tiền ảo

Cách Đầu Tư Tiền Ảo Bitcoin, Hướng Dẫn Cách Chơi Bitcoin Toàn Tập

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cách đầu tư bitcoin hiệu quả trong năm 2019. Nhưng để tối ưu hóa được lợi nhuận và hình thức đầu tư như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi cũng đã được tổng hợp và chia sẻ trên rất nhiều các tin tức, page, group của mình. Và hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục nói về chủ đề này nhưng không phải là hướng dẫn, mà là hướng đầu tư bitcoin hiệu quả dựa trên quan điểm của chúng tôi trong 5 năm tham gia lĩnh vực cyrptocurrency này. Đây là nguồn thông tin mà chúng tôi chắt lọc được, và nghĩ nó rất hữu ích cho kể cả nhà đầu tư mới và kể cả nhà đầu tư có kinh nghiệm, nên tôi mong quý độc giả hãy đọc kỹ từng phần và có thể góp ý cho tôi biết kinh nghiệm của bạn để chúng tôi cũng như độc giả cùng rút kinh nghiệm nhé!

Mua bitcoin tại đây: Aliniex

*

Có nên đầu tư bitcoin hay không?

Tôi tin chắc không chỉ mỗi chúng tôi mà rất nhiều độc giả cũng có những câu hỏi tương tự. Bởi lẽ từ cuối năm 2017 đến bây giờ, sau khi giá bitcoin được bơm như hiện tượng bong bóng thì chuyện gì đến cũng đến. Bitcoin đã lao dốc từ 19.000$ -> 6.000$ như hiện tại, giá bitcoin cứ sideway liên tục khoảng từ đầu năm 2018 đến nay. Điều đó cũng hết sức bình thường và không có gì bất ngờ cả, nhưng đối với những nhà đầu tư mới bắt đầu từ đầu năm 2018 thì là 1 cú sốc nặng. Thế nhưng giá bitcoin hiện tại đã đi ngang trong 1 thời gian khá dài thì cũng không có gì là lạ lẫm với những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm. Dù bất kỳ thị trường nào cũng thế, ví như thị trường bất động sản: Khi giá BĐS tăng vọt lên đến đỉnh điểm sẽ kéo theo nhiều nhà đầu tư vào thị trường và nhiều dịch vụ nở rộ như mưa. Nhưng đến một giai đoạn nào đó, thị trường sẽ chậm lại và tự động điều chỉnh theo đúng với bản chất của nó. Quá trình này có thể mất cả năm hoặc vài năm sau đó. Chỉ có khi nào có những tin tốt về thị trường, nhà nước có chính sách tốt, kinh tế phát triển ổn định.. thì sẽ có chu kỳ tăng trưởng mới. Điều đó cũng xảy ra tương tự đối với những lĩnh vực khác như: Dầu mỏ, vàng, chứng khoán.. Tất nhiên khi dòng tiền đổ vào nơi nào nhiều thì nơi đó dậy sóng.

Đang xem: Cách đầu tư tiền ảo bitcoin

Quay lại với câu hỏi có nên đầu tư bitcoin hay không? Thì chúng tôi sẽ đưa ra 2 nhận định như thế này:

Khi bất kỳ một đồng coin nào đó xuất hiện, thì 80–90% là được thanh khoản qua Bitcoin. Thì dù muốn dù không, những đồng coin mới lại PR trực tiếp đến Bitcoin. Chính vì lẽ đó, dù các đồng crypto khác tốt hơn hay được quảng cáo là công nghệ vượt trội hơn rất nhiều thì cũng sẽ cần một thời gian rất rất lâu nữa để phổ biến công nghệ đó, và chưa tới lúc đó có lẽ nó đã chết rồi, chưa kể đến những dự án scam này nọ nữa. Còn Bitcoin thì vẫn trường tồn, và có thể sẽ áp dụng những cái hay từ các công nghệ đó để phát triển thêm.

Nói đến đây thì tôi tin chắc, bạn cũng như tôi hiểu tầm quan trọng thực sự của bitcoin rồi phải không nào. Bitcoin sẽ rất là khó để chết đi và thay thế vào đồng coin nào đó được. Bây giờ, bitcoin đang ở ngưỡng 5000–6000$, chúng tôi tin chắc trong thời gian tới khi thị trường dần ổn định, BTC sẽ tiếp tục tăng giá cao. Không những 19.000$ mà có thể vươn xa hơn đến 50.000$ và thậm chí là 100.000$. Chúng tôi nói vậy, không phải để bạn ảo tưởng về thị trường này, và khuyến khích bạn mua bitcoin thời điểm này. Mà chúng tôi nói đến ở đây là khả năng tiềm ẩn của thị trường có thể giúp bạn gia tăng lợi nhuận nhanh nhất mà thôi, còn quyết định như thế nào là ở tài chính của bạn. Đừng nghĩ bỏ ra toàn bộ tài sản của mình và ôm một số lượng bitcoin nào đó và mong mình trở thành triệu phú, tỷ phú trong thời gian ngắn. Có thể bạn sẽ sớm thực hiện được ước mơ đó, nhưng cũng có thể bạn sẽ chết trước khi bạn ước mơ đó thành hiện thực.

READ  Tiền Ảo: Tin Tức Mới Về Tiền Ảo Bitcoin Ngày Hôm Nay, Bitcoin News

Mua bitcoin tại đây: Aliniex

*

*

Đầu Tư Bitcoin Cần Bao Nhiêu Tiền?

Không có yêu cầu tối thiểu hay giới hạn cho việc đầu tư, kể cả đầu tư bitcoin. Tại thời điểm này, giá bitcoin vào khoảng 150tr 1 btc, thì không nhất thiết khi bạn phải dành ra 150tr để mua 1 bit, quan trọng là cái kinh nghiệm và kiến thức đầu tư bạn ở mức nào, miễn sao cho đầu óc thoải mái, tránh bị ảnh hưởng. Bạn có thể dành 1tr, 5tr, 10tr, 50tr.. bất cứ giá nào để mua btc và chờ đợi cho đến khi nó đạt đúng mục tiêu bạn đề ra. Ví dụ bạn chỉ đầu tư 5tr cho bitcoin và mục tiêu 50% trong thời gian 1 năm cũng rất ok, đừng đem hết tài sản của bạn ném vào lĩnh vực mạo hiểm này là được.

Mua bitcoin tại đây: Aliniex

*

*

Đầu Tư Bitcoin có an toàn không?

Có thể nói bitcoin ra đời như 1 cuộc cách mạng về thanh toán điện tử khi mà ưu điểm của nó vô cùng to lớn:

Thuận tiện trong giao dịch: Nếu bạn để ý thì với bất cứ trung gian giao dịch nào, họ đều có 1 giới hạn về chuyển và nhận tiền trong ngày nhưng với btc thì không. Bạn có thể thực hiện hàng trăm, hàng triệu, thậm chí là hàng tỷ giao dịch/ngày là chuyện bình thường. Bạn có thể gửi 1 số lượng không giới hạn bitcoin cho bạn bè, người thân của bạn. Cho dù họ ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ khi nào trên thế giới mà không ai có thể quản lý được số tiền bạn gửi.

An toàn và bảo mật: Mỗi giao dịch bitcoin đều có thể được thực hiện và hoàn thành mà không cần bất cứ thông tin cá nhân nào. Thông tin giao dịch được hiển thị nhưng danh tính của bạn được bảo mật hoàn toàn.

Không thể bị làm giả: Chi phí kiểm định chất lượng vàng rất cao, còn việc kiểm định Bitcoin không hề tốn chi phí nào, và có 1 sự thật là bitcoin không thể làm giả được vì nó không hiện hữu dưới dạng vật chất

Chi phí giao dịch cực thấp: Không có bất cứ trung gian giao dịch nào, chỉ có phí xử lý giao dịch, tuy nhiên nó cũng không đáng bao nhiêu.

Tiềm năng thương mại điện tử: Mọi giao dịch của bitcoin hoàn toàn ẩn danh và không thể bị hoàn trả, đảo ngược lại, vì vậy đối với những người bán hàng, họ có thể yên tâm hơn với tình trạng gian lận. Nhưng bạn cũng phải cẩn trọng trong giao dịch, hãy kiểm tra thật kỹ địa chỉ ví chuyển đến để tránh bị mất tiền oan nhé.

Những yếu tố trên cho thấy, Bitcoin là đồng tiền điện tử rất đáng để bạn đầu tư vào, và vô cùng an toàn. Nhưng hay lưu ý một vấn đề, giá bitcoin có thể biến động theo thời gian, và đương nhiên tài sản của bạn có thể tăng hoặc giảm trong bất kỳ lúc nào. Vì thế hãy cẩn trọng trong việc mua và bán bitcoin nhé.

Mua bitcoin tại đây: Aliniex

Tính hợp pháp của bitcoin tại Việt Nam

Việc giao dịch bằng bitcoin mang lại rất nhiều thuận tiện nhưng cũng không thiếu những rủi ro. Nhà nước Việt Nam mới chỉ ra thông cáo báo chí rằng: Giao dịch bitcoin ở Việt Nam không được pháp luật bảo vệ, có nghĩa là khi bạn mua bán hay đầu tư bitcoin, thì nhà nước sẽ không chịu trách nhiệm về những rủi ro mà bạn gặp phải.

Tuy vậy ở Việt Nam, việc mua bán, mở sàn trung gian giao dịch bitcoin diễn ra khá phổ biến và hoạt động náo nhiệt hàng ngày. Người ta mua bitcoin có nhiều mục đích khác nhau:

Đầu tư lướt sóng, mua giá thấp, trữ để bán giá cao kiếm lời chênh lệch (Trader)Trữ bitcoin vì nhận ra tiềm năng của đồng tiền này trong tương lai (Holder)Mua Bitcoin để tham gia vào các đợt mở bán sớm các token từ các dự án Blockchain (ICO)Tham gia các nhóm đào bitcoin (Miner)

READ  Dân "Cày" Bitcoin Việt Nam "Méo Mặt" Vì Giá Điện Đào Tiền Ảo Tại Việt Nam

Nói tóm lại, nhà nước Việt Nam không ủng họ và nêu rõ các rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng bitcoin, và chưa có 1 điều luật cụ thể nào về đồng tiền này. Và lưu ý rằng, nếu như bạn mua bán bitcoin công khai, rất có thể bạn sẽ bị bắt bởi công an khu vực. Vì vậy, bạn hãy cẩn trọng trong việc mua bán bitcoin công khai nhé. Và tránh huy động tiền mặt, nhận tiền mặt, trao đổi bitcoin nha.

Mua bitcoin tại đây: Aliniex

Thực hư về các trò lừa đảo bitcoin

Có thể gần đây bạn có thể nghe ai đó kể, hoặc bạn đọc báo, xem TV, có những trò lừa đảo bitcoin, vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào?

Trước tiên, mình nhắc lại: Bitcoin là 1 loại tiền tệ, không có 1 người đứng đầu hay 1 tổ chức đại diện nào, vì vậy nó không có tội, những trò lừa trên mạng mà bạn nghe đại loại như “bitcoin lừa đảo” đều tương tự như việc bạn bị lừa tiền, lừa vàng.. hoặc bất cứ tài sản nảo.

Rồi những tin tức như: Hàng ngàn người nợ nần vì mua bán bitcoin.. cũng đều không phải do lỗi của đồng tiền này. Bởi vì họ mua bitcoin để tham gia các sàn cho nhận, đa cấp trá hình: Lấy tiền người vào sau cho người vào trước như mô hình Pônzi

Thì lỗi ở đây là do sàn cho nhận sập, chứ không phải lỗi do đồng tiền bitcoin. Ví dụ sàn Vphp ở trên sử dụng tiền VNĐ để giao dịch chẳng lẽ lại nói “Tiền VNĐ lừa đảo?”

Tóm lại: Bitcoin là 1 loại tiền tệ, và nó không có lỗi trong bất cứ trường hợp lừa đảo nào, lừa đảo hay không do những thành phần trong cộng đồng sử dụng bitcoin tạo ra và sử dụng bitcoin là 1 hình thức giao dịch khi lừa đảo. Mà bitcoin là 1 đồng tiền ảo, nhiều người không có nhiều kiến thức, không có hiểu biến về đồng tiền này lại quy ra là bitcoin lừa đảo, nên điều này hoàn toàn sai sự thật bạn nhé.

Mua bitcoin tại đây: Aliniex

Làm sao để kiếm bitcoin?

Nhiều người rất muốn sở hữu bitcoin vì thấy “đồng tiền này sao mà có giá trị thế, 1 bitcoin gì mà lên tới $10000?” vì vậy sau khi tìm hiểu, chắc hẳn cũng đặt lên câu hỏi “làm sao có được bitcoin”

Ở đây mình sẽ đưa ra 1 số phương pháp để có được bitcoin:

1. Mua BTC & trữ nó 1 thời gian dài (Holder)

Nếu bạn nhận ra tiềm năng và muốn đầu tư vào đồng tiền điện tử này thì có thể dùng tiền cá nhân để mua, bạn có thể mua thông qua bạn bè có sử dụng bitcoin họ sẽ bán hoặc giới thiệu chỗ mua uy tín cho bạn, còn bạn muốn mua trên sàn thì mình khuyên bạn nên mua tại:

Aliniex.com

Mua thông qua bạn bè, người thân, những người bán bitcoin coin tín.

2. “Khai thác” bitcoin (Miner)

Trên thế giới chỉ có 21 triệu BTC tồn tại (Đó là lý do vì sao giá nó lại đắt), thế giới đã khai thác được hơn 16 triệu BTC, tức là sẽ còn khoảng 5 triệu BTC nữa chưa được khai thác

Chính vì lẽ đó mà rất nhiều trâu đào bitcoin, máy đào bitcoin được nhập về thị trường Việt Nam trong thời gian vừa qua. Tuy bây giờ việc đào Bitcoin có chút khó khăn, nhưng với tiến bộ khoa học kỹ thuật, có rất nhiều áy đào tiên tiến ra đời nhằm phục vụ vấn đề đào bitcoin nói trên.

Mua bitcoin tại đây: Aliniex

Lời Khuyên Khi Tham Gia Đầu Tư

1. Đầu tư trong khoản tài chính cho phép

Khi mới bước chân vào lĩnh vực này, chúng tôi khuyên bạn hãy dành 1 số tiền nhỏ khoản 10–20% thu nhập cá nhân của bạn. Thậm chí là ít hơn khoản đó, hãy thử đăng ký sàn giao dịch, mua và bán bitcoin trên sàn như là việc bạn ra chợ mua rau, cá, hoa quả vậy.. hãy làm điều đó vài lần, để bạn có thể thuần thục trước đã.

Xem thêm: Vay Tiền Qua Sim Tại Hải Phòng, Nhận Tiền Ngay, Vay Tiền Nhanh Tại Hải Phòng, Nhận Tiền Ngay

Kế đến, hãy dùng số lượng BTC bạn có được mua altcoin trên những sàn giao dịch như là: Chainb, Binance, Bittrex.. Lưu ý: Đây là 3 sàn giao dịch lớn mà hiện tại chúng tôi cảm thấy an toàn cho tài sản của bạn. Đừng nghe người này nói, người kia sai, mà mất tiền oan bạn nhé. Bạn hãy dùng số BTC có được, tiếp tục chia nhỏ ra, chỉ lấy 5–10% số btc đó mua 1 đồng coin nào đó trên sàn, hãy tập đặt lệnh mua coin. Và khi có coin, khi thấy giá trị tăng lên hãy chốt lời và cảm nhận nhé. Tuy nhiên hãy lưu ý, quan tâm đến giá BTC hiện tại, vì rất có thể bạn lời BTC nhưng khi bán BTC bạn có được lại bị lỗ VNĐ nhé. Cụ thể như sau:

READ  thị trường đồng tiền ảo

Bạn bỏ ra 5 triệu VNĐ, mua được 0.01 BTC lúc giá BTC là 500 triệu/1 BTC.

Bạn dùng 0.01 BTC, bạn mua được 100 đồng ABC coin nào đó.

Khi giá trị đồng ABC coin đó tăng, bạn bán 100 đồng ABC coin đó và được 0.015 BTC (tức là lời 0.005 BTC so với ban đầu).

Nhưng giá BTC lúc sau chỉ còn là 300 triệu/1 BTC, thì hãy tính xem số tiền bạn nhận được là bao nhiêu nhé: 0.015 BTC (lời từ việc bán ABC coin) x 300 triệu = 4, 5 triệu. Bạn đã hiểu rõ chưa nào? Vì thế bạn hãy thận trọng nhé, tài sản của mình là quan trọng hơn hết.

2. Giữ bitcoin ở đâu an toàn?

Bạn có thể trữ bitcoin tại các ví lạnh, nhưng nếu bạn có số lượng BTC lớn thôi nhé, còn nếu ít bạn có thể giữ ở 3 trên các địa chỉ ví sàn mình kể trên như: Chainb, binance, bithumb.. là cũng ok rồi. Hơn hết là khi bạn tạo tài khoản sàn hãy cài mã 2 FA nhé (Tức Authy) để đảm bảo tài sản của cá nhân mình, tránh việc hướng dẫner xâm nhập mà mất tài sản cá nhân.

3. Thường xuyên cập nhật tin tức về bitcoin hoặc altcoin

Bitcoin có bao giờ “chết” không?

Một thực tế với bitcoin đó là con người ta đón nhận và lan tỏa những thông tin tiêu cực về đồng tiền này nhiều hơn là tích cực.

Chẳng hạn như những lợi ích về thuận tiện trong thanh toán hay các ông lớn chấp nhận bitcoin như là 1 cổng thanh toán, thì không có mấy ai chia sẻ.

Còn những thông tin như “sử dụng bitcoin bị lừa” thì lại được lan tỏa rất nhanh. Mà phần lớn người chia sẻ cũng không biết bitcoin là gì. Lên google gõ cũng toàn ra những thứ không chính xác từ những báo chính thống, và họ lại tưởng bitcoin là “1 hình thức lừa đảo”

Có rất nhiều cá nhân, mặc dù không hiểu rõ về Bitcoin, yêu thích việc bôi xấu hình ảnh Bitcoin khi cố ý gắn liền nó với lừa đảo đa cấp, lừa đảo Ponzi, đồng tiền tài trợ khủng bố.. bằng những luận điểm không khoa học. Việc này được giải thích trên tâm lý chối bỏ sự sợ hãi khi phải đối mặt với sự thay đổi, với thứ không quen thuộc của con người.

Tính tới tháng 1 năm 2016, Bitcoin đã được cáo phó tới 89 lần trong 7 năm tồn tại.

Tạp chí Forbes công bố Bitcoin “chết” vào tháng 6 năm 2011,

Tiếp theo là Gizmodo Úc vào tháng 8 năm 2011.

Tạp chí Wired tuyên bố nó đã “hết hạn” vào tháng 12 năm 2012.

Reuters công bố một “cáo phó” cho Bitcoin trong tháng 1 năm 2014.

Tháng 1 năm 2015, báo Telegraph tuyên bố “thí nghiệm Bitcoin đã kết thúc”.

Và đến thời điểm hiện tại, Bitcoin trở nên phổ biến và giá cao gấp nhiều lần.

Xem thêm: Công Ty Chứng Khoán Nào Có Phí Giao Dịch Thấp Nhất, Phí Thấp Nhất?

Giám đốc phát triển kinh doanh điện tử của Isle of Man cho rằng:

“Các báo cáo về cái chết của Bitcoin đã bị thổi phồng quá đáng”

Tuy nhiên, xu hướng chung của công luận sau một thời gian tìm hiểu về Bitcoin là đều theo hướng tích cực. Trong thời gian gần đây, các báo trên đều đưa những bản tin tốt cho Bitcoin. Và trải qua rất nhiều những giai đoạn “tưởng như bị loại bỏ”, nhưng bitcoin vẫn sống và đang trên đà phát triển, khả năng đồng tiền này biến mất vĩnh viễn hầu như là không có. Điển hình là vào khoản giai đoạn gần cuối năm 2017, bitcoin đã từng có giai đoạn tăng lên 19.000$

Các sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới

Binance, Bitmex, CoinEx, Bibox, Kucoin, Bitforex, DigiFinex

Mua bitcoin hoặc USDT tại đây sau đó nạp lên sàn:

Aliniex, Remitano

Kết luận:

Hy vọng bài viết: “Hướng Đầu Tư Bitcoin Hiệu Quả Trong Năm 2019. Liệu đầu tư bitcoin tốt hay không?” mang lại những kiến thức bổ ích đến bạn đọc và mang lại những giá trị thông tin tốt đến cộng đồng.

Trả lời

Back to top button