với Google Adsense thì mình còn có bài viết tổng hợp thêm các cách kiếm tiền online uy tín, hiệu quả không cần vốn. Bạn chú ý theo dõi để chọn cho mình thêm những hình thức kiếm tiền trên mạng phù hợp hơn với bản thân và cùng chinh phục con đường kiếm tiền trên mạng bạn nhé.

Xem thêm: Qtv Là Ai Xin Đừng Lặng Im

Bài viết chỉ mang tính sưu tầm và mình sẽ cập nhật thêm những trải nghiệm thú vị khi kiếm tiền cùng Adsense trên Blog/Website.

Trả lời

Back to top button