Các Loại Tôn Trên Thị Trường, Các Loại Tôn Phổ Biến Trên Thị Trường Và Ứng Dụng

Tôn lợp là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong tất cả các công trình xây dựng như nhà ở, nhà xưởng công nghiệp,… nhằm bảo vệ công trình khỏi tác động từ môi trường bên ngoài.
Tôn lợp là loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong tất cả các công trình xây dựng như nhà ở, nhà xưởng công nghiệp,… nhằm bảo vệ công trình khỏi tác động từ môi trường bên ngoài. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại tôn đa dạng nhằm đáp ứng yêu cầu sử dụng của khách hàng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn phân loại tôn và đánh giá ưu nhược điểm của chúng nhé.

Đang xem: Các loại tôn trên thị trường


Tôn lợp nhà có nhiều loại khác nhau, có thể phân loại dựa trên các tiêu chí như màu sắc, kiểu dáng, cấu tạo, chất liệu hay nhà cung cấp, giá cả,…Nếu phân loại theo cấu tạo thì có 3 loại chính là:- Tôn thường 1 lớp- Tôn 2 lớp- Tôn 3 lớpNếu phân loại tôn lợp chất liệu thì cũng có 3 loại:- Tôn nhôm- Tôn inox- Tôn thép: tôn mạ kẽm, tôn mạ hợp kim nhôm kẽmTrên thực tế có 3 loại tôn được sử dụng nhiều nhất hiện nay là tôn lạnh 1 lớp, tôn mát 3 lớp và tôn cán sóng.Tôn lạnh 1 lớpTôn lạnh thực chất là tôn (thép) mạ hợp kim nhôm kẽm. Lớp mạ bề mặt này có thành phần chính từ nhôm, kẽm và silic với tỉ lệ tương ứng 55% : 43.5% : 1.5%. Nó có khả năng cách nhiệt tốt, ngoài ra còn có khả năng chống ăn mòn, oxy hóa tốt hơn so với các loại tôn mạ kẽm thường.

Xem thêm: các trang kiếm tiền giống youtube

*

Tôn mát 3 lớp3 lớp của tôn mát gồm: tôn kẽm mạ màu, lớp PU cách âm, chống cháy và màng PP/PVC tăng độ bền và tính thẩm mỹ.

*

PU (Polyurethane) là một hợp chất có tính đàn hồi cao, dễ đổ khuôn và kết dính, khả năng chống ăn mòn tốt. Vì vậy nếu tôn có lớp PU sẽ giúp nó có kết cấu vững chắc hơn.Lớp PP/PVC (Polypropylen/Polyvinylchoride) được cán lên 2 mặt tôn tạo độ sáng mịn tăng tính thẩm mỹ, khả năng chịu nhiệt cao lên tới 100oC nên nó có khả năng chống cháy tốt.Vì có cấu tạo 3 lớp nên tôn mát có độ bền cao, khả năng cách nhiệt tốt, chống thấm nước và thích hợp với nhiều loại điều kiện thời tiết khác nhau. Nó được sử dụng phổ biến nhất ở các vùng có thời tiết mưa nhiều.

Xem thêm: Cổ Phiếu Quỹ Của Công Ty Cổ Phần, Cổ Phiếu Quỹ &#39Dậy Sóng&#39 Trong Năm 2020

Tôn cán sóng: 5 sóng, 9 sóng, 11 sóng,…Tôn cán sóng chính là tôn mạ kẽm, là loại tôn được sử dụng phổ biến do mẫu mã, kích thước đa dạng và giá thành rẻ. Tôn cán sóng còn được chia nhỏ thành loại 5 sóng, 9 sóng, 11 sóng,.. để tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên cấu tạo tôn mạ kẽm không có lớp xốp cách nhiệt nên nó chỉ thích hợp dùng ở nơi có điều kiện khí hậu ổn định, không phù hợp với nơi có điều kiện thời tiết nắng nóng.

*

Đánh giá ưu nhược điểm của từng loại tôn lợpMỗi loại tôn lợp đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng mà khách hàng cần cân nhắc để chọn được loại phù hợp nhất cho công trình của mình. Một số tiêu chí đánh giá quan trọng như:

*

Trả lời

Back to top button