Các Loại Kính Trên Thị Trường Hà Nội, Các Loại Kính Trên Thị Trường Hiện Nay (Phần 2)

(LCL) – LCL Glass xin giới thiệu đến bạn các loại kính ứng dụng trong công nghiệp và dân dụng phổ biến nhất. (Tiếp theo).

Đang xem: Các loại kính trên thị trường

Các loại kính ứng dụng trong công nghiệp:

1- Kính dân dụng2- Kính trang trí3- Kính phản quang4- Kính cường lực5- Kính hộp cách âm cách nhiệt6- Kính ghép an toàn7- Kính đúc hoa văn

Kính chân không (kính hộp cách âm, cách nhiệt): Với kết cấu dạng hộp có khoảng trống ở giữa được nạp khí Argon (khí trơ) có thể làm giảm tối đa tiếng ồn từ môi trường xung quanh, đồng thời tăng khả năng cách nhiệt, tránh được sự hấp hơi của kính khi có sự chênh lệch cao về nhiệt độ. Do vậy, giúp tiết kiệm tối đa chi phí trong việc sử dụng điện năng cho hệ thống điều hoà không khí, đèn chiếu sáng.

– Ứng dụng: Kính hộp cách âm cách nhiệt có khả năng hạn chế khỏang 50% khối lượng năng lượng bị mất do nhiệt lượng truyền qua kính khi có sự chênh lệch giữa nhiệt độ bên trong và bên ngoài, giảm thiểu sự truyền qua của nhiệt lượng mặt trời, hạn chế sự truyền dẫn của tiếng ồn, ngăn chặn sự ngưng tụ sương trên bền mặt kính và tạo một môi trường bên trong thoải mái và sạch sẽ. Vì vậy, khi sử dụnglà chọn giải pháp tiết kiệm chi phí năng lượng, sở hữu một môi trường trong lành và nâng cao chất lượng công trình.

*

Kính cường lực khi bể sẽ rơi thành từng “hạt lựu” nên tránh gây sát thương cho con người. Dùng kính cường lực – ghép an toàn còn hạn chế được được các hạt này rơi từ trên cao xuống, hạn chế các rủi ro cho các công trình lớn.

Kính ghép an toàn là loại kính có cấu trúc đặc biệt với hai lớp kính đơn được ép vào nhau bởi màng phim PVB (Polyvinyl butyral – một loại chất dẻo chuyên dụng). Các lớp kính có thể là kính trong, kính màu hoặc kính phản quang.

Xem thêm: chứng khoán sập

– Tính năng ưu việt hơn so với các sản phẩm kính cùng loại trên thị trường: có khả năng chịu được va đập mạnh, vẫn đứng vững trong cửa ngay cả khi nó bị đập rạn vỡ, các mảnh kính không văng ra mà dính chặt với nhau bởi lớp keo dính góp phần ngăn chặn hiệu quả sự thâm nhập từ bên ngoài đồng thời giảm tối đa sự nguy hiểm cho người sử dụng. Kính được ghép bởi nhiều lớp kính và lớp phim PVB cho nên độ cách âm, cách nhiệt là rất tốt, có khả năng loại trừ tác hại của tia cực tím.

– Ứng dụng: dùng để làm cửa sổ và cửa đi – nơi xung yếu nhất trước nguy cơ bị đột nhập. Là giải pháp tốt cho các tòa nhà cao tầng, nhà mái vòm, công trình gần nút giao thông, nhà máy, sân bay…

Kính đúc (slumped glass) là loại kính được gia công để đúc những hoa văn chìm nổi theo thiết kế hoặc theo yêu cầu của người sử dụng. Đây là loại kính nghệ thuật mới bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam. Nó yêu cầu các nghệ nhân phải đúc khuôn bằng tay, căn chuẩn thời gian và nhiệt độ khi gia công để tạo ra thành phẩm hoàn hảo.

– Ứng dụng:Kính đúc thường được ứng dụng làm vật phẩm trang trí trong khách sạn, resort, bảng hiệu, quà lưu niệm,…

Ngoài ra tùy vào mục đích sử dụng người ta còn kết hợp các loại kính với nhau, tạo nên hiệu quả sử dụng cao hơn như: Kính ghép cường lực an toàn, kính ghép phản quang, kính cường lực chân không, kính đúc hoa văn cách âm cách nhiệt …

Để được tư vấn cách chọn các loại kính phù hợp cho các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng, liên hệ ngay với chúng tôi

Thực hiện: Thanh Hải, Hương Giang (PR TRAINING).

Xem thêm: Powdered Sugar Là Gì – Granulated Sugar Là Gì

Bài viết do PR TRAINING thực hiện. Bản quyền thuộc về công ty Kính Liên Châu Lục. Vui lòng dẫn nguồn khi trích dẫn lại. Cám ơn quý vị đã tôn trọng bản quyền của chúng tôi.

Nhà cao tầng, nhà mái vòm nên sử dụng kính gì?

Các loại kính trên thị trường hiện nay (Phần 1)

Ưu điểm và hạn chế khi sử dụng kính trong xây dựng

Trả lời

Back to top button