Các Loại Thang Máy Trên Thị Trường Hiện Nay, Các Loại Thang Máy

Chỉ trong vòng khoảng 5 năm trở lại đây, từ khóa “thang máy gia đình” đã trở nên phổ biến, khái niệm về một loại thang máy dùng cho gia đình tư nhân đã dần đi vào đời sống. Trước đó, khi thiêt kế và xây dựng các ngôi nhà cỡ 5,6 tầng các kiến trúc sư cũng như gia chủ chưa có ý niệm sẽ đưa thang máy vào một công trình quy mô như thế.

Đang xem: Các loại thang máy trên thị trường

Giá sản phẩm ngày một giảm, sự xuất hiện của nhiều thương hiệu nhiều chủng loại thang, sự đa dạng về cấu hình kỹ thuật và xu thế tất yếu của cuộc sống là con người luôn đòi hỏi và hướng tới một mức sống cao hơn chính là lý do đưa thứ sản phẩm mà trước đây chỉ có ở các công trình nhà cao tầng tới những công trình quy mô bé, thậm chỉ là 2 hoặc 3 tầng.

*

Thang máy ngày một phổ biến trong các ngôi nhà Việt

Cầu thang máy dùng cho gia đình – Homelift đã mang lại những tiện ích vô cùng lớn. Chúng giúp gia chủ tận dụng tốt hơn những không gian ở trên cao, những phòng ở trên tầng cao sẽ được chủ nhân sử dụng hiệu quả hơn khi có cầu thang điện, giúp việc đi lại của người già, trẻ nhỏ, người ốm đau đi lại thuận tiện hợp, và ở một khía cạnh khác sản phẩm này còn giúp nâng cao giá trị ngôi nhà, thể hiện “đẳng cấp” của gia chủ”

Có thể điểm tên một số loại thang máy như thế đang có mặt tại Việt Nam. Ở đây chúng tôi chỉ liệt kê những hãng có sản xuất sản phẩm chuyên dụng cho gia đình.

1. Thang máy gia đình thương hiệu Mitsubishi Nhật Bản

*

Các loại thang gia đình Mitsubishi

Đây là có thể xem là thương hiệu nổi tiếng nhất tại nước ta cho đến thời điểm hiện tại. Chất lượng tốt, thương hiệu tốt và đặc biệt với mác “Made in Japan” thì rõ ràng Homelift Mitsubishi luôn đứng đầu trong danh sách lựa chọn của người Việt. Xem chi tiết tại đây

2. Thang máy gia đình Sakura

Thang máy gia đình Sakura được sản xuất tại Đài Loan, hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối dòng sản phẩm này và để có thể dành được một chỗ đứng tại thị trường rất cạnh tranh như bây giờ thì cần phải có thời gian để kiểm chứng thêm về chất lượng sản phẩm này. Lưu ý: Một số khách hàng nhầm tưởng Sakura là thương hiệu Nhật

3. Homelift thương hiệu Hitachi

Hitachi từ lâu đã nổi tiếng trong lĩnh vực hàng điện tử nói chung và cầu thang máy nói riêng. Đối với sản phẩm thang dùng cho gia đình thì về cấu hình sản phẩm có thể xem là người anh em song sinh của homelift Mitsubishi bởi có cấu hình, model và thiết kế giống hệt nhau. Nếu quý khách quan tâm tới thương hiệu Hitachi thì có thể tham khảo thêm tại đây.

4. Thang máy gia đình Otis

Otis là công ty thang máy đầu tiên trên thế giới, nói tới thang máy Otis là nói tới loại cầu thang cung cấp cho những dự án lớn với các loại thang máy, thang cuốn có tải trọng cũng như tốc độ cao. Tuy nhiên, Otis còn có một dòng thang home mà hãng mới giới thiệu trong thời gian gần đây.

Xem thêm: Khái Niệm Về Văn Tự Sự Là Gì Miêu Tả Là Gì, Đặc Điểm, Yêu Cầu

*

Thang máy gia đình homelift thương hiệu Otis Mỹ có The Swicth Gen2. Thang này dùng máy keo ReGen, một loại máy kéo giúp thang vận hành tiết kiệm điện năng hơn. Theo tính toán, nếu thang sử dụng ReGen sẽ giúp tiết kiệm 50% điện năng tiêu thụ so với loại thang sử dụng máy Kéo Gen2 (cũng là một sản phẩm của Otis).

5. Cầu thang máy gia đình liên doanh với cabin được sản xuất trong nước.

Trên đây là các loại thang nhập khẩu nguyên chiếc, nhược điểm lớn nhất của các dòng thang đó chính là giá thành sản phẩm, chi phí thay thế thiết bị và giá bảo trì rất cao thế nên khó tiếp cận được tới đại đa số người tiêu dùng. Tại thị trường Việt Nam hiện nay còn tồn tại một dòng thang – đó là thang liên doanh sử dụng các thiết bị nhập khẩu (máy kéo, điều khiển, rail, cáp tải – nhập của các hãng tên tuổi như Mitsubishi, Fuji, Montanari,…) còn phần cabin được làm trong nước.

Xem thêm: Pennywise Là Ai – Giải Thích Những Câu Truyện Thần Thoại Của It

Với công nghệ, trình độ sản xuất và tay nghề của kỹ thuật viên trong nước thì có thể nói loại thang máy nội này hiện tại dư sức để cạnh tranh với thang nhập về chât lượng sản phẩm. Còn nếu xét về giá thì thang máy trong nước rẻ hơn thang nhập nhiều, chi phí bảo dưỡng và thay thế thiết bị cũng dễ chịu hơn. Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của dòng thang này chính là kích thước linh hoạt (có thể sản xuất riêng lẻ theo kích thước thực tế của mỗi công trình) và thời giang cung cấp nhanh chóng.

Trả lời

Back to top button