Kiếm tiền

Cách Kiếm Tiền Cho Sinh Viên Mới Ra Trường, 5 Cách Kiếm Tiền Đơn Giản Cho Học Sinh, Sinh Viên

Bạn vừa tốt nghiệp đại học và muốn kiếm nhanh chóng xây dựng sự nghiệp của mình? Bạn muốn kiếm được nhiều tiền nhưng không muốn đi làm thuê mà muốn tự làm chủ?

Hãy xem danh sách các ý tưởng kinh doanh cho sinh viên ít vốn, lợi nhuận cao của chúng tôi và bắt đầu thực hiện kế hoạch kinh doanh của riêng mình. Những ý tưởng kinh doanh này có thể giúp bạn khởi nghiệp thành công và bước vào con đường tích lũy, mở rộng nguồn vốn, thỏa mãn đam mê làm giàu của cá nhân mình.

Đang xem: Cách kiếm tiền cho sinh viên mới ra trường

*

Sinh viên mới ra trường nên kinh doanh gì, những ý tưởng kinh doanh hay cho sinh viên

I. Sinh viên mới ra trường cần trang bị những gì để khởi nghiệp kinh doanh?

Bắt đầu hoạt động kinh doanh cá nhân để kiếm tiền mà không bị ràng buộc bởi thời gian hoặc đối diện với nguy cơ phải chuyển việc nhiều lần là lựa chọn của nhiều sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên, tìm một ý tưởng kinh doanh cho sinh viên phù hợp có thể là bước đi khó khăn.

Vì mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm, nên trước khi kinh doanh bạn cần phân tích, trả lời các câu hỏi dưới đây:

+ Làm nghiên cứu thị trường: Khách hàng đang cần hoặc muốn những gì?

+ Bạn có thể cung cấp hoặc phát minh ra thứ gì đó giúp cuộc sống dễ dàng hơn, tốt hơn, an toàn hơn hoặc rẻ hơn hay không?

+ Bạn thực sự giỏi hay thích làm gì?

+ Ngoài ra, hãy suy nghĩ về những ý tưởng kinh doanh có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

*

Sinh viên mới ra trường cần chuẩn bị những gì để kinh doanh riêng?

II. Ý tưởng kinh doanh cho sinh viên mới ra trường kiếm được nhiều tiền

1. Kiếm tiền từ mạng xã hội

Mạng xã hội không chỉ để giải trí, mà bạn còn có thể tận dụng nó để kiếm tiền. Dù là Facebook, Twitter hay Instagram, chỉ cần bạn sử dụng thành thạo và có lượng lớn người theo dõi, bạn có thể kiếm được thu nhập khổng lồ từ kênh này.

READ  Đăng Ký Youtube Partner & Hướng Dẫn Kiếm Tiền Youtube Qua Google Adsense Network

Ban đầu, việc quan trọng nhất bạn cần làm là có lượng người theo dõi và tương tác lớn, sau đó liên hệ với các công ty, doanh nghiệp kinh doanh để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho họ. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thực sự trở thành một KOL (người ảnh hưởng) trên mạng xã hội và kiếm tiền từ nó.

2. Bán hàng trên Facebook với công cụ CóĐơn

Không ai có thể phủ nhận sức mạnh của Facebook trong kinh doanh. Ngày nay, hầu hết các nhà kinh doanh, từ công ty, tập đoàn lớn đến các cá nhân khởi nghiệp đều vận hành fanpage Facebook. Không chỉ là nơi bắt đầu hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp nhỏ cho sinh viên, Facebook còn là nơi tiếp cận khách hàng, bán sản phẩm / dịch vụ và xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả.

*

Kinh doanh online trên Facebook, ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên dễ thực hiện

Khi mới tốt nghiệp, chưa có nhiều vốn, mở shop quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện, đồ đặc sản vùng miền,…, online trên Facebook là ý tưởng kinh doanh cho sinh viên hữu ích cho bạn. Kinh doanh trên Facebook vẫn là mảnh đất màu mỡ cho các cá nhân, tổ chức đam mê kinh doanh. Chỉ cần bạn kiên trì, nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, có nguồn hàng đẹp, ổn định, biết cách chụp hình, nắm được mẹo, kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn đã có bắt đầu khởi động và hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh online cho riêng mình.

Tất cả những việc còn lại như trả lời bình luận, inbox tự động, quản lý đơn hàng, vận chuyển, v.v. đều có thể được giải quyết với phần mềm quản lý bán hàng Facebook CóĐơn. Hệ thống thông minh với giá cả hợp lý sẽ giúp bạn tối đa hoá doanh thu của mình.

READ  Hình Ảnh Mẹ Bỉm Sữa Kiếm Tiền Tại Nhà Hiệu Quả, 7+ Công Việc Kiếm Tiền Cực Dễ

Xem thêm: Phí Giao Dịch Chứng Khoán Agriseco On The App Store, Agr : Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Agribank

3. Trở thành YouTuber

Nếu vừa mới tốt nghiệp, muốn khởi nghiệp làm giàu nhưng băn khoăn không biết sinh viên mới ra trường nên kinh doanh gì thì trở thành Youtuber cũng là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời cho bạn.

Xu hướng phát triển nội dung video, quảng cáo và tiếp thị bằng video đã mở ra cơ hội kiếm tiền cho những người trẻ, cho dù bạn chỉ vừa mới ra trường. Để trở thành YouTuber, bạn chỉ cần chọn một chủ đề mình quan tâm (game, âm nhạc, v.v. theo xu hướng phổ biến) rồi đưa ra các hướng dẫn hoặc đánh giá đơn giản. Khi kênh của bạn có nhiều lượt sub và view, bạn có thể bắt đầu bật kiếm tiền.

Rất nhiều bạn trẻ đã kiếm được hàng chục tới hàng trăm triệu mỗi tháng chỉ bằng cách trở thành YouTuber và xây dựng một kênh video hấp dẫn. (Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về khái niệm, cách kiếm tiền, điều kiện để trở thành Youtuber, các bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại Wikipedia)

*

Làm người sáng tạo nội dung trên Youtube, những ý tưởng kinh doanh hay cho sinh viên

Để bắt đầu kiếm tiền từ Youtube, trước tiên, bạn cần dành thời gian SEO video Youtube, phát triển nội dung kênh để tăng lượt đăng ký, tương tác (like, share, comment) từ người xem. Trong trường hợp có tài chính mạnh, không muốn mất nhiều thời gian chăm sóc, tăng tương tác tự nhiên cho kênh, bạn có thể thuê dịch vụ tăng sub, like, comment Youtube từ bên ngoài hoặc mua Sub. Nếu chưa biết mua Sub Youtube ở đâu, mua Sub Youtube có bị phạt vi phạm không, bạn có thể tìm hiểu câu trả lời Tại Đây

4. Bắt đầu một trang web / blog

Lập và duy trì một trang web / blog cũng là ý tưởng kinh doanh cho sinh viên ít vốn, thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể viết về bất cứ điều gì bạn thích và giỏi (đánh giá sách, mĩ phẩm, đồ chơi, chia sẻ kinh nghiệm, v.v.). Sau khi có lượng truy cập đáng kể, bạn có thể kiếm được thu nhập cao thông quả quảng cáo và tiếp thị liên kết.

READ  Những Nghề Kiếm Tiền Nhiều Nhất Ở Mỹ, 50 Ngành Nghề Đang Có Thu Nhập Tốt Ở Mỹ

5. Dịch vụ gia sư

Gia sư là dịch vụ phù hợp với những sinh viên mới tốt nghiệp có trình độ và khả năng diễn đạt, truyền tải kiến thức tốt. Đặc biệt sinh viên kinh doanh dịch vụ này gần như không mất vốn. Ban đầu, bạn có thể tìm công việc qua các trang việc làm, nhóm Facebook hoặc qua người quen. Sau đó, bạn cũng có thể tự tiếp thị cho chính mình trên mạng xã hội.

*

Làm gia sư, mở trung tâm gia sư, ý tưởng kinh doanh nhỏ cho sinh viên mới ra trường hiệu quả cao

Dịch vụ gia sư có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền nếu bạn có khả năng. Hiện nay, phí gia sư thấp nhất là 100k / giờ, tuỳ thuộc vào trình độ của bạn. Như vậy, mỗi ngày bạn có thể dạy nhiều ca và có thu nhập cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Khi đã có kinh nghiệm, vốn và các mạng kết nối rộng lớn, bạn thậm chí có thể tự thành lập trung tâm gia sư trực tuyến.

Bên cạnh những ý tưởng kinh doanh cho sinh viên mới ra trường ở trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm các mô hình kinh doanh hiệu quả khác cho các bạn trẻ như: mở quán cafe, mở quán trà sữa, mở quán bán quần áo, mở cửa hàng phụ kiện điện thoại, kinh doanh phụ tùng xe máy,… Đặc biệt, nếu nhận thấy tiềm năng phát triển kinh doanh của môi trường kinh doanh gần các trường học, bạn có thể tham khảo bài viết chia sẻ ý tưởng kinh doanh gần trường học lợi nhuận cao của chúng tôi và bắt tay vào việc hiện thực hóa ý tưởng đầu tư của mình.

Xem thêm: Thông Tý Viên Hầu Là Ai – Truyện: Hệ Thống Thần Thoại Đế Hoàng

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên hay mà bạn có thể lựa chọn để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. Hãy căn cứ vào điều kiện tài chính, điểm mạnh/điểm yếu của bản thân để tìm ra cách làm giàu tốt nhất, phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Back to top button