Các Vị Trí Trong Công Ty Nghiên Cứu Thị Trường Tiếng Anh Là Gì?

Vớimarketing hiện đại, vai trò của một nhân viên nghiên cứu thị trường là vô cùng quan trọng. Vậy bạn có biết nhân viên nghiên cứu thị trường là gì và phải làm gì? Hãy cùng tranminhdung.vn tìm hiểu điều này.

Đang xem: Các vị trí trong công ty nghiên cứu thị trường

*

Ảnh nguồn Internet

Nhân viên nghiên cứu thị trường là gì?

Nhân viên nghiên cứu thị trường (hay có thể gọi nôm na là nhân viên chắt lọc thông tin thị trường) là người trực tiếp thu thập thông tin từ khách hàng, tình hình thực tế thị trường, để từ đó cung cấp thông tin giúp nhân viên marketing đưa ra một chiến lược marketing hiệu quả.

Một sản phẩm thành công phải được người mua chấp nhận hoặc người sử dụng dịch vụ hài lòng. Để biết được điều này thì chỉ có cách hỏi trực tiếp đối tượng khách mua hàng, sử dụng dịch vụ hoặc những người có ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm.

Nếu nhân viên nghiên cứu thị trường cung cấp những thông tin chính xác, cụ thể sẽ giúp nhân viên marketing đưa ra những chiến lược phù hợp, hiệu quả cao. Còn ngược lại, nếu những số liệu, thông tin thu thập được là không chính xác sẽ dẫn đến những chiến lược marketing sẽ không hiệu quả, gây lãng phí nhân vật lực. Do đó, mà vai trò curc một nhân viên nghiên cứu thị trường là vô cùng quan trọng.

*

Ảnh nguồn Internet

Nhân viên nghiên cứu thị trường phải làm gì?

Công việc của một nhân viên nghiên cứu thị trường bao gồm những nhiệm vụ cụ thể sau:

Xây dựng các phương pháp, thủ tục thu thập thông tin từ khách hàng bằng nhiều hình thức khác nhau: phỏng vấn trực tiếp, điện thoại, gửi email, thiết lập các trạm nghiên cứu tại các trung tâm mua sắm lớn… để đưa ra các kết luận về thị trường và tham gia đề xuất các chiến lược kinh doanh phù hợp cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách Chơi Chứng Khoán Trực Tuyến, Chứng Khoán Trực Tuyến 2021

Tiến hành thu thập các số liệu, thông kê về các đối thủ cạnh tranh; nghiên cứu các phương pháp tiếp thị, phân phối, doanh số – doanh thu bán hàng trong quá khứ, giá cả hiện tại để dự đoán doanh số – doanh thu trong tương lai.

*

Ảnh nguồn Internet

Nghiên cứu thị trường là một công việc thách thức hơn cả marketing, bán hàng hay thậm chí là kế toán. Phần nhiều các nhân viên nghiên cứu thị trường sẽ làm việc theo nhóm. Công việc này đòi hỏi nhân viên khá nhiều kỹ năng, phải có sự tập trung cao độ, tỉ mỉ để phân tích các thông tin số liệu một cách chính xác; có sự kiên trì khi giải quyết vấn đề; có các kỹ năng giao tiếp để thu thập thông tin từ khách hàng chính xác nhất; có tinh thần học hỏi những kiến thức mở rộng về tâm lý học, xã hội học, nhân học… để phục vụ cho công việc.

Ms.Công nhân

4.0 (950 đánh giá)
Nhân viên nghiên cứu thị trường là gì và phải làm gì? bientap

Xiaomi mở nhà máy lắp ráp Smartphone đầu tiên tại Việt Nam?

Dù Xiaomi Việt Nam từ chối đưa ra bình luận về đồn đoán này nhưng thông tin từ các nguồn uy tín cho hay, trong tháng 6 này, nhà máy lắp ráp điện thoại…

10 Vi phạm về phòng chống dịch và mức phạt cụ thể công nhân cần biết

17.02.2021 1082

Tập đoàn Intel bơm tiếp 500 triệu USD đầu tư vào Việt Nam

Với việc gia tăng gần 50% vốn đầu tư vào cơ sở tại Việt Nam, Intel kỳ vọng sẽ nhanh chóng áp dụng và phát triển công nghệ tiên tiến hơn cũng như mở rộ…

Xem thêm: Top 5 Địa Chỉ Cho Vay Tiền Gấp Ở Hà Nội, Vay Tiền Mặt Nhanh Tại Hà Nội: Nên Vay Ở Đâu

28.01.2021 269

Việt Nam hưởng lợi khi trở thành cứ điểm sản xuất laptop, điện thoại toàn c…

Có đến gần 300 doanh nghiệp từ các nước trên thế giới đang có kế hoạch đầu tư mới, mở rộng đầu tư hay tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư tại Việt Nam qua nhi…

21.01.2021 302

Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè

Trả lời

Back to top button