Cẩm Nang Các Loại Switch Trên Thị Trường, Các Loại Switch Phổ Biến Hiện Nay Của Bàn Phím Cơ

Khi nói đến bàn phím cơ thì switch luôn là cái mà nhiều người quan tâm đến đầu tiên. Trên thị trường phím cơ hiện nay có khá nhiều các loại switch.

Một vài tính năng nổi bật khác

Bền bỉ vượt trộiBàn phím cơ sử dụng các switch cơ học bền hơn miếng cao su thường thấy trong các bàn phím cơ học rất nhiều. Tuổi thọ trung bình của switch là 30-50 triệu lần nhấn còn rubber dome thông thường là 1-5 triệu lần nhấn.

Đang xem: Các loại switch trên thị trường

Anti-ghosting và NKROHầu hết các bàn phím thông thường chỉ nhận được 2-3 phím nhấn cùng lúc. Điều này gây khó khăn rất lớn khi bạn cần phải nhấn nhiều phím cùng lúc. Với bàn phím cơ, bạn có thể tận hưởng công nghệ NKRO. Bạn có thể nhấn TẤT CẢ – 104 phím cùng lúc và mỗi phím đều được nhận raLực nhấn:Khác với các bàn phím thông thường. Lực nhấn của bàn phím cơ sẽ không gia tăng theo thời gian sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại bàn phím có lực nhấn phù hợp với nhu cầu của mình.Tăng tốc độ gõ bàn phím:Độ nẩy cao, chỉ cần gõ 1/2 phím, cảm giác thoải mái khi sử dụng. Tất cả những điều này sẽ giúp gia tăng tốc độ gõ phím của bạn.Giảm chấn thương tayTrong khi làm việc, áp lực lên cổ tay và ngón tay không quá lớn ,nhưng với thời gian làm việc dài và xuyên suốt nhiều giờ liền vẫn có thể gây ra những cơn đau dai dẳng.Giá thành cao, thường giao động từ 1 triệu trở lên ….

Một số thuật ngữ về bàn phím:

TactileClickylà hai thành phần giúp cho việc xác định điểm thực thi của bàn phím được dễ dàng hơn. Vìbàn phím cơkhông cần phải nhấn xuống đến đáy mới ghi nhận phím nhấn.

Xem thêm: Jack The Ripper Identified By Amateur Sleuth As Aaron Kosminski Là Ai

Tactile:Khi nhấn phím xuống sẽ có cảm giác vượt qua một nấc.Clicky:Khi nhấn phím xuống sẽ phát ra tiếng “click”.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

– Lực ấn: 45g.

– Có khấc tactile giữa hành trình ấn phím.

Xem thêm: Viêm Phần Phụ Phải Là Gì ? Viêm Phần Phụ Ở Phụ Nữ Là Gì

– Dù các bạn đánh máy hay chơi game (những game mà sai 1 nút là đi cả tính mạng) sẽ không phải sợ ấn nhầm vì khi đến khấc giữa hành trình các bạn sẽ biết lúc nào phím sẽ nhận tín hiệu.

Tạm kết

Việc các hãng ra mắt các loại switch khác nhau mục đích để phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, tuy nhiên cũng khiến người dùng phân vân khi lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Lời khuyên cho bạn là mặc dù switch quyết định cảm giác gõ khá nhiều nhưng bên cạch đó còn nhiều yếu tố như layout, keycap v..v sẽ ảnh hưởng đến cảm giác gõ của bạn. Chính vì vậy, hãy tự trải nghiệm để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất

Danh mục: Đồ điện tử, Game, Máy tínhTagged bàn phím cơ, bàn phím game, bàn phím máy tính, game, keyboard, linh kiện máy tính, phụ kiện chơi game, switch

Trả lời

Back to top button