Các Thị Trường Của Marketing Địa Phương, Thị Trường Địa Phương

Local Marketing thích hợp tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn phát triển tại các thị trường địa phương và tiếp cận được khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp một cách. Vậy hãy cùng Marketing AI tìm hiểu xem Local Marketing là gì

Local Marketing là gì?

Các thống kê gần đây chỉ ra rằng đa số mọi người lướt web để tìm kiếm trên điện thoại đều muốn tìm một cái gì đó ở lân cận. Theo một nghiên cứu bởi Search Engine Land, 50% người dùng đi tới cửa hàng hoặc daonh nghiệp trong vòng một ngày kể từ khi họ tìm kiếm thông tin xong. Thêm vào đó, 60% mọi người đã sử dụng thông tin mà họ tìm thấy trên quảng cáo online tại địa phương và trên các website của doanh nghiệp.

Đang xem: Các thị trường của marketing địa phương

Những yếu tố này thích hợp tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn phát triển tại các thị trường địa phương. Tầm quan trọng trong việc cố gắng tiếp cận khách hàng, thông thường là khách hàng dài hạn, trung thành trong khu vực lân cận của doanh nghiệp nằm ở Marketing địa phương. Đây là một vài nhân tố mà các doanh nghiệp này đã thêm vào trong các kế hoạch marketing của mình để hướng tới dân địa phương.

*

Chiến thuật Marketing địa phương truyền thống

Trước khi có Internet, nhiều doanh nghiệp nhỏ áp dụng các chiến thuật Marketing khá tiêu chuẩn để kích thích khách hàng đi qua cánh cửa của họ. Họ triển khai một list mail: Thông thường những cái tên được thu thập là do khách hàng đã đăng kí tại lần mua hàng trước.

Bất cứ khi nào công ty có một đợt khuyến mãi hay sinh nhật khách hàng, thông thường công ty sẽ gửi một emai. (Bây giờ nhiều doanh nghiệp vẫn dùng email list: Một số không chỉ đến từ các cửa hàng mà còn từ những lượt tìm kiếm trên mạng của họ).

Các team đường phố và các sự kiện địa phương cũng là một cách để các cửa hàng tăng thêm lượng khách hàng.

Các team đường phố thực hiện các hoạt động như phát tờ rơi, voucher từ cửa hàng, còn các sự kiện địa phương như là tài trợ cho cá giải đấu, cuộc thi hoặc người nổi tiếng tại địa phương.

Xem thêm: Tiểu Sử Dj Soda Là Ai ? 11 Hình Ảnh Nóng Bỏng Mắt Của Soda 11 Hình Ảnh Nóng Bỏng Mắt Của Soda

Chiến thuật Marketing địa phương nền tảng kỹ thuật số

Các khách hàng sừ dụng điện thoại để tìm kiếm các thông tin về doanh nghiệp thông thường như số điện thoại hay địa điểm trên Google Map. Họ cũng tìm kiếm các review và phản hồi từ các khách hàng khác cùng với nhiều tìm kiếm khác nữa. Do đó, những doanh nghiệp khôn ngoan sẽ để các thông tin đó lên website, Facebook page và các mạng xã hội khác. Một doanh nghiệp cũng có thể bắt đầu blog của mình hoặc để cho các báo/tạp chí địa phương phỏng vấn.

Phân đoạn thị trường trong Local Marketing là gì?

Marketing địa phương không chỉ có nghĩa là tập trung vào một phần chung mọi người tại địa phương. Người chủ doanh nghiệp phải có những ý tưởng cụ thể cho từng loại khách hàng. Một Câu lạc bộ địa phương nơi có ban nhạc chơi indie cuối tuần sẽ có đối tượng khách hàng khác với nhà hàng phục vụ bữa trưa cho đoàn người đi Nhà Thờ vào sáng Chủ nhật.

*

Cuối cùng, sẽ rất tốt để vận dụng nhiều phương tiện Marketing khác nhau để tiếp cận đươc thị trường mục tiêu. Local Marketing vẫn có chỗ cho radio, TV, và quảng cáo in trong thời đại kĩ thuật số. Điều đó có nghĩa rằng, người chủ doanh nghiệp nên luôn luôn kiểm tra phản hồi nhận được sau mỗi chiến dịch. Nó cho phép anh ấy/cô ấy quyết định chi tiêu cho kênh media nào hiệu quả khi tỉ lệ thành công ở các kênh là khác nhau.

Xem thêm: hải dớ là ai

Và sẽ thật không cần thiết khi doanh nghiệp địa phương chỉ cung cấp các dịch vụ lân cận phải quảng cáo trên toàn quốc. Nếu khách hàng của bạn cụ thể và trong bán kính 10 dặm thì việc phát triển mobile app là lựa chọn tuyệt vời. Tập trung hiệu quả vào các khách hàng địa phương sẽ mang lại hiệu quả cao và đi kèm với doanh thu như ý.

Trả lời

Back to top button