Chứng khoán

Hướng Dẫn Các Phương Thức Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả ·, 5 Lời Khuyên Để Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả ·

Toàn cảnh thế giới Văn hóa xã hội Giáo dục Thể thao Du lịch Văn học – Nghệ thuật Khoa học – Công nghệ Kinh tế

Thị trường Châu Á hiện rất phổ biến đối với các nhà đầu tư Mỹ. Các nước Châu Á, ngoại trừ Nhật Bản, thường được coi là thị trường mới nổi và mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư chứng khoán.

Đang xem: Các phương thức đầu tư chứng khoán

Hầu hết các quốc gia Châu Á như Trung Quốc và Singapore đều có một vài cổ phiếu được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, không có bất cứ cổ phiếu nào của Việt Nam được giao dịch tại Mỹ, điều này gây ít nhiều khó khăn cho các nhà đầu tư Mỹ khi đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Dưới đây là những phương thức phác thảo để bắt đầu quá trình đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

• Hiểu về thị trường. Việt Nam là quốc gia theo chủ nghĩa cộng sản và việc tham gia vào thị trường chứng khoán chỉ là bước đột phá gần đây. SởGiao dịch Chứng khoánThành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City Stock Exchange) là sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên của Việt Nam và đó là cách duy nhất để người nước ngoài có thể tiếp cận được cổ phiếu Việt Nam. Ngoài ra, các nhà đầu tư nước ngoài không được phép sở hữu trên 49% bất kỳ cổ phiếu nào của Việt Nam.

READ  Đánh Giá Công Ty Cp Chứng Khoán Kbs Việt Nam, Msi : Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Kb Việt Nam

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Networking Dịch Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

*

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – Ảnh: skyscrapercity.com

• Tìm nhà môi giới, đây thực sự là phần việc khó khăn. Nếu bạn không thể đi đến Việt Nam để mua cổ phiếu trực tiếp từ SởGiao dịch Chứng khoánThành phố Hồ Chí Minh, bạn phải tìm một người môi giới giúp bạn tiếp cận được với thị trường. Rất ít nhà môi giới Mỹ được tiếp cận với thị trường chứng khoán Việt Nam vì vậy họ sẽ tính phí các nhà đầu tư rất cao. Một lựa chọn khác chính là tìm đến những công ty môi giới Việt nhưng nên ghi nhớ rằng họ sẽ không có giá trị bằng những nhà môi giới Mỹ. Các nhà đầu tư Mỹ cũng sẽ không có được nhiều sự bảo vệ khi công ty môi giới phá sản hoặc tình hình chính trị bất ổn diễn ra.

• Trước khi mua cổ phiếu trực tiếp từ SởGiao dịch Chứng khoánThành phố Hồ Chí Minh, các nhà đầu tư nước ngoài cần phải nộp một mẫu đăng ký, một bản thông tin về người nộp và một bản xác nhận về lý lịch tư pháp cho cơ quan quản lý tại Việt Nam.

• Nếu bạn mở tài khoản với nhà môi giới người Việt, họ sẽ yêu cầu bạn chuyển tiền vào tài khoản theo đơn vị tiền tệ của nước bạn. Ví dụ, các nhà đầu tư Mỹ sẽ chuyển khoản theo đơn vị tiền tệ USD.

READ  mua bán chứng khoán sàn otc

Xem thêm: Kiếm Tiền Bằng Nghề Chụp Ảnh, Có Nên Theo Nghề Chụp Ảnh Hay Không

• Bạn có thể đặt lệnh mua bán cổ phiếu trực tiếp tại sàn giao dịch ở thành phố Hồ Chí Minh, tại văn phòng môi giới hoặc thông qua điện thoại, fax hoặc đặt trực tuyến.

Trả lời

Back to top button