Chứng khoán

Cách Đặt Lệnh Mua Bán Chứng Khoán Fpt, Hướng Dẫn Đặt Lệnh Mua/Bán

Các loại lệnh trên sàn chứng khoán việt nam, thời gian đặt lệnh, các nguyên tắc khớp lệnh, thử tự ưu tiên để khớp lệnh sớm nhất.

Đang xem: Cách đặt lệnh mua bán chứng khoán fpt

CÁC LOẠI LỆNH TRÊN SÀN HSX

1. Lệnh giới hạn (LO):

Lệnh mua/bán chứng khoántại một mức giá xác định hoặc tốt hơn.Có hiệu lực kể từ khilệnh được nhập vào hệ thống giao dịch cho đến lúc kết thúc ngày giao dịch hoặc cho đến khi lệnh bị hủy bỏ.95% lệnh này được sử dụng nhiều nhất.Đặt các mức giá theo biên độ trần, sàn.

Ví dụ:Nhà đầu tư đặt Mua/bán lệnh LO cổ phiếu FPT

Tại mức giá xác định 50, 50.3,…,52.7,…55.9, 56.1 tùy mục đích của nhà đầu tư nhưng phải nằm trong biên độ trần, sàn từ 49.05-56.3. Lệnh sẽ không được ghi nhận nếu Nhà đầu tư đặt mua giá 49 thấp hơn giá sàn 49.05, hay đặt bán giá 56.5 cao hơn giá trần.Hoặc giá tốt hơn trong trường hợp, giá khớp lệnh trước ATC là 53, nhà đầu tư đang đặt mua là 52.5, vô ATC FPT bị bán với khối lượng rất lớn, giá đóng cửa tại 52. Trong trường hợp này, nhà đầu tư được khớp với giá hời là 52 thấp hơn so với giá đặt mua là 52.5.

READ  Mà Chứng Khoán Tập Đoàn T&Amp;T, Shs: Ctcp Tập Đoàn T&T Đăng Ký Bán 6
*

2. Lệnh thị trường (MP):

Là lệnhmuachứngkhoán tại mức giá bán thấp nhấthoặc lệnhbánchứngkhoán tại mức giá mua cao nhấthiện có trên thị trường.Chỉ được sử dụng trong thời gian khớp lệnh liên tục.Nếu khối lượng đặt lệnh củalệnh MP vẫn chưa được thực hiện hết-> lệnh MP sẽ được xem là lệnhmua tại mức giá bán cao hơnhoặc lệnhbán tại mức giá mua thấp hơntiếp theohiện có trên thị trường.

*

Ví dụ:Nhà đầu tư đặt Mua/bán lệnh MP cổ phiếu FPT Trong ảnh, nhà đầu muốn mua khớp ngay thì chọn lệnh MP, lệnh này không được chọn giá. Cụ thể, vị thế mua 10,000 MP thì lúc này sẽ khớp ngay lập tức tại giá 53.1 10,000 CP. Ngược lại, vị thế bán 10,000 CP thì sẽ được ưu tiên khớp ngay 6,700 CP giá 53; còn 3,300 CP sẽ bán với giá tiếp theo 52.9 3. Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa (viết tắt là ATO):

Là lệnh đặt mua hoặc đặt bán chứng khoán tại mức giá mở cửa.Lệnh ATO được ưu tiên trước lệnh giới hạn (LO) trong khi so khớp lệnh.Lệnh ATO được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian khớp lệnh định kỳ để xác định giá mở cửa và sẽ tự động bị hủy bỏ sau thời điểm xác định giá mở cửa nếu lệnh không được thực hiện hoặc không được thực hiện hết.

READ  Download Sách Học Đầu Tư Chứng Khoán Miễn Phí 100%, Những Cuốn Sách Hay Về Chứng Khoán

Xem thêm: “Người Con Của Bác Hồ Là Ai ? Bãºt Sá»­ Chuyện Kể Về Gia Đình Bác Hồ

3. Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá đóng cửa (viết tắt là ATC):

Tương tự như lệnh ATO nhưng được áp dụng trong thời gian khớp lệnh định kỳ để xác định giá đóng cửa.

CÁC LOẠI LỆNH TRÊN SÀN HNX

1. Lệnh thị trường giới hạn MTL:

Áp dụng ở sàn HNX-có đặc điểm như lệnh MP ở sàn HSX

2. Lệnh thị trường khớp toàn bộ hoặc hủy MOK:

Áp dụng ở sàn HNX- là lệnh thị trườngnếu không được thực hiện toàn bộ thì bị hủytrên hệ thống giao dịch sau khi nhập.

3. Lệnh thị trường khớp và hủy MAK:

Áp dụng ở sàn HNX- là lệnh thị trườngcó thể thực hiện toàn bộ hoặc một phần, phần còn lại của lệnh sẽ bị hủy ngay sau giao dịch.

4. Lệnh khớp lệnh sau giờ PLO: ( sàn HNX)

Là lệnh mua hoặc bán chứng khoántại mức giá đóng cửa sau khi kết thúc phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa.Chỉ được nhập vào hệ thống trong phiên giao dịch sau giờĐược khớp ngay khi nhập vào hệ thống nếu có lệnh đối ứng chờ sẵnLệnh PLOkhông được phép hủy sửa.Trong trường hợp trong phiên liên tục và phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa không xác định được giá thực hiện khớp lệnh, lệnh PLO sẽ không được nhập vào hệ thống.

♦ Nguyên tắc khớp lệnh giao dịch Hệ thống giao dịch thực hiện so khớp các lệnh mua và lệnh bán chứng khoán theo nguyên tắc ưu tiên về giá và thời gian, cụ thể: – Ưu tiên về giá: lệnh mua có mức giá cao hơn/lệnh bán có mức giá thấp hơn được ưu tiên thực hiện trước. – Ưu tiên về thời gian: trường hợp các lệnh mua hoặc lệnh bán có cùng mức giá thì lệnh nhập vào hệ thống giao dịch trước sẽ được ưu tiên thực hiện trước. ⇒ Lưu ý – Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá mở cửa của chứng khoán nhập vào hệ thống giao dịch có nội dung như lệnh giới hạn, nhưngkhông ghi mức giá mà ghi là ATO. – Lệnh giao dịch tại mức giá khớp lệnh xác định giá đóng cửa của chứng khoán nhập vào hệ thống giao dịch có nội dung như lệnh giới hạn, nhưngkhông ghi mức giá mà ghi là ATC. – Lệnh thị trường nhập vào hệ thống giao dịch có nội dung như lệnh giới hạn nhưngkhông ghi mức giá mà ghi là MP/MTL.

READ  bắt đầu chơi chứng khoán

Xem thêm: Hát Xẩm Là Gì Về Nghệ Thuật Hát Xẩm !, Bạn Biết Gì Về Nghệ Thuật Hát Xẩm !

Các thành viên không được nhập lệnh MP/MTL vào hệ thống giao dịch khi chưa có lệnh giới hạn đối ứng đối với chứng khoán đó. _ Tương tự, lệnh MOK, MAK và PLO nhập vào hệ thống giao dịch có nội dung như lệnh giới hạn nhưngkhông ghi mức giá mà ghi là MOK /MAK/ PLO.

Trả lời

Back to top button