Điểm Danh Các Loại The Rfid Trên Thị Trường Hiện Nay, So Sánh Những Loại Thẻ Rfid Trên Thị Trường

Công nghệ RFID là công nghệ mới có tính ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Từ việc kiểm soát và sản xuất hàng hóa cho đến kiểm soát ra vào tại các cửa ra vào.

Đang xem: Các loại the rfid trên thị trường

Một trong những ứng dụng dễ thấy nhất của công nghệ RFID. Chính là những thẻ từ kiểm soát ra vào trong các loại khóa điện tử thông minh. Sự ra đời của công nghệ RFID nói chung và khóa điện tử nói riêng. Đã giải quyết được rất nhiều vấn đề trong việc. Đảm bảo an ninh an toàn cho người và tài sản. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công nghệ RFID. Công nghệ tiên tiến này thông qua các loại thẻ RFID.

Khóa thẻ từ thông minh

Thẻ RFID gồm có 2 phần là con chip lưu giữ một số thứ tự duy nhất. Hay thông tin khác dựa vào loại thẻ và ăng-ten nối với vi mạch truyền tin từ chip đến bộ đọc. Khoảng cách đọc phụ thuộc vào ăng-ten. Ăng-ten càng lớn thì khoảng cách đọc lại càng xa.

*

Cấu tạo của thẻ RFID

Có 3 loại thẻ RFID gồm thẻ thụ động, thẻ bán thụ động và thẻ chủ động.

Xem thêm: Thị Trường Nước Hoa Việt Nam Hiện Nay, Thị Trường Nước Hoa Tphcm

– Thẻ thụ động hay còn gọi là nhãn dán thụ động không có nguồn năng lượng. Khi tín hiệu sóng radio đi vào ăng-ten cung cấp năng lượng cho IC. Trong thẻ thì một dòng điện được sinh ra, mạch sẽ hoạt động làm thẻ truyền tín hiệu trả lại. Điều này đồng nghĩa với việc khi thẻ thụ động đi qua đầu đọc của các thiết bị. Như khóa bằng thẻ từ, năng lượng sóng radio từ máy đọc. Sẽ cung cấp năng lượng cho con chip để thu nhận thông tin mà nó lưu giữ. Ăng-ten phải thu được năng lượng từ tín hiệu đến và tín hiệu truyền ra. Do không có nguồn nuôi bên trong nên loại thẻ thụ động này có kích thước rất nhỏ. Dẫn đến không có khả năng đọc khi ở quá xa

– Thẻ bán chủ động là loại thẻ hoạt động tương tự như thẻ thụ động. Nhưng khác ở chỗ là thẻ có thêm một pin nhỏ. Pin cấp nguồn cho IC liên tục làm giảm bớt yêu cầu kỹ thuật. Khi thiết kế ăng-ten thu nguồn năng lượng tín hiệu quay lại. Thay vì chủ động truyền tín hiệu vô tuyến về đầu đọc. Thẻ bán thụ động sẽ chờ đến khi nhận được tín hiệu vô tuyến từ đầu đọc. Thì nó mới kích hoạt cho hệ thống hoạt động nhằm bảo toàn năng lượng.Ưu điểm của loại thẻ này là chúng có khả năng nhanh chóng phản hồi lại. Việc đọc số truyền cũng tốt hơn so với thẻ thụ động nên khả năng đọc ở khoảng cách xa cũng được cải thiện đáng kể.

*

Các loại thẻ rfid

Phân biệt các loại thẻ RFID

– Thẻ chủ động là loại thẻ khác biệt hoàn toàn với hai loại thẻ trên. Thẻ loại này được biết đến như một beacons có tích trữ nguồn năng lượng. Bên trong thẻ và được sử dụng để cung cấp nguồn cho việc phát tín hiệu và tất cả các IC. Thẻ chủ động được gọi là đèn hiệu do chúng sẽ phát các tín hiệu mà chúng nhận được.Ưu điểm nổi trội của loại thẻ chủ động:+ Có phạm vi hoạt động rộng lớn lên tới vài chục mét.+ Bộ nhớ lớn hơn cho phép chúng nhận và truyền nhiều dữ liệu cùng lúc.+ Tuổi thọ của thẻ chủ động kéo dài từ 3-5 năm.

Xem thêm: 16 Công Dụng Ít Ai Biết Đến Của Muối Nở Là Gì, Phân Biệt Men Nở

Tất cả các loại thẻ RFID đều được thiết kế với hình dạng và kích thước phù hợp với các yêu cầu thực tế cụ thể, tùy thuộc vào yêu cầu và đặc thù của các ngành nghề mà các loại thẻ từ RFID phù hợp sẽ được sản xuất. Đối với các loại khóa bằng thẻ từ thì các loại thẻ RFID hầu hết đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên tại các khách sạn cao cấp thì loại thẻ chủ động vẫn được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất nhờ những ưu điểm và sự tiện lợi mà nó mang lại.

Trả lời

Back to top button