Các Loại Bạc Trên Thị Trường Hiện Nay, Cách Phân Biệt Các Loại Bạc

Trên thị trường trang sức hiện nay xuất hiện rất nhiều loại bạc, vậy làm thế nào để phân biệt chúng và những ưu khuyết điểm của chúng như thế nào? Bảo Ngọc Jewelry xin chia sẻ một chút kiến thức, hy vọng bài viết sau đây sẽ hữu ích cho các bạn.

Đang xem: Các loại bạc trên thị trường

*

Những loại bạc chủ yếu trên thị trường

Các loại bạc chủ yếu ở trên thị trường hiện nay: Bạc ta, bạc Ý bạc Thái, và bạc xi. Chúng có những điểm tương tự nhau nên khó để phân biệt. Tuy nhiên, chúng cũng mang những điểm khác nhau rất rõ, nó cũng sẽ giúp bạn nhận biết những loại bạc. Cùng tìm hiểu những đặc điểm ấy nhé!

*

Sự khác nhau của những dòng bạc trên thị trường

Bạc ta: Bạc ta là bạc được chế tác từ bạc 99.99%, thuộc những dòng bạc đầu tiên xuất hiện trong lịch sử trang sức bạc tuy nhiên bạc nguyên chất thường mềm và khó chế tác. Trang sức bạc ta, những người thợ kim hoàn buộc thêm một số phụ gia tăng độ cứng cho trang sức bạc. Khi đó các sản phẩm nữ trang bạc ta không còn nguyên chất, nó chỉ còn khoảng 98-99%. Phần trăm bạc càng cao thì tuổi bạc càng lớn.

Bạc ta mang màu màu trắng đục độ nhẵn bề mặt không hề được đánh giá cao so với các loại bạc khác. Do chúng quá mềm nên khi chế tác đòi hỏi thêm nhiều công sức để đạt được độ bóng. Thử nghe tiếng bạc khi ném xuống đất. Nếu phát ra những tiếng phát ra âm thanh vang thì đó là bạc, ngược lại âm thanh hơi ì thì đó là một kim loại khác. Tuy nhiên, điều đó thường chỉ đúng khi món trang sức của bạn thiết kế dạng cứng chẳng hạn như nhẫn, lắc kiềng. Đối với các loại dây mềm như vòng cổ, lắc tay, lắc chân thì cách này sẽ hoàn toàn bị vô tác dụng.

Xem thêm: Cách Đòi Nợ Khi Cho Vay Tiền Không Có Giấy Tờ Có Đòi Được Không?

Bạc Thái: Bạc Thái là loại bạc với hàm lượng 92.5% bạc nguyên chất và 7.5% còn lại là những kim loại khác giúp tăng độ cứng và tăng độ sáng bóng. Đặc trưng riêng chỉ có ở loại bạc là màu hun nâu, đen, chất bạc đanh và sáng. Các sản phẩm chế tác từ loại bạc này thường tinh xảo, đẹp mắt và mang độ bóng cao. Nó cũng có những tính chất tương tự như bạc ta như kỵ gió, giải cảm. Bạn có thể sử dụng thêm cách nhận biết bạc ta để nhận biết được loại bạc này.

Bạc Ý: Cũng tương tự như bạc Thái, bạc Ý có thành phần bạc 92.5% và 7.5% còn lại là các kim loại quý khác để tăng độ sáng, độ bóng và độ cứng. Loại bạc này với màu trắng sáng nhất và độ bóng vượt trội. Từng đường nét, từng chi tiết trong trang sức bạc Ý đều được chế tác hết sức tinh xảo bắt mắt.

Xem thêm: Địa Chỉ Cho Vay Tiền Nóng Không Cần Vay Tiền Nóng Xã Hội Đen

*

Bạc xi: Bạc xi thật ra cũng tương tự giống như bạc Thái và bạc Ý với những thành phần 92.5% là bạc lõi và 7.5% là kim loại khác. Điểm khác biệt duy nhất chính là lớp xi mạ bên ngoài. Trang sức bạc xi thường với bốn loại chính: xi bạch kim, xi vàng trắng, vàng hồng. Mỗi loại đều có màu sắc riêng biệt. Tuy nhiên để phân biệt đâu là trang sức xi “tốt” thì thường rất khó, đòi hỏi kinh nghiệm thì mới có khả năng này. Trong quá trình sử dụng, thường nếu là bạc xi “xịn” thì sẽ bị ngả màu khi trong khi trang sức xi sẽ ngả màu đồng. Tốt nhất nếu muốn mua dây chuyền bạc nữ xi đẹp như Bảo Ngọc Jewelry chẳng hạn

Mỗi loại trang sức thì đều đen đến vẻ đẹp và cá tính ấn tượng khác nhau với người đeo. Nếu bạn Yêu thích sự truyền thống thì bạn có thể lựa chọn trang sức bạc bạc ta. Nếu bạn thích hiện đại hơn, thời trang hơn thì bạc có thể lựa chọn bạc 925 của Ý, bạc Thái hay đa dạng hơn với những dòng bạc 925 xi chẳng hạn

*

Hy vọng với những chia sẻ, những kinh nghiệm trên của Bảo Ngọc Jewelry sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều hiểu biết về các loại bạc và từng cách nhận biết chúng để có thể sở hữu cho mình thêm những món trang sức bạc đẹp và an toàn cho sức khỏe.

Trả lời

Back to top button