Thông Tin Về Các Loại Vải Thun Trên Thị Trường Hiện Nay, Tên Các Loại Vải Thun Hiện Nay

Vải thun là loại vải co giãn, có đặc tính mềm, nhẹ, giá cả hợp lí, rất phổ biến để may các loại áo thun khác nhau. Trên thị trường có rất nhiều các loại vải thun, việc chọn lựa một mẫu vải thun hợp lí sẽ đảm bảo được chất lượng tốt nhất cho chiếc áo của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin đến bạn một số loại vải thun phổ biến nhất để may áo thun đồng phục hiện nay.

Đang xem: Các loại vải thun trên thị trường

Các loại vải thun lạnh

Đúng như tên gọi, vải thun lạnh là vải thun khi sờ cho ta cảm giác mát lạnh, bề mặt của vải thun rất mượt, mịn, trơn bóng.

*
*
*
*
*

Chất liệu vải thun cá sấu sử dụng trong may áo thun đồng phục

Cá sấu căn kim 65/35

Vải cá sấu 65/35 căn là loại vải được sử dụng khá phổ biến tại nước ta. Vải có sự kết hợp giữa 2 thành phần chính đó là cotton và polyester nên đem đến sự thông thoáng, thoải mái cho người mặc. Vải có bề mặt khá đẹp, sớ dệt đẹp, không thô, ít xù lông nên rất được ưu tiên để may đồng phục công ty. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của vải này đó là rất dễ bị ra màu, nhất là với các gam màu đậm như đen, đỏ, tím,…Do đó, khi chọn màu vải thun cá sấu loại này bạn nên chọn những gam màu sáng là tốt nhất.

Cá sấu Thái

Vải cá sấu Thái có sớ dệt pique giống như cá sấu 65/35 nhưng sử dụng chất liệu sợi tổng hợp, dệt khít, có bề mặt vải rất đẹp, độ bền cao. Đặc biệt, vải ít bị xù lông, ít nhăn, không co rút, ra màu khi giặt. Tuy nhiên, so với vải cá sấu 65/35 thì vải cá sấu Thái không đa dạng màu sắc bằng và độ thấm hút kém hơn.

Xem thêm: Trạng Đức Là Ai – Nguyễn Hoàng Đức

Cá sấu 2 chiều

Cá sấu 2 chiều còn có được gọi là vải thun cá mập, cũng giống như 2 loại vải thun cá sấu trên, vải thun cá sấu 2 chiều cũng có sớ dệt pique nhưng dày và to hơn. Điểm nổi bật của loại vải này là chúng có mình vải có độ cứng nhất định, ít giãn nên áo không bị biến dạng khi giặt hay trong quá trình sử dụng. Tương tự nhược điểm với vải cá sấu 65/35, thun cá mập rất dễ bị ra màu, đặc biệt là những màu mạnh.

Cá sấu cotton 100%

Đây là loại vải được dệt từ sợi cotton 100% nên chúng có độ thông thoáng, khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt. Tuy nhiên, giá thành của chúng hơi cao. Trên thực tế, vải cá sấu cotton 100% khá hiếm.

Cá sấu polyester thái dệt mỏng

Đúng như tên gọi, thành phần của loại vải này co chứa chất liệu Polyester dệt theo sớ tổ ong nên khắc phục tình trạng nóng của vải cá sấu Thái. Đây là loại vải có được dùng chủ yếu may áo thun đồng phục cổ tròn.

Xem thêm: Dự Thảo Luật Doanh Nghiệp (Sửa Đổi): Quy Định Về Cổ Phiếu Thưởng

Trên đây là tổng hợp tên các loại vải thun phổ biến khi may áo thun đồng phục. Hi vọng, với những thông tin đã liệt kê phía trên đã giúp các bạn dễ dàng lựa chọn một chất liệu vải đẹp và thích hợp nhất.

Trả lời

Back to top button