Kiếm tiền

Ad Breaks: Các Quốc Gia Được Kiếm Tiền Facebook 2020, Cách Kiếm Tiền Trên Facebook Từ Ad Break

Hôm trước mình có viết 1 bài về đăng ký ad breaks cho facebook. Hôm nay mình sẽ gửi tới các bạn cách thức bật xanh approve cho quốc gia/ country (cái khó nhất) để được kiếm tiền ad breaks, cùng với đó là cách khai báo EIN. Chỉ vài dòng nhỏ thôi nhưng rất nhiều bạn không vượt qua được chỗ này.

Đang xem: Các quốc gia được kiếm tiền facebook 2020

Hiện tại facebook chưa cập nhật gì cả, nên vẫn dễ để khai báo, nếu sau này facebook cập nhật, rất có thể là đánh brand safety cho fanpage hoặc chỉ fanpage được tick xanh mới được phép kiếm tiền. Vì thế, các bạn cần nhanh chân lên để tham gia càng sớm càng tốt.

Bật xanh country để kiếm tiền ad breaks

Hướng dẫn này rất đơn giản, bạn sử dụng 1 trong vài bước sau:1. Vào phần Page info : https://www.facebook.com/fanpage-của-bạn/about/ chọn Edit page info

*

Tiếp đó, kéo con chuột lá cờ về quốc gia US, và điền địa chỉ phố, bang của US trong phần Location.

*

Sau 4 ngày làm việc (business day) bạn vô lại https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks để đăng ký, nó sẽ hiện xanh nhé. 100% đúng.

READ  Cách Viết Truyện Kiếm Tiền : 5 Chủ Đề Câu Chuyện Luôn Thu Hút|Lamlam

2. Nếu phần 1, kia chưa ok (tỷ lệ rất nhỏ), bạn add thêm 1 user friends là quốc gia US, hoặc lập 1 nick khác thông tin US và IP US đặt làm admin cho page đó.

Khai báo thông tin EIN/SSN khi đăng ký ad breaks

Vì sau khi các bạn bấm next hết lượt, đến đoạn điền thông tin, với quốc gia Mỹ, bạn phải khai báo một trong 2 cái là : SSN (Chứng minh nhân dân) hoặc EIN (mã số doanh nghiệp) được lưu trữ trên hệ thống IRS của Mỹ. Cái này phải có thật nhé.

Có 2 cách:

1. Bạn khai báo về 1 doanh nghiệp nào đó. Mượn công ty bạn bè hoặc nhờ thông tin người thân bên đó để khai báo. Nếu bạn không có thì sao ? Ok, đọc phần dưới mình sẽ hướng dẫn bạn.2. Bạn đăng ký một EIN của Mỹ bằng thông tin thật của bạn ở Việt Nam tại đây : https://www.irs.gov/businesses/small-businesses-self-employed/how-to-apply-for-an-ein vấn đề là bạn có thể khai báo Online hoặc Call họ để họ hướng dẫn, gửi cho bạn 1 file và bạn điền vào đó, gửi lại họ, sau 15 phút bạn sẽ có EIN. Sau đó hệ thống IRS sẽ cập nhật sau 24h. Khi bạn điền EIN thực của bạn vào, bạn vẫn chọn quốc gia Mỹ, địa chỉ Mỹ và EIN Mỹ. Tuy nhiên các bước sau, có thể chọn quốc gia là Việt Nam nếu thông tin này hiện lên. Để có địa chỉ Mỹ, bạn vào shipito.com đăng ký 1 tài khoản để nhận địa chỉ Mỹ tại đây . Sau khi bạn điền xong xuôi form w9 của facebook, bạn upload lên facebook ( phần fb bắt upload), quá trình xác nhận EIN mất tối đa 15 ngày để các nhân viên IRS matched đúng thông tin. Sorry vì mình không thể nói hết quy trình vì cái này thuộc thủ tục pháp lý, mình sẽ có bài hướng dẫn chi tiết hơn.Ở bài này, phần 2. mình sẽ nói chi tiết hơn sau này, nhưng phần 1. thì quá đơn giản để bạn pass qua bước đầu đăng ký ad breaks.

READ  Phía Sau Những “ Nút Vàng Youtube Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền, Điều Kiện Để Đạt Được

Xem thêm: Thị Trường Bđs Nha Trang 2020, Thị Trường Bất Động Sản Nha Trang

Khai báo EIN bằng cách lấy thông tin thật (fake sang thông tin US thật) của US. Mục đích để pass phần này.

Trước tiên, bạn vào trang sau: http://990finder.foundationcenter.org/990results.aspx?990_type=&fn=Foundation&st=&zp=&ei=&fy=&action=Find

Đây là trang của form khác của US, nhưng có thông tin số EIN, bạn chọn 1 foundation nào đó, fake thông tin về đó để đăng ký. Tại sao lại là Foundation ? Vì các tổ chức quốc tế (international foundation) thường được free tax theo dạng non-profit (cái này theo kinh nghiệm của mình thôi nhé). Bạn click vào 1 foundation rồi xem bản pdf của họ, sẽ có EIN bên phải. Nó chính là cái Employer Identification Number. Cột bên trái là địa chỉ, zipcode của tổ chức.

*

*** Lưu ý: Bạn có thể lấy thông tin này để lách thuế adsense US, lách thuế Merch Amazon về 0%. Vì sao lại là 0% ? Vì theo mình biết, cuối năm Mỹ sẽ tổng hợp khai báo thuế gửi về địa chỉ đăng ký, nhưng nếu địa chỉ đăng ký ko nhận được payment nào trong tài khoản, thì sẽ không cần khai báo (Vì tài khoản sẽ là bank của bạn trên Payoneer.com – Bạn nên đăng ký 1 tài khoản ở đây) . Toàn bộ thông tin này mình biết theo kinh nghiệm, không confirm nhé.

Hãy cố gắng chọn 1 foundation tốt (tốt là như nào – Tự tư duy nhé) và đừng có trùng với người khác (làm sao để ko bị trùng – tự nghĩ nhé).

READ  Các Trang Treo Máy Kiếm Tiền Từ Máy Tính Nhàn Rỗi, Kiếm Tiền Online Lúc Nhàn Rỗi

Khai báo Thông tin Bank trên Ad breaks

Khuyến cáo bạn nên sử dụng thẻ / bank US của payoneer để điền vào form thanh toán của facebook. Vì nếu bạn điền Paypal bạn phải có 1 paypal quốc gia US, mà kể cả có, cũng mất % phí paypal ( tối đa 5%) cho tổng số tiền giao dịch. Quá nhiều ! Còn với Payoneer thì bạn hoàn toàn chuyển đc về bank Việt Nam, phí cũng ít hoặc không phí luôn !

Phần này khai báo về bank của bạn nhé, đừng khai báo bank giống thông tin ở phần EIN bên trên.

Xem thêm: Nghiên Cứu Thị Trường Ngành Nghiên Cứu Thị Trường Tiếng Anh Là Gì?

Ok, như vậy khá đủ thông tin, có vấn đề gì, mình sẽ cập nhật ở bài viết khác. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu bật kiếm tiền cho video (in-stream video ads) trên website hoặc bật banner cho mobile web thì có thể liên hệ mình nhé.

Trả lời

Back to top button