Kiếm tiền

Cách Kiếm Tiền Khi Bị Thất Nghiệp, 10 Việc Nên Làm Khi Thất Nghiệp

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
tranminhdung.vn – Khi bạn đang gặp khó khăn vì không may bị mất nguồn thu nhập chính hoặc bị giảm sút nguồn thu thì công việc làm thêm để trang trải cuộc sống là điều cần thiết.

Đang xem: Cách kiếm tiền khi bị thất nghiệp

Kể cả khi bạn có một công việc ổn định thì việc có thêm một nguồn thu nhập là bạn sẽ có thêm tiền để chi tiêu, hoặc gia tăng khoản tiết kiện của mình. Nếu bạn vẫn còn dư thời gian để kiếm tiền thì hãy làm theo một số gợi ý trên trang Entrepreneur, điều này sẽ giúp bạn có thể tự làm chủ các khoản chi tiêu của chính mình và tạo ra một nguồn thu nhập thụ động.

Nếu trước đây bạn chưa từng nghĩ đến việc kiếm thêm tiền thì năm 2020 là một cơ hội để thay đổi, nhất là khi bạn đang gặp khó khăn vì không may bị mất nguồn thu nhập chính hoặc bị giảm nguồn thu do tác động của đại dịch Covid-19. Việc bạn có một nguồn tài chính an toàn để vượt qua những bất trắc của cuộc sống là điều hoàn toàn hợp lý.

*

Kể cả bạn đã có một công việc toàn thời gian thì việc kiếm thêm một khoản tiền nhỏ vẫn là điều hữu ích. (Ảnh minh họa: Entrepreneur)Thế giới đang thay đổi, dịch bệnh còn tiếp diễn thì việc kiếm thêm tiền lại càng cần thiết. Bạn có thể khám phá ra những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời trong thời gian khó khăn này. Dưới đây là một số gợi ý về các công việc làm thêm để bạn cân nhắc.

READ  Xài Tiền Khó Hơn Kiếm Tiền Rất Khó Hơn Kiếm Tiền? Xài Tiền Khó Hơn Kiếm Tiền

Giao đồ ăn

Ngay cả trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, giao đồ ăn đã là một trong những công việc làm thêm phổ biến nhất. Lịch trình linh hoạt với thời gian cao điểm là bữa trưa, bữa tối và chủ nhật. Tại Mỹ, một số người giao hàng cho biết họ kiếm được trung bình 18 USD/giờ. 

Bên cạnh các ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể liên hệ với các quán ăn địa phương, chẳng hạn như tiệm pizza, để xem họ có cần tài xế bán thời gian hay không.

Mua sắm hộ

Tương tự như việc giao đồ ăn, bạn có thể cân nhắc tới việc đi chợ hộ người khác. Bạn có thể lựa chọn: hoặc chỉ đi chợ thuê, hoặc mua hộ và kiêm luôn việc giao hàng.

Nếu bạn ở Mỹ thì việc giao hàng cho Amazon là một nghề bán thời gian khá tốt. Theo Statista, Amazon chiếm 44% tổng doanh số thương mại điện tử của Mỹ trong năm 2019. Con số này dự kiến sẽ tăng lên 47% vào năm 2020, thậm chí còn có khả năng cao hơn trong bối cảnh đại dịch hiện nay. Đây chính là cơ hội cho bạn có thể cải thiện thu nhập bằng cách phát huy tính siêng năng và sử dụng phương tiện của mình. Theo Amazon, các tài xế của họ có thể kiếm được từ 18 USD đến 25 USD mỗi giờ.

Tài xế dịch vụ xe chung

Nếu chiếc xe của bạn đáp ứng yêu cầu và bạn không ngại việc chở một người xa lạ trên xe thì trở thành tài xế dịch vụ xe chung sẽ là công việc làm thêm phổ biến nhất. Quan trọng là bạn có thể làm công việc này vào bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào mình muốn. Hơn thế nữa, nó có thể mang lại cho bạn khoản thu nhập bổ sung đáng kể.

Kể cả khi Covid-19 ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh ở nơi bạn đang sống hay bạn có những lo lắng về nguy cơ sức khỏe thì bạn vẫn có thể kiếm được tiền từ chiếc xe của mình thông qua các ứng dụng cho thuê xe.

READ  Hướng Dẫn Kiếm Tiền Qua Mạng Bằng Cách Xem Quảng Cáo Kiếm Tiền 2018

Xem thêm: teaching feeling cách kiếm tiền

Làm việc tự do

Nếu bạn có các kĩ năng và tài lẻ thì cơ hội kiếm thêm tiền của bạn càng tăng. Bạn có thể tìm việc online thông qua khả năng viết lách, hiệu đính, chụp ảnh, chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa, kế toán, trợ lý ảo, dịch thuật…

Không có giới hạn nào khi đề cập tới loại hình công việc tự do. Nếu bạn có kỹ năng nào độc đáo hoặc sẵn sàng học một kỹ năng gì đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để kiếm tiền. Nếu muốn bắt đầu ngay hôm nay, hãy thử các ứng dụng Upwork, Freelancer, hay Fiverr.

Gia sư

Bạn có thực sự thông thạo một môn học nào đó không? Nếu có, tại sao không thử giúp đỡ những người đang gặp khó khăn với việc học hành? Bạn có thể kiếm được kha khá tiền từ việc dạy thêm, theo phương thức kèm cặp trực tiếp, hoặc qua các nền tảng trực tuyến.

Mặc dù bạn không nhất thiết phải là một giáo viên có bằng cấp nhưng việc có kinh nghiệm làm việc với trẻ em trẻ mang lại lợi thế lớn. Nhờ nó, bạn có thể ứng tuyển vị trí giáo viên dạy tiếng Anh trẻ em trên các nền tảng online. Công việc dạy kèm rất linh hoạt, không có quá nhiều thách thức bởi bạn có thể chủ động về thời gian, nội dung và phương pháp giảng dạy.

Trông trẻ hoặc chăm sóc người cao tuổi

Trông trẻ có lẽ là một trong những công việc làm thêm xuất hiện sớm nhất. Ví dụ như trông con cho hàng xóm của bạn khi họ muốn ra ngoài hoặc trông cháu trai, cháu gái của bạn sau giờ học. Vì bạn không thực sự điều hành một cơ sở trông giữ trẻ em được cấp phép nên bạn không cần phải lo lắng vi phạm quy định pháp luật nào. Ngoài ra, bạn còn có thể được trả công bằng tiền mặt.

READ  Kiếm Tiền Trên Trang Prizerebel Kiếm Tiền Trên Internet, Của Tôi 2020 Prizerebel Xét

Một công việc nữa là chăm sóc người cao tuổi. Nhiều bậc cha mẹ bận rộn với con cái của họ đến nỗi họ không có thời gian để chăm sóc cho cha mẹ mình, vì thế họ sẽ trả tiền để bạn hỗ trợ việc này. Một cuộc thăm viếng nhanh chóng sau giờ làm việc không lấy mất của bạn quá nhiều thời gian nhưng vẫn giúp bạn kiếm thêm chút tiền bổ sung cho khoản dự trữ tiền mặt của mình.

Dọn dẹp nhà cửa

Có nhiều người sẵn sàng bỏ tiền thuê người dọn dẹp tuần một lần hoặc đôi ba lần mỗi tháng để có thời gian làm những công việc khác của họ. Nếu bạn có đủ thiết bị dọn dẹp và không ngại bụi bẩn, chắc chắn đây sẽ là công việc dành cho bạn. Có thể việc làm thêm này của bạn sẽ nhanh chóng trở thành công việc kinh doanh thành công. Bạn thậm chí còn có thể thuê người làm và biến nó thành ý tưởng kinh doanh tạo nguồn thu nhập thụ động.

Bán đồ tự làm

Bạn có thể bán các món đồ do chính mình làm trên các trang mạng. Đó có thể là các sản phẩm thủ công nếu bạn khéo tay, cũng có thể là các món ăn nếu bạn muốn trổ tài nấu nướng.

Xem thêm: Ngọc Duyên Sara Là Ai ? Tiểu Sử Lưu Ngọc Duyên Năm Sinh Ngọc Duyên Sara

Nếu bạn đang suy nghĩ theo hướng kiếm một công việc làm thêm để trang trải cuộc sống hoặc kiếm thêm một khoản tiền nhỏ, rất có thể bạn đã có sẵn các kỹ năng mềm để hoàn thành công việc mà mình không biết. Hy vọng rằng những ý tưởng này có thể là một điểm khởi đầu cho bạn, cũng như mở ra một công việc trong tương lai./.

Trả lời

Back to top button