Cung Cấp Sỉ Các Loại Bột Ngọt Trên Thị Trường, Cung Cấp Sỉ Các Loại Bột Ngọt Chất Lượng

Trước khi hạt nêm trở nên phổ biến với người tiêu dùng hiện nay, bột ngọt là thứ gia vị không thể thiếu của nhiều bà nội trợ Việt Nam. Cùng tranminhdung.vn tìm hiểu ngay một số thương hiệu bột ngọt được tin dùng và nổi tiếng nhất hiện nay nhé.

Đang xem: Các loại bột ngọt trên thị trường

Bạn đang xem: Các loại bột ngọt trên thị trường

*

Những Thương Hiệu Bột Ngọt Nổi Tiếng Nhất Ở Việt Nam Hiện Nay

Bột ngọt hay còn gọi là mỳ chính – một chất điều vị có giá trị trong công nghiệp thực phẩm. Có tên tiếng anh là monosodium glutamate hay seasoning glutamate (viết tắt là MSG), công thức hóa học là C5H8NO4Na. Về tính chất vật lý, mì chính là loại tinh thể màu trắng, không dính vào nhau, không mùi, dễ tan trong nước và không tan trong cồn. Việt Nam là quốc gia có văn hóa sử dụng mì chính, dùng nêm nếm các món ăn từ thịt, cá, hải sản, rau củ… trong hầu hết các công thức chế biến món ăn.

Bột ngọt được phát hiện từ năm 1860 bởi các nhà khoa học người Đức. Ở Nhật, người đầu tiên phát hiện ra mì chính từ việc tách các axit glutamic từ rong biển và thu được natri glutamat là Ikeda. Ajinomoto là thương hiệu sản xuất đầu tiên tại Nhật và hiện nay đang có cơ sở tại Việt Nam. Ngày nay, nó trở thành gia vị không thể thiếu trong hầu hết các gia đình.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tranminhdung.vn tìm hiểu một số thương hiệu bột ngọt được tin dùng nhất hiện nay nhé.

1. BỘT NGỌT AJNOMOTO

*

Bột ngọt Ajnomoto đã ra đời cách đây hơn 100 năm xuất phát từ mong muốn cải thiện dinh dưỡng cho người dân Nhật Bản. Đây là sản phẩm bột ngọt đầu tiên trên thế giới và là bột ngọt duy nhất tại thị trường Việt Nam có nguồn gốc từ Nhật Bản. Bột ngọt Ajnomoto được sản xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên là mật mía đường và tinh bột khoai mì (sắn). Cho tới ngày nay, Bột ngọt Ajnomoto đã có mặt trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, mang đến những bữa ăn ngon và đóng góp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên toàn thế giới.

Bột ngọt Ajnomoto sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên như mật mía đường và tinh bột khoai mì (sắn), luôn được kiểm tra kĩ lưỡng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho quá trình sản xuất. Bột ngọt Ajnomoto được sản xuất bằng phương pháp lên men tự nhiên (sử dụng vi sinh vật nhập từ Tập đoàn Ajinomoto) tương tự như quá trình lên men rượu, bia, sữa chua…Từ giai đoạn nguyên liệu cho đến thành phẩm cuối cùng, các chỉ tiêu chất lượng luôn được kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhằm đảm bảo Bột ngọt Ajnomoto đến tay người tiêu dùng là những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Công Bố Báo Cáo Thị Trường Truyền Thông Việt Nam 2017, Báo Cáo Thị Trường It Vietnam

2. BỘT NGỌT VEDAN

*

Sản phẩm của Vedan Việt Nam được tiêu thụ tại Việt Nam và xuất khẩu cho các công ty cung ứng thực phẩm, công ty thương mại quốc tế tại thị trường các quốc gia như: Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, các nước Đông Nam Á, các nước tại Châu Âu.

Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam sử dụng phần lớn lượng nông sản sắn, mía do nông dân địa phương Việt Nam cần cù lao động trồng trọt, và mật rỉ được chiết xuất từ các loại đường có nguồn gốc từ thiên nhiên, để sản xuất ra bột ngọt chất lượng cao. Ngoài việc áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến của Vedan Đài Loan, nhà máy Vedan Việt Nam cũng đã xây dựng bồn lên men loại cực lớn với dung tích mỗi bồn là 700m3, đồng thời nhập khẩu nhiều trang thiết bị hiện đại nhất, như thiết bị cô đặc MVR, máy ly tâm tự động và các thiết bị tự động hóa khác.

*


Những thiết bị này có thể sản xuất và cung cấp bán thành phẩm bột ngọt cho ngành dược phẩm và thành phẩm bột ngọt cho các giai đoạn trong chế biến thực phẩm.

Dưới sự nỗ lực của toàn thể công nhân viên trong nhà máy, bột ngọt Vedan (Monosodium Gluatamate) vì chất lượng tuyệt vời của nó đã được Chính phủ Việt Nam trao tặng huy chương vàng. Hiện nay, công ty Vedan Việt Nam là nhà sản xuất bột ngọt (Monosodium Gluatamate) lớn nhất Đông Nam Á, sản phẩm của công ty không chỉ ở thị trường Việt Nam, mà còn bán sang các nước trên thế giới.

Sản phẩm bột ngọt (Monosodium Gluatamate) tinh luyện của công ty có chất lượng tốt, thông qua chứng nhận ISO 9001 toàn bộ quy trình sản xuất được thông qua các khâu kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Độ tinh khiết của sản phẩm trên 99%, có ngoại quan là hạt tinh thể không màu hoặc màu trắng, tất cả các chỉ tiêu an toàn vệ sinh đều phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia.

Xem thêm: Thị Trường Căn Hộ Cho Thuê Tại Đà Nẵng, Top 8 Căn Hộ Dịch Vụ Đà Nẵng

3. BỘT NGỌT MIWON

*

Sử dụng nguyên liệu tự nhiên: Bột ngọt Miwon được làm hoàn toàn từ các nguồn nguyên liệu tự nhiên thông qua quá trình lên men các nguyên liệu: mật mía đường, sắn, ngô, gạo… nhờ vi sinh vật, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Dùng để điều chỉnh hương vị món ăn: Sản phẩm được dùng để nêm nếm trong chế biến các món ăn làm tăng hương vị ngọt bùi tự nhiên (umami) của thực phẩm. Đóng gói đa dạng: Bột Ngọt/Mì Chính Miwon được đóng gói khá đa dạng với nhiều trọng lượng khác nhau, phù hợp với mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Sản phẩm này có trọng lượng khá lớn, 1kg, phù hợp dùng cho các hàng quán bán thức ăn.

Trả lời

Back to top button