Chứng khoán

Cách Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế ? Chứng Khoán Quốc Tế Là Gì

Hiện nay, chứng khoán là một trong những lĩnh vực đầu tư tài chính được ưa chuộng nhất, thu hút sự chú ý của rất nhiều các nhà giao dịch trên thế giới. Và quy trình đầu tư chứng khoán quốc tế ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu như trước kia, bạn phải đi đến các sàn giao dịch hoặc gọi điện thoại cho nhà môi giới để mua cổ phiếu thì đến nay, việc mua/bán chứng khoán diễn ra vô cùng đơn giản chỉ bằng một cái nhấp chuột, giao dịch sẽ được thực thi ngay tức thì. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách thức đầu tư chứng khoán quốc tế một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Đang xem: Cách đầu tư chứng khoán quốc tế

Lợi ích của đầu tư chứng khoán quốc tế

Cơ hội kiếm tiền lâu dài cho các nhà đầu tư chứng khoán quốc tế

*

Nhìn chung, chứng khoán có xu hướng tăng trong 100 năm qua. Mặc dù có những thời điểm thị trường đi xuống, những đợt pullback, nhưng nhìn chung, thị trường chứng khoán phát triển đều đặn khi Hoa Kỳ và các nền kinh tế khác trên toàn cầu đều phát triển.

Triệu phú Singapore – Adam Khoo đã từng nói “Thị trường sẽ đi lên trong dài hạn, nhưng trong trung hạn thị trường có thể đi lên khoảng 1 vài năm. Và ngược lại, nó có thể đi xuống khoảng một vài năm”. Bản chất của thị trường chứng khoán là biến động lên xuống hàng ngày. Tuy nhiên, theo thời gian, chứng khoán có xu hướng tăng giá trị, do đó, những thương vụ đầu tư dài hạn sẽ tạo ra nguồn lợi nhuận vô cùng lớn.

Tính thanh khoản cao

Nếu như tiền mặt là tài sản thanh khoản cao nhất thì chứng khoán xếp thứ hai. Điều này được thể hiện qua khả năng mua bán trên thị trường trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, chứng khoán có thể được chuyển thành tiền mặt một cách nhanh chóng.

Sở hữu một phần công ty bạn yêu thích

Mua cổ phiếu có nghĩa là nắm giữ cổ phần của công ty mà bạn mua cổ phiếu. Do đó, việc đầu tư vào thị trường chứng khoán cũng mang lại lợi ích là trở thành một trong những chủ sở hữu của một doanh nghiệp. Các cổ đông bỏ phiếu cho các thành viên hội đồng quản trị và các quyết định kinh doanh nhất định. Họ cũng nhận được báo cáo hàng năm để tìm hiểu thêm về công ty.

Bắt đầu với số vốn nhỏ

*

Không giống như đầu tư kinh doanh hay bất động sản, bạn chỉ cần có một số vốn tương đối để bắt đầu. Về cơ bản, đầu tư vào chứng khoán là một con đường dài hạn, yêu cầu bạn cần phải kiên trì và nhẫn nại, nhưng lại cho phép bắt đầu với số vốn nhỏ. Chỉ với một vài đô la mỗi ngày, tương đương với một ly cà phê vào buổi sáng, bạn đã có thể tiết kiệm một khoản nhỏ vào cuối tháng và dùng số tiền đó để đầu tư cổ phiếu. Đây là một phương pháp tiết kiệm đơn giản và là một khoản đầu tư hiệu quả cho tương lai.

Tuy nhiên, việc có được thành công trên thị trường này là không hề đơn giản và dễ dàng, đặt biệt với những trader mới.

Xem thêm: Anh Hùng Liệt Sĩ Trần Kiệt Là Ai, Trần Kiệt Trang Cá Nhân

Đầu tư chứng khoán quốc tế bắt đầu từ đâu?

So với thị trường chứng khoán trong nước, thị trường chứng khoán quốc đem lại nhiều cơ hội sinh lời hơn. Tuy nhiên, việc giao dịch có còn khó khăn như trước kia hay không? Trong lịch sử, các nhà đầu tư phải trực tiếp đến sàn giao dịch hoặc gọi điện thoại cho nhà môi giới để mua cổ phiếu. Ngày này, với sự phát triển của Internet, cơ hội đầu tư vào các sản phẩm chứng khoán quốc tế không còn bó hẹp, chỉ dành riêng cho các nhà đầu tư trong nước. Bạn có thể mua/bán chứng khoán thông qua nhà môi giới trực tuyến. Chỉ bằng một cú nhấp chuột, giao dịch sẽ được thực thi ngay tức thì. Vậy, để có thể tham gia vào thị trường chứng khoán quốc tế, bạn cần phải làm những gì?

Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn một nhà môi giới phù hợp

Khi mới bước chân vào thị trường chứng khoán, bước đệm đầu tiên vô cùng quan trọng đó là lựa cho mình một nhà môi giới uy tín và phù hợp. Có rất nhiều tiêu chí đối với nhà môi giới mà bạn cần quan tâm. Đầu tiên, bạn nên kiểm tra tình trạng quy định của nhà môi giới mà bạn đang có ý định sử dụng. Thực hiện giao dịch với một nhà môi giới được quy định bởi pháp luật là vô cùng quan trọng, đảm bảo tính an toàn cho số vốn đầu tư cũng như hạn chế rủi ro ở mức tối đa cho người sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét các yếu tố sau:

Phí giao dịch (spread, phí hoa hồng)Đòn bẩyThủ tục nạp rút tiềnSố dư tối thiểu và khối lượng giao dịch tối thiểu,Tốc độ khớp lệnhDịch vụ khách hàng

Một trong số những nhà môi giới chứng khoán quốc tế uy tín nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo là nhà môi giưới eToro.

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán miễn phí với nhà môi giới eToro TẠI ĐÂY.

Bước 2: Mở một tài khoản giao dịch chứng khoán quốc tế

Tài khoản chứng khoán là nơi lưu giữ tiền và thực hiện các hoạt động giao dịch. Để tham gia vào thị trường chứng khoán, bạn cần thiết lập một tài khoản cho mình.

Giống như tạo tài khoản ngân hàng, thủ tục mở tài khoản chứng khoán vô cùng đơn giản. Sau khi đăng nhập vào trang web của nhà môi giới, bạn chỉ cần điền một số thông tin cơ bản (họ tên đầy đủ, email, số điện thoại,…) và cung cấp một số giấy tờ xác minh danh tính và địa chỉ (CMND, bằng lái xe) là đã có tài khoản giao dịch chứng khoán quốc tế.

Bước 3: Thực hành đầu tư trên tài khoản demo

*

Giao dịch trên tài khoản demo là giao dịch mô phỏng cho phép các trader thực hành mua và bán mà không gặp rủi ro về vốn thực tế. Giao dịch với tài khoản demo có thể được thực hiện đơn giản bằng cách vào lệnh giao dịch ảo theo thời gian thực của thị trường ngoại hối. Đây là nơi mà các trader ở mọi cấp có thể trau dồi kỹ năng giao dịch, kiểm nghiệm mức độ chính xác cũng như tính hiệu quả của chiến lược giao dịch mà bạn theo đuổi. Ngoài ra cũng có thể học được cách quan sát thị trường rất tốt vì biểu đồ trong tài khoản ảo cũng giống y chang giao dịch thật nên áp dụng các lý thuyết đã học vào thực hành mà không lo mất tiền thật là một lợi thế rất lớn.

Bước 4: Không ngừng học hỏi

Đầu tư chứng khoán không giống như những trò chơi đen đỏ, trau dồi kiến thức và kỹ năng giao dịch mới thực sự mang đến thành công cho bạn.

Xem thêm: Sàn Vay Tiền Mặt Tại Bmo – Sản Phẩm Cho Vay Tiền Mặt, Tín Chấp Shb Finance

Bạn có thể tiếp thu kiến thức về chứng khoán những bài học quý giá từ những cuốn sách hay như “Làm giàu qua chứng khoán” của William O’neil, cập nhật tin tức hàng ngày từ các trang web uy tín chuyên về chứng khoán của thế giới như Bloomberg.com, tranminhdung.vn.com, InvestorPlace hay các trang tin tức nội địa tranminhdung.vn… Đặc biệt, nếu có thể, bạn hãy đăng ký các khóa học chứng khoán hoặc tham gia các diễn đàn, các buổi hội thảo của các diễn giả thành công để có cái nhìn sâu sắc về thị trường chứng khoán cũng như học hỏi chiến lược đầu tư thông minh nhất.

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, hãy tham khảo khóa học đầu tư cơ bản từ A đến Z được tài trợ MIỄN PHÍ bởi nhà môi giới eToro TẠI ĐÂY. Khóa học Super Investor do tranminhdung.vn Việt Nam tổ chức lần thứ 10 sẽ mang đến cho bạn những kiến thức đầu tư cần thiết nhất để có thể kiếm lời bền vững từ thị trường. 

READ  Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán Việt Nam Chi Nhánh Tp Hồ Chí Minh

Trả lời

Back to top button