Cổ phiếu

Chứng Khoán Châu Âu: Các Mã Cổ Phiếu Châu Âu Âu Đồng Loạt Tăng Điểm

Chứng khoán châu Âu đã đồng loạt tăng điểm, cụ thể chỉ số STOXX 600 châu Âu tăng 0,4%; chỉ số FTSE 100 trên thị trường London tăng 0,8%, trong khi chỉ số DAX 30 nhích 0,2%.

*

Các chỉ số chính của chứng khoán châu Âu đã đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 6/1, trong bối cảnh các nhà đầu tư kỳ vọng vào chiến thắng của các ứng cử viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử bổ sung vào Thượng viện Mỹ tại bang Georgia, được cho là sẽ tạo cơ hội thúc đẩy các gói kích thích tài chính lớn hơn.

Đang xem: Các mã cổ phiếu châu âu

Cụ thể, chỉ số STOXX 600 châu Âu tăng 0,4%; chỉ số FTSE 100 trên thị trường London (Anh) tăng 0,8%, trong khi chỉ số DAX 30 trên thị trường Frankfurt (Đức) nhích 0,2%.

Xem thêm: Những Quy Định Về Phát Hành Cổ Phiếu Ưu Đãi Ra Thị Trường, Công Ty Cổ Phần Được Phát Hành Cổ Phiếu Khi Nào

Các chỉ số chứng khoán tăng điểm nhờ giá cổ phiếu của các công ty trong các lĩnh vực nhạy cảm như ngân hàng và năng lượng đi lên.

READ  Chia Cổ Tức Bằng Cổ Phiếu - Hiểu Đúng Tất Tần Tật Về Chi Trả Cổ Tức

Cổ phiếu của các “đại gia” dầu khí BP, Royal Dutch Shell và Total tăng từ 1,6% đến 3,3% sau khi giá dầu đạt đỉnh kể từ tháng 2/2020 với việc Saudi Arabia cam kết cắt giảm sản lượng khai thác dầu mỏ. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng tăng 2,6%.

Xem thêm: Thị Trường Du Lịch Vũng Tàu : Phát Triển Du Lịch Thông Minh Là Xu Hướng Tất Yếu

Trong khi các phiếu bầu cuối cùng vẫn đang được kiểm trong cuộc bầu cử bổ sung vào Thượng viện ở bang Georgia, thị trường dường như đang trông chờ vào “làn sóng xanh” (màu của đảng Dân chủ tại Mỹ) có thể thúc đẩy gói kích thích tài chính lớn hơn và mở đường cho Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden thông qua các quy định doanh nghiệp và thuế.

Với 98% phiếu được kiểm, hãng tin NBC News và Fox News (Mỹ) đều dự đoán ứng cử viên da màu Raphael Warnock của đảng Dân chủ đánh bại Thượng nghị sỹ đương nhiệm Kelly Loeffler của đảng Cộng hòa trong đua vào Thượng viện tại bang Georgia.

Trong khi đó, cuộc đua còn lại giữa Thượng nghị sỹ đương nhiệm David Perdue của đảng Cộng hòa với ứng cử viên của đảng Dân chủ Jon Ossoff cũng đang rất gay cấn, khi lợi thế đang nghiêng về ông Ossoff với sự bám đuổi sít sao (50,2%-49,8%).

Tuy nhiên, mức tăng điểm của chứng khoán châu Âu phần nào bị hạn chế do các nền kinh tế lớn xem xét gia hạn các lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn đà lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong bối cảnh biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan trên khắp châu lục với tốc độ chóng mặt.

READ  cách bán cổ phiếu lẻ ssi

Đức sẽ gia hạn lệnh phong tỏa tới cuối tháng 1, trong khi Pháp cũng đang để ngỏ khả năng ban bố lệnh phong tỏa toàn quốc lần thứ 3./.

Trả lời

Back to top button